Chỉ có phụ nữ vụng về mới chùi dọn nhà tắm quá 5 phút

Nhà tắm sạch bóng, thơm tho chỉ với 5 phút mỗi ngày. Nhưng nếu bạn để cả tuần, nửa tháng thì con số đó có thể là 30 phút hoặc hơn đấy. Cùng thử nhé.

Nhà tắm có thể nói là nơi bạn ra vào nhiều nhất trong ngày. Thế nên một nhà tắm sạch sẽ, được lau chùi thường xuyên sẽ hạn chế tối đa vi khuẩn sinh sôi, lây lan những bệnh nguy hiểm, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Còn ngược lại, nếu bạn bỏ lơ khu vực này, không dọn dẹp sạch sẽ thì nguy cơ cả nhà bị bệnh thường xuyên là chuyện bình thường.

Nhìn chung, chúng ta thường xuyên lười dọn dẹp nhà tắm, nhà vệ sinh. Nhưng càng để lâu thì công sức, thời gian bạn bỏ ra để tổng vệ sinh nơi này sẽ càng nhiều, như thế lại đâm ra biếng nhác hơn, câu chuyện cứ thế xoay vòng không hồi kết. Cho đến khi quá bẩn, bạn không thể chịu nổi nữa mới đứng lên dọn dẹp. Không muốn rơi vào hoàn cảnh đó thì bạn hãy chịu khó dọn dẹp nhà tắm mỗi ngày đi. Mỗi ngày bỏ ra chưa đến 10 phút để chùi dọn nhà vệ sinh chắc chắn không quá khó khăn với chúng ta.

Nếu bạn không tin thì có thể thử cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây (áp dụng cho nhà tắm cơ bản gồm: gương, chậu rửa mặt, bồn cầu, kệ để xà phòng). Nhà tắm sạch bóng, thơm tho chỉ với 5 phút mỗi ngày. Nhưng nếu bạn để cả tuần, nửa tháng thì con số đó có thể là 30 phút hoặc hơn đấy. Cùng thử nhé.

Đầu tiên, bạn hãy xịt sản phẩm chuyên dụng vào bồn cầu để làm mềm mảng bám rồi để đấy. Xịt vào mép bồn cầu để chúng từ từ chảy xuống phía dưới. Để nguyên đấy rồi làm những bước sau.

Tiếp theo, bạn hãy làm sạch gương trong nhà tắm (nếu có). Công việc này chỉ mất tầm 1 phút thôi nhé. Trước hết, bạn nhúng miếng bọt biển (không phải mảnh vải) vào nước ấm rồi lau gương. Sau đó, vò tờ báo rồi nhúng vào dung dịch gồm 1 phần giấm và 5 phần nước ấm để lau gương. Lau theo vòng tròn lớn, từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, có thể thay giấy mới nếu cần thiết. Sau đó dùng mảnh giấy báo khô để lau gương lại lần nữa. Nếu không có giấm, bạn có thể trộn baking soda với oxy già, xịt lên gương và lau. Hoặc dùng kem cạo râu cũng được. Giờ thì hãy nhìn vào gương mà xem, sáng bóng trong vòng 1 phút.

Don nha tam trong 5 phut 1
Giờ thì hãy nhìn vào gương mà xem, sáng bóng trong vòng 1 phút. (Ảnh: Internet)

Kế tiếp, bạn sẽ làm vệ sinh chậu rửa mặt, cũng mất tầm 1 phút thôi. Bạn có thể xịt sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng rồi chà nhanh. Vì dọn dẹp mỗi ngày nên sẽ chẳng có quá nhiều vết bẩn bám lên chậu rửa đâu. Có phải chậu đã sạch và vẫn chưa hết 1 phút của bạn đúng không? 

Don nha tam trong 5 phut 2
Chậu rửa mặt chẳng còn vết bẩn trong vòng chưa đến 1 phút (Ảnh: Internet)

Xong chậu rửa, bạn sẽ tốn thêm khoảng 30 giây để sắp xếp chai lọ, kem đánh răng, dầu gội đầu lại. 

Đến lúc này, bạn hãy quay lại bồn cầu, dùng bàn chải cọ bồn vệ sinh, ở các mép trong bồn cầu, dùng một bàn chải khác cọ bệ ngồi. Cuối cùng thì dùng vòi xịt bệ ngồi cho sạch dung dịch vệ sinh, dội nước là xong. Bạn nhớ cũng nên lau nút, cần gạc nước nữa nhé. Công việc này sẽ tốn của bạn khoảng 2 phút đấy. 

Don nha tam trong 5 phut 3
Công việc này sẽ tốn của bạn khoảng 2 phút đấy. (Ảnh: Internet)

Công việc còn lại bạn biết là gì không? Là sàn nhà tắm nhé. Bạn có thể xịt dung dịch tẩy rửa chuyên dụng rồi cọ nhanh sàn nhà. Và cũng vì là chùi rửa mỗi ngày nên sẽ chẳng tốn thời gian để bạn cọ sàn nhà tắm đâu. À, nhớ hốt cả tóc rụng ở cống nữa. Nếu diện tích nhà tắm lớn, bạn có thể sẽ mất khoảng 1 phút cho việc cọ sàn nhà tắm nhé.

Những phần còn lại của nhà tắm như vách, cửa, kính, vòi nước... bạn có thể vệ sinh hàng tuần, không nhất thiết phải làm mỗi ngày đâu.

Giờ thì mời bạn ra tay đó.

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm