Chỉ là đồ thừa trong tủ lạnh nhưng tôi vẫn nấu được cả bữa cơm tối ngon đến ngỡ ngàng
Chỉ cần chút biến tấu nhỏ những món thừa hôm trước cũng có thể trở thành bữa cơm tối ngon miễn chê đấy nhé!
1. Canh rau củ:
Có những hôm bận rộn không kịp đi chợ về nhà hãy mở ngay tủ lạnh ra và tìm những loại rau còn thừa chỉ cần củ hành tây, cà rốt, chút thịt heo và thêm vài nhánh tỏi là bạn đã có ngay món canh nóng hổi đầy màu sắc rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau củ:
- 50g thịt heo
- 1/2 củ cà rốt
- 1/4 củ hành tây to
- 1 tép tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, nước mắm
Biến tấu ngon cho món thịt luộc thừa:
Thịt luộc bữa trước không ăn hết thì phải làm sao? Cách biến tấu đơn giản sau đây đảm bảo bạn sẽ lại có một món mới ngon lành nóng hổi. Bạn chỉ cần đem thịt còn thừa cho quay lò vi sóng sau đó làm hỗn hợp sốt ớt tỏi rồi rưới lên trên. Vậy là đã có món ngon mới lạ rồi!
Nguyên liệu làm phần sốt ớt tỏi gồm:
5-8 nhánh tỏi, băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ
1 thìa gừng băm nhỏ
Muối
¼ cốc nước ấm
Sốt ớt:
3-4 thìa ớt chưng
15 ml xì dầu
5 ml rượu vang trắng
Đường
Giò lụa còn thừa? Đừng làm giò rim nữa hãy làm giò xào rau củ ngon này đi thôi!
Giò lụa xào rau củ là món ăn hấp dẫn về màu sắc với sự kết hợp màu vàng của dứa, màu đỏ của ớt chuông, màu xanh của dưa leo cùng màu trắng ngà của giò lụa. Không những hấp dẫn về màu sắc mà khi ăn bạn còn cảm nhận được vị ngon ngọt từ các loại rau củ và vị dai ngon đậm đà của giò lụa, giúp bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món giò lụa xào rau củ:
200g ớt chuông xanh, đỏ
100g dứa
100g dưa leo
150g giò lụa
1 thìa cà phê tỏi bằm
Chúc bạn có bữa cơm tối ngon miệng nhé!