Chị em phấn khích với giống táo vỏ đỏ, ruột cũng đỏ mà lại không phải là quả biến đổi gen

Giống táo mới lạ này rất được các bà nội trợ ở châu Âu ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cực cao.

Táo là loại quả được rất nhiều người yêu thích và đem làm quà biếu vì giá trị dinh dưỡng cao cũng như ngoại hình bắt mắt. Trên thế giới cũng có rất nhiều giống táo khác nhau nhưng phần đa đều là loại vỏ đỏ ruột bên trong hoặc là trắng hoặc là ngà vàng.

Mới đây, người dùng trên mạng xã hội Anh đang truyền tay nhau một loại táo có tên là Redlove hay Redlove Era. Giống táo này có vỏ màu đỏ và ruột bên trong cũng màu đỏ vô cùng ấn tượng.

Được biết, ông Kobelt - một nhà vườn đã tạo ra loại táo mới bằng cách thụ phấn chéo và ghép. Loại táo này cũng không phải là táo biến đổi gen như nhiều người vẫn tưởng mà được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ.

Chị em phấn khích với giống táo vỏ đỏ, ruột cũng đỏ mà lại không phải là quả biến đổi gen - Ảnh 1.

Cây táo đỏ Redlove độc đáo.

Chị em phấn khích với giống táo vỏ đỏ, ruột cũng đỏ mà lại không phải là quả biến đổi gen - Ảnh 2.

Cả vỏ và ruột của quả táo đều có màu đỏ.

Giống táo có vỏ đỏ, ruột bên trong đỏ và khi ép nước ra thì cũng là màu đỏ luôn. Điều đặc biệt ở nó là kể cả khi có được nấu lên thì màu nước cũng không có gì thay đổi.

Chị em phấn khích với giống táo vỏ đỏ, ruột cũng đỏ mà lại không phải là quả biến đổi gen - Ảnh 3.

Táo không phải loại biến đổi gen.

Chị em phấn khích với giống táo vỏ đỏ, ruột cũng đỏ mà lại không phải là quả biến đổi gen - Ảnh 4.

Giá của giống táo này khá đắt. Hiện tại, có một công ty phân phối hạt giống và cây trồng ở Anh có tên Sutton đang giữ bản quyền phân phối giống táo đặc biệt này trên thị trường với giá 12,95 bảng Anh/cây (tương đương hơn 400.000 đồng).

Cũng trên trang web của mình, đại diện của công ty giống cây Sutton giới thiệu, loại cây giống táo ruột đỏ mới mà họ đang phân phối có tên Redlove (Hồng tình yêu). Giống táo này không những có màu sắc vỏ đỏ tươi mà phần cùi bên trong cũng có màu sắc giống như những quả cà chua.

Giá giống cây rất đắt nên cũng không khó hiểu khi quả cũng đắt và rất khó mua.

Đã có không ít trang trại trồng cây ăn quả trên khắp châu Âu cũng quyết định trồng loại giống táo ruột đỏ đắt giá trên thị trường này. Hiện nay trên thị trường Việt Nam chưa thấy xuất hiện giống táo này và hi vọng một ngày không xa chúng ta sẽ có dịp thưởng thức nó.

Chia sẻ
Đọc thêm