BÀI GỐC Ngày cưới, người yêu cũ vênh váo bước đến trước mặt chú rể đưa một chiếc phong bì, tôi sợ tái xanh mặt bởi biết cuộc hôn này sẽ chấm hết ngay tại đây

Ngày cưới, người yêu cũ vênh váo bước đến trước mặt chú rể đưa một chiếc phong bì, tôi sợ tái xanh mặt bởi biết cuộc hôn này sẽ chấm hết ngay tại đây

Nhìn thấy sự xuất hiện của người yêu cũ, tôi đã linh cảm có chuyện chẳng lành, một con người xấu xa như thế xuất hiện vào ngày trọng đại của tôi thì chỉ mang lại điều tồi tệ mà thôi.

3 Chia sẻ

Chỉ ít lâu nữa là tôi sinh con vậy mà chồng sẵn sàng đem xe máy của vợ đi cầm, còn nhẫn tâm lấy trộm cả con heo đất với lý do không chấp nhận nổi

Tôi nghe chồng nói mà điếng lặng người, chỉ biết cười trong nước mắt vì bản thân quá ngu ngốc.

Tôi có thai trước nên chẳng được lòng nhà chồng. Nhà chồng tôi lễ giáo, bố mẹ chồng là giáo viên về hưu nên còn nặng nề quan điểm có chửa trước là gái hư. Ông bà không chịu hiểu "một bàn tay sao vỗ thành tiếng", nếu chồng không ngon ngọt dụ dỗ, làm sao tôi có thai đứa bé này được.

Sống trong cảnh bị nhà chồng ghét bỏ đã đành, tôi càng tủi nhục hơn khi bị chính chồng mình khinh rẻ. Lúc nào anh cũng bảo chắc gì đứa bé trong bụng là con anh, tôi lên giường với anh được thì cũng lên giường với người khác được. Tôi giải thích có, giận dỗi có, khóc lóc có nhưng không thể thay đổi được suy nghĩ ấy của chồng. Bầu bì mà tôi khóc cạn nước mắt vì bị đối xử lạnh nhạt.

Dù vậy, tôi vẫn cố nhẫn nhịn chịu đựng vì nghĩ rằng khi sinh con, thấy con giống mình, chồng tự khắc thay đổi tâm tính mà thôi. Thế mà hôm nay, tôi đành cay đắng ôm bụng bầu 8 tháng về nhà mẹ đẻ trong nước mắt. Tôi tự nhận bản thân dại khờ khi nghe và tin lời đàn ông. Nhưng tôi càng hận chồng và nhà chồng mình nhiều hơn.

Sau cuộc gặp với người cũ, chồng tôi sẵn sàng đem xe máy của vợ đi cầm, còn nhẫn tâm lấy trộm cả con heo đất tôi nuôi để sinh con với lý do không chấp nhận nổi - Ảnh 1.

Sống trong cảnh bị nhà chồng ghét bỏ đã đành, tôi càng tủi nhục hơn khi bị chính chồng mình khinh rẻ. (Ảnh minh họa)

Tháng trước, tôi phát hiện chồng nhắn tin qua lại với người yêu cũ. Cô ấy gần nhà chồng tôi, trước đây rất được lòng bố mẹ chồng. Ai cũng mong cô ấy trở thành dâu con trong nhà. Nhưng chính chồng tôi đòi chia tay vì thấy cô ấy ngồi sau xe một người đàn ông khác vào nhà nghỉ. Rồi anh lao vào nhậu nhẹt, rượu chè be bét và gặp tôi. Tôi lại yêu anh ngay lần gặp đầu tiên nên sẵn sàng trao thân khi anh ngon ngọt hứa hẹn.

Sau này, khi chúng tôi đã cưới, chồng tôi mới phát hiện ra chỉ là hiểu lầm, người đàn ông mà anh từng ghen tuông lại chính là anh họ của cô ấy, họ vào nhà nghỉ là để gặp mặt một số người khác nữa. Từ đó, anh hối hận, day dứt lắm. Nhìn chồng hay ngồi thẫn thờ, suy nghĩ, nhớ nhung người yêu cũ, có ai mà không đau lòng. Vì con, tôi cố chịu đựng, cố nhắm mắt cho qua.

Nhưng chồng tôi còn qua lại, thậm chí gặp mặt người yêu cũ. Sau lần gặp mặt đó, anh còn lấy xe máy của tôi đi cầm. Nhẫn tâm hơn, anh còn lén trộm cả con heo đất mà tôi nuôi để đi sinh con. 

Sau cuộc gặp với người cũ, chồng tôi sẵn sàng đem xe máy của vợ đi cầm, còn nhẫn tâm lấy trộm cả con heo đất tôi nuôi để sinh con với lý do không chấp nhận nổi - Ảnh 2.

Nhưng tôi không cam tâm, tôi không muốn mất xe, mất 20 triệu một cách oan uổng như thế. (Ảnh minh họa)

Nếu không phát hiện ra những tin nhắn ấy, có lẽ tôi sẽ mãi là con lừa ngu ngốc cho chồng điều khiển. Trong tin nhắn, anh hỏi cô ấy đã đủ tiền chưa? Có cần thêm không? Và số tiền ấy, anh đưa để cô ấy đi nâng ngực. Phải, đi nâng ngực cho đẹp hơn, quyến rũ hơn và cũng để chuộc lại lỗi lầm khi xưa.

Tôi bật khóc như mưa, hối hận không ngừng. Chồng tôi thì lầm lì, bảo tôi đã biết hết thì anh cũng chẳng giấu nữa. Nếu tôi tha thứ thì sống tiếp, không thì ly hôn. Tôi kể chuyện cho bố mẹ chồng nghe, họ chỉ nói ngắn gọn: "Chuyện vợ chồng thì tự hai đứa giải quyết, bố mẹ không can thiệp".

Đau đớn, phẫn uất nhưng tôi không cam tâm, tôi không muốn mất xe, mất 20 triệu một cách oan uổng như thế. Tôi sẽ đơn thân sinh con nhưng làm sao để lấy lại số tiền đó đây? Và có nên để con theo họ mẹ, không cho con nhận cha, nhận nội để trả thù họ không đây mọi người ơi?

(honghan...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm