Chỉ khoảng 5% dân số có đặc điểm này trên cơ thể, và điều đó có ý nghĩa gì?

Luna,
Chia sẻ

Bạn thấy người có cằm chẻ thường rất quyến rũ, dễ tạo nhớ thương, nhưng bạn đã biết vì sao lại có cằm chẻ, và điều đó ảnh hưởng đến tính cách thế nào?

Cũng như hai hõm lưng hay đôi lúm đồng tiền duyên dáng, chiếc cằm chẻ là đặc điểm không phải ai cũng có - thường thấy hơn ở những người có nguồn gốc ở châu Âu hoặc vùng Trung Đông. 

Thật ra đây là một khiếm khuyết do hai mảnh xương hàm dưới không nối kín lại với nhau. Bên cạnh đó, cằm chẻ cũng là một trường hợp nghiên cứu thú vị về di truyền, vì tuy là một đặc điểm được quy định bởi gene nhưng không phải hễ bố mẹ cằm chẻ sinh ra con cũng sẽ chẻ, và ngược lại. Lý do cho việc này đó là các gene quy định cằm chẻ bị ảnh hưởng bởi độ biểu hiện thay đổi, có thể đã có thứ gì đó trong môi trường bào thai giúp xương hàm dưới khớp liền, cũng có thể các gene sửa đổi đã ảnh hưởng đến chức năng của các gene quy định cằm chẻ. Và việc này cũng không mấy quan trọng, vì việc có hay không có cằm chẻ không gây nên bất cứ khác biệt gì về sức khỏe mà chỉ là một dấu ấn xét về mặt thẩm mỹ.

Dù nhiều người, thường là phụ nữ, ghét chiếc cằm chẻ của mình nhưng một số lượng người khác lớn hơn như vậy nhiều, lại thấy đây là một đặc điểm quyến rũ, ấn tượng, dễ khiến người khác nhớ lâu. Không chỉ thế, nhiều người nghiên cứu nhân tướng học còn cho cằm chẻ là đặc điểm mang lại may mắn và những điều tốt đẹp cho chủ nhân. Những người cằm chẻ cũng thường được đánh giá là dù thích thu hút sự chú ý nhưng không khiến những người xung quanh thấy phiền hà gì vì họ thường khá vui tính và hoạt ngôn.

cằm chẻ
(Ảnh: Internet)

Ngoài ra, những người có cằm chẻ cũng thường thích “thả thính”, tán tỉnh và thật sự khá giỏi trong chuyện này do bản tính giỏi giao tiếp, và cũng do họ thật sự có xu hướng giàu tình cảm hơn bình thường. Họ dễ khóc, dù là do vui, buồn, phấn khích hay xúc động; dễ bị tổn thương khi bị từ chối, và dễ bị nhầm lẫn giữa sự từ chối quan hệ hay ôm ấp gần gũi ở một thời điểm nào đó với việc họ đã và đang bị từ chối mãi mãi. Sự dễ tổn thương này không chỉ gây khó khăn cho chính họ mà còn cho cả người bạn đời.

cằm chẻ
(Ảnh: Internet)

Họ cũng có xu hướng sử dụng tình yêu thể xác như sự khẳng định, xác nhận tình cảm của mình. Dẫu vậy, không phải tất cả những người có cằm chẻ đều là nghiện cảm giác gần gũi và tình dục đâu, bạn đừng vì thấy chiếc cằm chẻ mà vội vàng đánh giá một người mới quen của mình là "biến thái", hãy từ từ tìm hiểu để cảm nhận được sự thú vị trong tính cách thực của người ta nhé!

cằm chẻ
(Ảnh: Internet)

Tổng hợp, theo wisegeek, wisethinks
Chia sẻ