BÀI GỐC Bật khóc vì hiểu lầm món quà chồng tặng trong ngày đầu đi làm

Bật khóc vì hiểu lầm món quà chồng tặng trong ngày đầu đi làm

Nhìn món quà ý nghĩa của chồng mà tôi chỉ biết nói lời cảm ơn anh.

19 Chia sẻ

Chị dâu đề nghị góp tiền xây nhà cho tôi về quê sống

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Về quê ngoại chơi, thế mà chị dâu lại muốn mẹ con tôi ở lại luôn.

Tính chồng tôi rất khó, mỗi lần tôi nhắc đến chuyện về quê ngoại chơi anh tỏ ra không vui. Anh kêu tốn kém, số tiền về quê nên để tiết kiệm cho con cái học hành. Trong suốt 9 năm lấy chồng, tôi về quê được đúng một lần, đó là lúc bố tôi mất.

Lấy chồng xa nếu gia đình có điều kiện thì còn vui vẻ hạnh phúc. Đằng này kinh tế gia đình không có thì cơ hội về quê ngoại là điều xa xỉ. Nhiều lúc tôi thấy hối hận, tự trách bản thân đã không chịu nghe lời khuyên của người lớn.

Ngày đó, khi biết tôi lấy chồng xa, bố mẹ ngăn cản rất quyết liệt nhưng tuổi trẻ hiếu thắng, càng ngăn càng quyết tâm lấy nhau. Để rồi giờ đây khổ cực đến mấy tôi cũng không dám kêu than với gia đình nửa lời.

Đầu năm vừa rồi, vợ chồng tôi đã chia tay, do không thể đi tiếp được nữa. Không muốn bên ngoại biết chuyện nên tôi đã giữ kín. Từ sau khi vợ chồng bỏ nhau, cuộc sống của tôi thoải mái hơn, tôi biết sống cho bản thân hơn.

Đầu tuần vừa rồi, tôi đã đưa con về quê ngoại chơi lần thứ 2 trong năm, đây là điều chưa bao giờ xảy ra. Vì muốn tạo sự bất ngờ cho gia đình, tôi về quê mà không báo trước.

Tần suất về quê nhiều bất thường của tôi khiến vợ chồng anh trai nghi ngờ. Chị dâu liên tục hỏi thăm về tình hình hạnh phúc của vợ chồng tôi. Biết không thể giấu giếm được nữa, tôi buộc phải thú nhận là đã ly hôn.

Mẹ đã khóc và thương cho số tôi hẩm hiu, còn trẻ tuổi đã bị lỡ dở, sau này biết sống ra sao. Bản thân bà già rồi không thể giúp gì được con cháu. Anh trai động viên mẹ con tôi cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này

Còn chị dâu nói tôi sống ở đất khách quê người, lúc khó khăn chẳng thể nhờ cậy được ai. Chị bất ngờ khuyên mẹ con tôi nên về quê sống để gia đình được đoàn tụ. Nhà có hai anh em, mỗi người một nơi, những khi có việc chỉ có mỗi anh chị và các cháu, buồn lắm. Chị dâu bảo mẹ nên cắt cho tôi một mảnh đất phía sau nhà. Vợ chồng anh chị và mẹ sẽ góp tiền xây cho tôi một ngôi nhà nhỏ.

Cả nhà đều bất ngờ trước ý tưởng của chị dâu. Tôi thật sự không hiểu nhiều về chị dâu, đến khi xảy ra chuyện, tôi mới biết chị ấy có tấm lòng bao dung và sâu sắc. Mẹ và anh trai tôi rất tán đồng ý kiến của chị dâu, còn tôi không biết có nên chuyển về quê sống không nữa? Về quê thì lại phải bắt đầu xin việc lại từ đầu, và sống gần nhau như thế liệu sau này có xảy ra mâu thuẫn? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Chia sẻ
Đọc thêm