Chị em “hiến kế” khi phát hiện chồng lén đưa tiền cho mẹ

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ buồn lòng và nghĩ ngợi nếu biết chồng giấu mình lén lút đưa tiền cho mẹ.

Họ không buồn vì tiền trong túi hai vợ chồng bị ít đi, mà họ buồn vì hành động này chứng tỏ chồng họ không tin tưởng vợ hoàn toàn. 
 
Nhiều chị em khó chịu, buồn bực thậm chí thất vọng nếu chồng hành động như vậy. Họ nhanh chóng kết tội chồng là gian dối, lừa lọc, có “âm mưu đen tối”…
 
Song nhiều chị em hiện nay lại có cái nhìn thoáng hơn và mỗi người lại có cách ứng xử linh hoạt nếu rơi vào tình huống này:
 
"Tình yêu dựa trên nền tảng là sự tin tưởng, thẳng thắn"
 
Mặc dù còn rất trẻ nhưng Thúy Oanh, 23 tuổi đã tỏ ra khá chín chắn khi cô đưa ra quan điểm sẽ thẳng thắn với tất cả mọi người trong gia đình và mọi tình huống gặp phải.

Cô gái trẻ từng đoạt giải Miss Teen tài năng năm 2009 hiện đang là một người vợ và sắp lên chức mẹ. Trong con mắt của nhiều người, gia đình bé nhỏ của Oanh rất hạnh phúc. Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của gia đình Oanh đó chính là sự thẳng thắn, tin tưởng. Và cô cũng áp dụng luôn cách sống này để đối phó với tình huống phát hiện chồng lén lút đưa tiền cho mẹ.

“Nếu gặp tình huống đó, mình cũng sẽ trao đổi thẳng thắn với ông xã. Việc chia sẻ kinh tế gia đình với cha mẹ là một hành động nên làm và mình hoàn toàn hoan nghênh. Đó là điều thể hiện sự hiếu thảo tối thiểu mà một người con cần thiết phải làm. 
 
Chị em “hiến kế” khi phát hiện chồng lén đưa tiền cho mẹ  1
Thúy Oanh, 23 tuổi.
 
Mình có một cô bạn, cô ấy có chia sẻ với mình về tình huống cô ấy gặp phải như thế này. Khi phát hiện chồng không trung thực trong việc khai báo và ‘nộp lương’, chồng đem tiền đưa cho mẹ, giấu cô ấy, cô ấy rất sốc. Ngay từ lúc còn yêu, cô ấy đã có quan niệm vợ chồng là phải chia sẻ với nhau mọi thứ, kể cả thu nhập riêng. Và khi phát hiện ra chồng biếu mẹ một khoản tiền (dù không đáng là bao), cô ấy đã phản ứng rất gay gắt.

Trong hoàn cảnh đó, mình lại nghĩ, người vợ nên hiểu rộng vấn đề ra một chút, nên cân nhắc đến việc chồng mình làm gì với số tiền riêng đó.    
 
Tóm lại, trước hành động đó của người chồng, người vợ cần xem lại bản thân mình. Hãy đặt câu hỏi: Có khi nào vợ quá xét nét thu nhập của chồng không? Có thái độ không đúng mực với việc chi tiêu của chồng hay không? Có tính toán kỹ trong việc biếu xén, thăm hỏi bố mẹ hay không?

Một khi bị quản chặt, người chồng sẽ thay vì 'thành thật khai báo' như trước. Anh ta sẽ giấu giếm mỗi khi có khoản thu ngoài để gửi về phụ giúp, biếu cha mẹ. Cha mẹ nuôi ta lớn khôn, cho ăn học cũng chỉ mong khi về già có thể nhờ cậy, nếu hai vợ chồng chỉ bo bo không quan tâm tới ba mẹ thì thật đáng chê trách. 
 
Bản thân mình, nếu phát hiện chồng đã giấu mình đưa tiền cho mẹ chồng, việc đầu tiên mình làm đó là phải cảm thông với chồng, sẽ tùy từng hoàn cảnh để hành động sao cho ổn thỏa nhất. Có thể mình sẽ coi như không biết chuyện anh ấy lén cho tiền mẹ. Nhưng dần dần, mình sẽ làm nhiều việc thể hiện lòng quan tâm, yêu thương  mẹ hơn để anh yên tâm, tin tưởng mình, mình sẽ chủ động đưa tiền biếu mẹ mỗi tháng. 
 
Khi người vợ làm được việc ấy, mình tin người chồng sẽ rất nể vợ và sẽ tự nói ra việc thi thoảng vẫn cho mẹ tiền. Khi ấy, số tiền biếu mẹ chồng mình sẽ được hợp thức hóa, công khai, minh bạch, không còn là sự canh cánh trong lòng mình nữa. Điều này, còn khiến anh ấy hiểu ra một điều là hai vợ chồng cần tin tưởng nhau nhiều hơn".
 
"Hai vợ chồng cần nhất trí, thành tâm yêu thương mẹ"
 
Đó là tâm sự của Nguyễn Hoàng Tú Linh (22 tuổi, nhân viên văn phòng). Chị nói: “Theo quan điểm của mình, việc chồng đưa lén tiền cho mẹ chồng, giấu giếm vợ là điều không nên. Hành động đó ít nhiều thể hiện sự không tôn trọng người vợ. Tất cả những chuyện liên quan đến tài chính đúng là rất tế nhị nhưng đã là vợ chồng thì cả hai nên thành thật tất cả với nhau thì tốt hơn cả.

Trong cuộc sống gia đình của mình, dù 2 vợ chồng có thể chưa đầy đủ, sung túc nhưng nếu mẹ chồng gặp khó khăn, vợ chồng mình hoàn toàn có thể làm mọi cách để giúp đỡ mẹ. 
 
Chị em “hiến kế” khi phát hiện chồng lén đưa tiền cho mẹ  2
"Hai vợ chồng cần nhất trí, thành tâm yêu thương mẹ", Tú Linh bày tỏ.
 
Mình nghĩ đã là vợ chồng thì cần cùng nhau bàn bạc, thành thật trong mọi việc, chia sẻ những khó khăn... Đó là bí quyết giữ gìn những mối quan hệ đặc biệt phức tạp như mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Và chỉ có như thế thì cuộc sống gia đình mới ổn. 
 
Đúng là có khá nhiều người vợ khi phát hiện chồng lén lút đưa tiền riêng cho mẹ thường giận dỗi, khó chịu về chồng. Song mình thiết nghĩ, có con mới biết lòng cha mẹ. Nếu như người trong cuộc thấu hiểu được câu nói này có lẽ sẽ không trách cứ hay hiểu sai về chồng nữa.
 
Việc chồng đưa tiền biếu mẹ là chuyện hoàn toàn bình thường, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của người con muốn quan tâm nhiều hơn đến mẹ mà thôi. Người phụ nữ không nên hẹp hòi, mà nên sẵn lòng chia sẻ tình cảm này với chồng". 
 
"Người vợ cần biết chia sẻ cùng chồng trách nhiệm đối với cha mẹ"
 
Đặt vào tình huống phát hiện ra chồng lén lút đưa tiền cho mẹ, chị Toàn Hương (31 tuổi, giám đốc một công ty xây dựng) chia sẻ: “Nếu gặp hoàn cảnh đó, mình sẽ nói nhẹ nhàng với chồng. Mẹ là mẹ của chúng ta, việc đưa tiền cho mẹ là điều hoàn toàn bình thường, mình ủng hộ, không cần phải giấu vợ. 
 
Mình luôn tâm niệm mọi người con cần phải làm tròn chữ hiếu với bố mẹ, không nên phân biệt mẹ chồng, mẹ đẻ. Khi cha mẹ về già, đó chính là thời điểm cần báo hiếu cho cha mẹ. 

Làm con, nên coi đó là bổn phận và nhiệm vụ cao quý của mình. Người ta thường bảo rằng khi yêu và lấy chồng, nên chọn người đàn ông có hiếu với cha mẹ, thương yêu anh chị em. Người như thế nhất định sẽ yêu vợ, thương con. Mình nghiệm thấy điều đó hoàn toàn đúng. Bản thân mình rất mừng khi chồng rất có hiếu với mẹ. 
 
Chị em “hiến kế” khi phát hiện chồng lén đưa tiền cho mẹ  3
Chị Hương cho biết: "Người vợ cần biết chia sẻ cùng chồng trách nhiệm đối với cha mẹ".
 
Im lặng, giận dỗi, và chờ 'đối phương' tự hiểu, đó là đối sách của nhiều cặp vợ chồng thực hiện khi có xung khắc liên quan đến chi tiêu trong gia đình. Theo mình, phương pháp này tuy 'tế nhị' nhưng nó sẽ châm ngòi cho sự hiểu lầm ngày một lớn. 
 
Dân gian có câu tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát. Những khúc mắc về tài chính nếu không nói ra sẽ chẳng thể giải quyết được. Nếu biết chồng lén lút giấu mình chuyện tiền bạc, mình nên là người đầu tiên phải điều chỉnh để hòa thuận với nhà chồng hơn. 

Mấu chốt thành công trong việc đi tới trái tim mọi thành viên trong gia đình chồng chính là sự chân thành, với mong muốn hòa hợp với nhau, chứ không phải để phân định ai đúng, ai sai. Vì vậy, dù có buồn bã đến đâu, người làm con, làm vợ cũng cần biết thông cảm, tiết chế cảm xúc, chia sẻ trách nhiệm này với người chồng".Chia sẻ
Đọc thêm