Thực hư phương pháp mát xa, bấm huyệt làm thon cằm mà Kỳ Duyên áp dụng

Sau nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, Kỳ Duyên đã lên tiếng rằng: Gương mặt cô dần thay đổi là nhờ phương pháp bấm huyệt làm gọn cơ mặt, giảm mỡ ở hàm. Vậy thực hư phương pháp này có thần thánh đến như vậy?

Sau nghi án thẩm mỹ cằm, Hoa hậu Kỳ Duyên đã lên tiếng phủ nhận việc đụng đến dao kéo trên gương mặt mình. Người đẹp nói, dù mình có nhiều khuyết điểm trên gương mặt nhưng cô trân trọng vẻ đẹp tự nhiên thừa hưởng từ bố mẹ. Bên cạnh đó, Kỳ Duyên cũng cho biết những đường nét trên gương mặt cô dần thay đổi là nhờ phương pháp bấm huyệt làm gọn cơ mặt, giảm mỡ ở hàm.

Tuy vậy, theo như lời Kỳ Duyên, chỉ áp dụng bấm huyệt và mát xa gần 2 tháng, cùng với việc kết hợp với thực đơn ăn kiêng, tập thể thao đều đặn mà chiếc cằm lại có thể dài như vậy, đã khiến nhiều người đặt dấu hỏi lớn về thực hư phương pháp này, nếu đúng như lời Kỳ Duyên thì chẳng nhẽ phương pháp này lại kỳ diệu đến mức soán ngôi cả phẫu thuật độn cằm hay tiêm chất làm đầy?

Hoa hậu Kỳ Duyên Tiêm cằm
Bức ảnh chụp hồi tháng 3 đầu năm và bức ảnh hiện tại cho thấy phần cằm khác biệt rõ rệt, chiếc cằm hiện tại trông nhọn và dài hơn hẳn. Và theo như lời Kỳ Duyên, áp dụng mát xa và bấm huyệt đều đặn đã giúp cô có khuôn mặt góc cạnh và nét hơn.

Trên thực tế, phương pháp bấm huyệt và mát xa giúp căng da, chống lão hoá và làm mặt thon nhỏ mặt đã được biết đến từ khá lâu. Hai phương pháp này giúp vận động nhẹ các thớ cơ trên khuôn mặt có thể giúp giảm đi rất nhiều triệu chứng dẫn tới sự chảy xệ, chùng nhão của vùng da mặt. Cùng tìm hiểu thêm về 2 phương pháp này, và xem liệu rằng chỉ nhờ bấm huyệt hay mát xa có giúp mặt thon gọn và góc cạnh hơn?

* Phương pháp bấm huyệt

Có thể hiểu nôm na rằng kỹ thuật viên sẽ dùng bàn tay, ngón tay để tác động lên các vị trí như huyệt đạo, da thịt, gân khớp. Đối với bấm huyệt cho khuôn mặt, đó là một loạt các kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, mạch máu và các cơ quan cảm thụ trên khuôn mặt nhằm tạo nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết. Tuy nhiên, theo như tìm hiểu: hiệu quả làm thon gọn khuôn mặt nhờ bấm huyệt chắc chắc không thể so sánh với các phương pháp chất làm đầy, phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng về tính an toàn và chi phí thì chúng vượt trội hơn hẳn. Dưới đây là hướng dẫn cách bấm huyệt cho khuôn mặt giúp ngăn lão hoá, làm căng và nhỏ mặt.

Bấm huyệt cho mặt
Trong phương pháp bấm huyệt, mỗi khi day 1 huyệt bạn nên thực hiện tối đa 1 phút. Việc làm đủ thời gian sẽ giúp các tác dụng hơn. Đầu tiên là day huyệt phần cằm.

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 2: Phía ngay dưới khoé môi.


Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 3: Góc 2 bên cánh mũi

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 4: Day vào phần xương gò má

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 5: bên khoé mắt, phía gần sống mũi

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 6: Điểm bọng mắt, song song với pầhn cao nhất của đường chân mày.

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 7: Phần dưới đuôi mắt - nơi hay xuất hiện vết chân chim và nếp nhăn tuổi tác.

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 8: Phần đỉnh chân mày

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 9: Điểm trên trán song song đỉnh chân mày và cách điển chân mày khoảng 2 cm.

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 10: Phần chân tóc sát trán song song với huyệt thứ 9.

Bấm huyệt cho mặt
Huyệt thứ 11: Điểm giữa trán, lưu ý điểm này nằm trên đường thẳng nối giữa 2 điểm cao nhất của lông mày.


* Phương pháp Massage (Mát xa)

- Dùng tay mát xa giúp mặt thon nhỏ

Cũng giống như phương pháp bấm huyệt, phương pháp mát xa cũng giúp cải thiện tình trạng lưu thông máu huyết giúp da căng đầy, rạng rỡ, làm chắc những chỗ da bị nhão nhờ khả năng làm săn cơ. Tuy nhiên xét về hiệu quả thì phương pháp này cũng giống như bấm huyệt, sau khi mát xa xong bạn sẽ thấy khuôn mặt trông nhỏ đôi chút do tác động nhiệt qua lại từ việc dùng lực từ ngón tay, nhưng chỉ khoảng 1 giờ sau là mặt lại trở về trang thái bình thường.

mát xa làm nhỏ mặt
Phương pháp này ngoài tập trung vào mát xa, thì còn tập trung vào việc ấn 3 điểm chính trên khuôn mặt. Điểm thứ nhất là 2 bên thái dương.


mát xa làm nhỏ mặt
Điểm thức 2 là phía sau mang tai.


mát xa làm nhỏ mặt
Điểm thứ 3 là phần hốc xương quai xanh.


mát xa làm nhỏ mặt
Trước khi thực hiện mát xa nâng cơ và giúp làm nhỏ mặt, bạn sử dụng kem mát xa cho mặt hay serum chuyên dụng.

mát xa làm nhỏ mặt
Thoa đều khắp mặt rồi dùng hai tay vuốt từ từ theo chiều từ dưới lên phía 2 bên má.


mát xa làm nhỏ mặt
Bắt đầu thực hiện mát xa: Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa bắt đầu từ phía 2 bên xương gò má, dùng lực nhẹ vuốt lên phía 2 bên thái dương. Dừng lại ở điểm thái dương, ấn nhẹ và giữ khoảng 5 giây.


mát xa làm nhỏ mặt
Bước 2: Từ điểm thái dương, vuốt nhẹ ra đằng sau đến phía sau mang tai, cũng ấn nhẹ và giữ tại điểm phía sau mang tai 5 giây.

 cải thiện tình trạng lưu thông máu huyết giúp da căng đầy, rạng rỡ, làm chắc những chỗ da bị nhão nhờ khả năng làm săn cơ. Bên cạnh đó việc này còn mang lại sự thư giãn nữa”.
Bước 3: Từ điểm sau mang tai, vuốt xuống hốc xương quai xanh, sau đó cũng dùng lực ấn nhẹ và giữ 5 giây. Lặp lại 3 bước trên khoảng 3 đến 5 phút mỗi ngày.

- Dùng thía mát xa

Cũng không khác các dùng tay, cách mát xa này sử dụng thêm dụng cụ là chiếc thìa Châu Á, kết cấu của chiếc thìa này giúp hỗ trợ đánh tan mỡ mặt, tạo dáng cho gương mặt sắc sảo, thanh thoát hơn. Sau 1 tháng kiên trì, bạn có thể làm gọn từ 1-2 cm gương mặt. Ngoài ra, việc thường xuyên mát xa còn giúp lưu thông các mạch máu, cho làn da khỏe mạnh, mịn màng. Lưu ý, dù là bấm huyệt hay mát xa thì mỗi phương pháp chỉ nên áp dụng tối đa là 10 phút.

mát xa bằng thìa
Đây chính là chiếc thìa sử dụng trong việc mát xa mặt.

Để xem tác dụng thật sự tử phương pháp mát xa bằng thìa, 2 blogger nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp Nora và Trisha đã thử nghiệm bằng cách đo khuôn mặt mình trước và sau khi mát xa bằng thìa.

mát xa da mặt
Khoảng cách từ mang tai đến phần khoé môi của Trisha là 12,5 cm; Sau khi mát xa bằng thìa và đo lại thì khoảng cách này đã được thu hẹp còn 12 cm.


mát xa da mặt
Khoảng cách từ mang tai đến đỉnh cằm của Trisha là 16,5 cm; Sau khi mát xa khoảng cách này đã co lại còn 15 cm.


mát xa da mặt
Khoảng cách từ mang tau đến khoé môi của Nora: Trước và sau khi mát xa không có gì thay đổi, vẫn là 12,5 cm.


mát xa da mặt
Khoảng cách từ mang tai đến đỉnh cằm của Nora đã giảm 0,5 cm sau khi mát xa.Clip hướng dẫn cách mát xa của Nora và Trisha.


* Kết luận

Sử dụng một số biện pháp tác động từ bên ngoài như bấm huyệt, mát xa giúp gương mặt thon gọn là điều hoàn toàn có thể, nhưng mức độ hiệu quả và tác dụng tùy thuộc vào kỹ thuật bấm huyệt và giai đoạn của sự lão hóa ở da. Bấm huyệt hay mát xa để mặt thon gọn chỉ mang tính chất cải thiện. Hiệu quả làm thon gọn khuôn mặt của bấm huyệt chắc chắc vẫn không thể so sánh với các phương pháp chất làm đầy, phẫu thuật thẩm mỹ.

kỳ duyên
Có khá nhiều nghi ngờ đặt ra khi Kỳ Duyên nói sử dụng phương pháp bấm huyệt và mát xa được hơn 1 tháng, mà phần cằm lại có quá nhiều sự khác biệt như thế này.


kỳ duyên
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm