Chị em chia sẻ những sai lầm các cô gái ế cần tránh

Ngấp nghé tuổi 30 mà vẫn đơn thương độc mã khiến nhiều cô gái tỏ ra vụng về trong tình yêu. Cùng nghe chị em chỉ ra những sai lầm mọi gái ế cần tránh khi hẹn hò dưới đây:

Kén cá chọn canh

"Thông thường những cô nàng ngấp nghé tuổi 30 mới được xếp vào hàng ngũ gái ế. Ở độ tuổi này, họ đã đạt được sự thành công nhất định trong sự nghiệp. Họ có thể độc lập về kinh tế, tự chủ trong mọi vấn đề của cuộc sống. Chính bởi thế, họ không dễ chấp nhận yêu một anh chàng thua mình về địa vị hoặc khả năng kiếm tiền.

Mặt khác, gái ế cũng từng trải hơn. Họ giàu kinh nghiệm sống hơn nên biết được chính xác đối tượng nào mình lấy làm chồng sẽ sướng, đối tượng nào không nên bắt đầu mối quan hệ... Tất cả những lý do đó khiến không ít cô nàng đã ế lại thêm ế vì kén cá chọn canh.

Tuy nhiên, suy cho cùng hạnh phúc của người phụ nữ là lấy được một người chồng tốt, hết lòng yêu thương mình. Lấy một người chồng kiếm tiền giỏi, gia thế khá giả chưa chắc bạn đã sung sướng. Đừng đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn, cũng đừng câu nệ chuyện chồng phải hơn vợ một cái đầu, đặc biệt là khi bạn đã chạm ngưỡng 'ế'" - Hoàng Thị Thùy Linh, 32 tuổi, nhân viên xuất nhập khẩu, chia sẻ.

Xem xét quá kỹ khả năng làm cha, làm chồng của tất cả đàn ông mình gặp


"Tâm lý chung của những cô nàng ế là cảm thấy áp lực rất lớn trong việc kết hôn. Chính bởi thế, bất cứ người đàn ông nào quen biết, có cơ hội tiếp xúc, trong đầu họ đều nảy ra suy nghĩ: người này có thể làm chồng tốt hay không? Nếu tiến tới mối quan hệ với người này thì có kết thúc tốt đẹp?...

Thông qua những ấn tượng ban đầu, gái ế luôn xem xét khả năng làm cha, làm chồng của hầu hết người đàn ông họ quen biết. Lúc ấy trong đầu họ không còn tình yêu lãng mạn hay mơ mộng về một màn cưa cẩm như trong phim nữa. Họ nghĩ đến điều thực tế nhất: liệu anh ấy có hợp để làm chồng mình không? Lấy họ thì mình sẽ ra sao?...

Chẳng có gì sai trái khi nghĩ đến những điều thiết thực này. Song đây không phải điều duy nhất gái ế nên xem xét khi mới quen biết. Nếu quá vồ vập, hoặc thể hiện rõ ý đồ của mình, đàn ông sẽ sợ hãi mà bỏ chạy hết" - Nguyễn Lan, 30 tuổi, công tác trong ngành du lịch, bày tỏ.

Chị em chia sẻ những sai lầm các cô gái ế cần tránh 1
Ngấp nghé tuổi 30 mà vẫn đơn thương độc mã khiến nhiều cô gái tỏ ra vụng về trong tình yêu (Ảnh minh họa).

Cho rằng mình quá già để thử nghiệm


"Mình cũng từng là gái ế và từng có suy nghĩ sai lầm khi cho 30 tuổi là quá già, đâu còn thời gian để thử nghiệm trong tình yêu nữa. Thời điểm ấy, mình nghĩ hẹn hò đã là ngại ngùng chứ chẳng nói đến việc hẹn người này, gặp người kia để tìm hiểu cho kĩ lưỡng. Mình cứ có cảm giác nếu thử gặp 1 vài anh, người ngoài sẽ đánh giá mình đã ế còn kén cá chọn canh.

Đó thực sự là sai lầm lớn mà không ít cô nàng ế mắc phải. Thực ra, ở bất cứ độ tuổi nào, việc trải nghiệm hẹn hò, vận dụng những kinh nghiệm và hiểu biết của mình từ các mối tình trước vào mối quan hệ hiện tại đều có tác dụng tích cực. 

Lợi ích nhãn tiền là nó giúp bạn tìm hiểu về đối phương kĩ càng hơn, nhận diện chính xác xem đó có phải người thích hợp với mình để đi xa hơn không". Đây là quan điểm của Dương Bình - 34 tuổi, làm việc trong ngành Công an, cho biết.

Hẹn hò với một người nào đó chỉ vì họ "có sẵn"

"Một cô bạn mình khi đã bước sang tuổi 30, mệt mỏi vì bị gia đình giục giã, bạn bè hỏi han đã 'quơ' đại một anh bạn chơi lâu ngày để hẹn hò. Hai người trước đây dù có thời gian chơi với nhau rất lâu, khá thân là đằng khác. Nhưng khi chính thức nhận lời yêu nhau thì đó lại là một mối quan hệ khác. Và càng ngày, cô ấy càng nhận ra mình không hợp với anh bạn lâu năm kia.

Tuy nhiên, vì mặc cảm của một gái ế, lại chịu sức ép lớn từ mọi phía, cô ấy nhắm mắt cưới với suy nghĩ: không phải người yêu lý tưởng nhưng là người đàn ông mình hiểu rõ thì đủ an tâm rồi. Để rồi hiện tại cô ấy phải đối mặt với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Đó chỉ là một trường hợp điển hình minh chứng cho các cô gái ế đã sai lầm khi chấp nhận hẹn hò với 1 anh chàng 'có sẵn'. Bạn sẽ tự đánh mất cơ hội gặp gỡ người mới và dễ hối hận chỉ vì quyết định này" - Lan Anh, 31 tuổi, nhân viên lễ tân khách sạn, tâm sự.

Từ chối sự chiều chuộng


"Không ít người vì nghĩ mình đã quá lứa lỡ thì, không còn phù hợp với trò yêu đương lãng mạn như thời trẻ nên đã từ chối cả sự chiều chuộng của đối tác. Họ cảm thấy ngượng ngùng khi để đàn ông mở cửa, kéo ghế, nhéo má... - những hành động thể hiện sự quan tâm, chiều chuộng. Đó thực sự là sai lầm bởi dù ở độ tuổi nào thì phụ nữ cũng đáng nhận được sự ân cần và chăm chút của đàn ông.

Nói rộng ra, có những việc phụ nữ hoàn toàn có thể làm được song hãy để đàn ông đảm nhận nếu nó thuộc về lĩnh vực mà anh ta có thể chứng tỏ được bản thân mình. 

Bạn chín chắn, từng trải, sành sỏi trong mọi việc không có nghĩa là bạn có quyền tranh mất phần của đàn ông. Đây là một trong những lưu ý mà gái ế đặc biệt cần tránh nếu không muốn đàn ông 'chạy mất dép'" - Phương Thảo, 30 tuổi, giáo viên, cho biết.Chia sẻ
Đọc thêm