Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ

imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ban đầu, Sarah Turney không tin vào những lời đồn đoán của mọi người xung quanh nhưng thời gian trôi qua đã chứng minh điều ngược lại.

Ngày 17/5/2001 là lần cuối cùng Sarah Turney được nhìn thấy chị gái cùng mẹ khác cha của mình, Alissa, 17 tuổi. Ban đầu, Sarah không nghĩ nhiều về sự biến mất của chị gái bởi vì đã rất nhiều lần Alissa bày tỏ mong muốn được đến California sống. Vậy nên khi Alissa biến mất, Sarah, khi ấy là cô bé 12 tuổi, không lấy làm ngạc nhiên.

Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ biến thái ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ - Ảnh 1.

Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ biến thái ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ - Ảnh 2.

2 chị em Sarah và Alissa.

Ngoài ra, Sarah còn tìm thấy tờ note trong phòng của chị gái, khẳng định rằng Alissa đã tìm đến California. Dù rất đau buồn nhưng Sarah có được niềm an ủi là chị gái mình vẫn ổn, lại còn được theo đuổi ước mơ. Cô bé 12 tuổi tin rằng một ngày nào đó, chị gái sẽ quay về thăm mình.

Đối với mọi người xung quanh, vụ mất tích của Alissa vô cùng bất thường. Họ bắt đầu bàn tán ra vào, nghi ngờ cha ruột của Sarah cũng là cha dượng của Alissa, Michael, có liên quan đến vụ việc. Nhưng Sarah đã nhanh chóng lên tiếng bênh vực bố, làm sao một người cha có thể làm hại con gái mình được cơ chứ.

Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ biến thái ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ - Ảnh 3.

2 chị em Sarah, Alissa chụp ảnh cùng cha, ông Michael.

Thêm nữa, ông Michael lại còn là cựu cảnh sát trưởng nên Sarah càng thêm tin tưởng cha. Về phía ông Michael, ông cho biết bản thân không hề biết gì về kế hoạch "bỏ trốn" của cô con gái riêng của vợ.

Vào ngày Alissa biến mất, ông Michael nói với cảnh sát rằng ông đã đưa con gái riêng 17 tuổi ra ngoài ăn trưa rồi cả hai trở về nhà sau khi có cuộc tranh cãi dữ dội. Ông Michael cho rằng có thể mâu thuẫn với ông là một phần lý do khiến Alissa rời đi để tìm đến nhà dì ruột ở California. Nhưng khi cảnh sát liên lạc thì người dì này cho biết bà chưa hề gặp cháu gái.

Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ biến thái ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ - Ảnh 4.

Hình ảnh Alissa 1 năm trước khi biến mất không dấu vết.

1 tuần sau, ông Michael lại tìm đến sở cảnh sát với thông tin rằng Alissa đã gọi cho ông bằng điện thoại trả phí ở Riverside, California, nhưng trước khi ông kịp hỏi han tình hình thì con gái đã dập máy.

Do không có bằng chứng chống lại ông Michael nên cảnh sát bắt đầu rẽ hướng điều tra nhưng không thu được kết quả khả quan. Quá chán nản, Sarah quyết định tự mình vào cuộc điều tra vụ mất tích của chị gái, bắt đầu với một trang web. Thời gian trôi qua, những thông tin mà Sarah thu thập được dường như chỉ quy về một mối: Có lẽ cha ruột của cô có liên quan đến vụ mất tích bí ẩn của cô chị cùng mẹ khác cha.

Nhiều năm tiếp theo, Sarah, giờ đã hơn 20 tuổi, tin rằng chắc chắn cha mình là nghi phạm chính trong vụ án của Alissa. Nhưng Sarah biết cô không thể một mình vạch mặt người đàn ông này.

Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ biến thái ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ - Ảnh 5.

Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ biến thái ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ - Ảnh 6.

Sarah quyết tâm đòi lại công bằng cho chị gái.

Vậy là bên cạnh podcast "Voices for Justice", Sarah sử dụng cả mạng xã hội TikTok để lan truyền cuộc điều tra của mình đến với nhiều người hơn. May mắn là những đoạn clip ấy đã trở nên viral mạnh mẽ, thậm chí còn khiến cơ quan chức năng địa phương quyết định mở lại cuộc điều tra vụ án của Alissa.

Trong một đoạn clip quay vào năm 1997, người ta nghe được chính miệng Alissa, 13 tuổi, nói với em gái rằng: "Cha là một kẻ biến thái đấy". Cảnh sát còn tiến hành lấy lời khai của bạn bè Alissa trước khi phát hiện ra sự thật bệnh hoạn.

Những người bạn của Alissa nói rằng không chỉ bạo hành bằng lời nói, ông Michael còn tấn công tình dục con gái riêng của vợ trong nhiều năm. Cuối cùng, cảnh sát cũng có trong tay lệnh khám xét nhà ông Michael. 

Tại đây, cơ quan chức năng tìm thấy hàng chục quả bom tự chế, 1 bản tuyên ngôn dài 97 trang kể chi tiết một âm mưu giết người hàng loạt tại trụ sở một công đoàn công nhân điện lực địa phương. Ông Michael bị kết tội sở hữu các thiết bị phá hoại không đăng ký và phải ngồi tù 7 năm, tuy nhiên đối với Sarah, điều này là chưa đủ.

Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ biến thái ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ - Ảnh 7.

Vậy nên sau khi cha ra tù, Sarah vẫn tiếp tục thu thập bằng chứng, theo đuổi vụ án. Nhờ đó, cảnh sát phát hiện ông Michael đã cài đặt nhiều camera an ninh thời điểm Alissa vẫn còn sống tại nhà. Gã đàn ông này còn kiểm soát cả những cuộc gọi đi và đến ở nhà mình.

Nhưng có lẽ phát hiện không ngờ nhất chính là một bản hợp đồng giữa ông Michael và Alissa, bao gồm thỏa thuận vào năm 1999, trong đó Alissa phải khẳng định cha dượng không lạm dụng tình dục mình. Cảnh sát tin rằng ông Michael bị "ám ảnh" bởi Alissa, ông đối xử với con gái riêng của vợ rất khác biệt. Ông Michael còn thừa nhận đã theo dõi Alissa tại chỗ làm của cô nhiều lần bằng ống nhòm.

Chị gái mất tích đột ngột, em vào cuộc điều tra bao năm mới phát hiện ra tội ác của kẻ biến thái ở ngay bên cạnh mà mình từng ra sức bảo vệ - Ảnh 8.

Sau nhiều năm, Sarah và cơ quan thực thi pháp luật cũng có trong tay tất cả những bằng chứng họ cần để bắt ông Michael trả giá. Ngày 9/8/2020, bồi thẩm đoàn đã truy tố ông Michael tội giết người cấp độ 2. Tuy nhiên, phiên tòa xét xử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2021 và đến nay, người đàn ông này vẫn chưa chịu nhận tội. Về phía Sarah, cô tỏ ra rất lạc quan rằng sẽ giúp chị gái đòi lại công bằng trong thời gian sắp tới.

(Nguồn: B.T)

Chia sẻ
Đọc thêm