BÀI GỐC Quát con riêng của chồng vì thái độ vênh váo, tôi bị chồng thách thức: "Có giỏi thì cô đẻ đi"

Quát con riêng của chồng vì thái độ vênh váo, tôi bị chồng thách thức: "Có giỏi thì cô đẻ đi"

Tôi đã theo học một lớp may vá. Khó khăn lắm tôi mới may cho con bé một chiếc áo sơ mi để đến trường, vậy mà hôm qua tôi lại thấy nó cắt nham nhở.

4 Chia sẻ

Chỉ là có thai mà vợ tôi đã muốn làm "mẹ thiên hạ", hạch sách đủ đường, chắc cô ấy nghĩ tôi hiền lắm

Nguyễn Tiến, Theo Helino
Chia sẻ

Cô ấy mới có thai, vui thì tôi cũng vui thật. Mỗi tội từ ngày biết tin có thai, vợ tôi giống như muốn làm "mẹ thiên hạ" vậy.

Tôi mới cưới vợ được 1 tháng nhưng cuộc sống đã đảo lộn rất nhiều. Nói thẳng ra, tôi bắt đầu chán và muốn có được cuộc sống độc thân như lúc trước. Bạn bè tôi vẫn bảo đàn bà khi đã làm vợ rồi thì trái tính trái nết, chẳng còn dịu dàng như lúc yêu. Tôi cứ tưởng chúng nó chỉ trêu đùa ai ngờ lại đúng với tôi thật.

Lúc yêu tôi thấy vợ mình là người thật thà, có gì nói đấy. Cưới rồi thì thất vọng vì cô ấy không biết điều, đã vậy còn ích kỷ. Vợ tôi sinh ra trong gia đình bình thường, lúc đi lấy chồng cũng được nhà mẹ đẻ cho 5 chỉ vàng. Trong khi đó, nhà trai lên trao cho cô ấy tổng gần 2 cây vàng.

Nếu là người biết điều thì sau khi cưới, ít nhất vợ tôi cũng nên đưa một chút cho mẹ chồng trang trải chi phí đám cưới. Dù gì thì ông bà cũng đứng ra lo liệu mọi việc cho chúng tôi. Thế mà cô ấy cứ khư khư số vàng ấy. Tôi nói thì cô ấy bảo lo cho chúng tôi là nghĩa vụ, còn vàng đã cho rồi cô ấy sẽ không trả lại.

Chỉ là có thai mà vợ tôi đã muốn làm mẹ thiên hạ, hạch sách đủ đường, chắc cô ấy nghĩ tôi hiền lắm - Ảnh 1.

Tôi bèn nói vợ mua cái đệm mới cho bố mẹ như cái của chúng tôi thì cô ấy cong cớn: "Em không có tiền". (Ảnh minh họa)

Nói thật, nếu là người khác có lẽ họ đã tát vợ tôi ngay sau câu nói đó. Chẳng qua tôi không muốn mới cưới mà đã động tay động chân với vợ. Nhưng hình như tôi càng nhịn thì vợ tôi càng lấn tới. 

Đợt này trời lạnh, mẹ tôi lại mắc bệnh đau lưng nên đêm chẳng ngủ được. Tôi mới nói với mẹ, đổi chiếc đệm của chúng tôi cho bố mẹ. Còn vợ chồng tôi nằm chiếc đệm rẻ tiền kia cũng được. Chúng tôi còn trẻ, còn khỏe, nằm đệm nào cũng được, không nhất thiết phải là cái đệm gần chục triệu.

Vậy mà vợ tôi về nhà, nhìn thấy tôi đổi đệm cho bố mẹ thì nổi đóa lên. Cô ấy bảo đó là đệm cưới nên không đưa cho bố mẹ chồng được. Tôi bèn nói vợ mua cái đệm mới cho bố mẹ như cái của chúng tôi thì cô ấy cong cớn: "Em không có tiền".

Mọi người xem như thế có phải ích kỷ hay không. Tỏ chút lòng thành với bố mẹ mà không được, mà đấy là bố mẹ tôi còn khỏe mạnh. Sau này ông bà già yếu không biết cô ấy có tốt với bố mẹ chồng không nữa.

Chỉ là có thai mà vợ tôi đã muốn làm mẹ thiên hạ, hạch sách đủ đường, chắc cô ấy nghĩ tôi hiền lắm - Ảnh 2.

Tôi đi làm cả ngày đã mệt mỏi rồi, đến đêm còn bị vợ dựng dậy đòi đưa đi ăn phở. (Ảnh minh họa)

Đối với bố mẹ chồng thì lạnh nhạt chẳng quan tâm. Thế nhưng vợ tôi cứ đòi cả nhà phải chiều chuộng cô ấy mới được. Cô ấy mới có thai, vui thì tôi cũng vui thật. Mỗi tội từ ngày biết tin có thai, vợ tôi giống như muốn làm "mẹ thiên hạ" vậy.

Tôi đi làm cả ngày đã mệt mỏi rồi, đến đêm còn bị vợ dựng dậy đòi đưa đi ăn phở. Giờ ấy còn chỗ nào bán phở đâu mà đi, tôi nói thì cô ấy bắt đầu nước mắt ngắn dài. Đang mệt nên tôi quát vợ vài câu, tôi bảo cô ấy, nếu muốn được chiều thì đừng lấy chồng nữa. Về nhà bố mẹ đẻ mà ở. Ai ngờ cô ấy về nhà bố mẹ đẻ thật.

Hôm sau tôi cũng gọi điện hỏi thăm vợ. Thế mà cô ấy không biết điều, bắt tôi phải nhờ bố mẹ sang nói chuyện với nhà cô ấy thì cô ấy mới chịu về. Tôi nói thật, tôi đuổi vợ về trong lúc nóng giận chứ có đánh cô ấy đâu mà cô ấy làm quá lên như vậy. Chắc cô ấy nghĩ tôi hiền nên mới lấn tới. Đã thế tôi cứ im lặng, thể nào vợ tôi cũng tự xách đồ về nhà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm