Nhiều người không tin cả nhà có thể sạch bóng và thơm hẳn, chỉ với chưa tới 10 ngàn đồng

Rẻ là một chuyện, dễ mua là chuyện thứ hai, nhưng quan trọng hơn nữa là việc dùng chanh để giúp cả nhà sạch bong và thơm mát hơn hẳn đặc biệt dễ dàng.

Quả chanh quen thuộc, rẻ tiền nên đôi khi bị “coi thường”, nhưng bạn hãy nghĩ lại đi, vì quả chanh không chỉ được dùng để pha nước đâu mà còn có thể được dùng một cách rất đơn giản cho rất nhiều công dụng:

Làm sạch đa chức năng, thay thế cho rất nhiều sản phẩm tẩy rửa hóa chất mạnh

chanh
(Ảnh: Internet)

- Rửa sạch bát đĩa, bạn chỉ cần một chút chanh cùng muối, hoặc baking soda là có thể đánh tan dầu mỡ trong nồi niêu, bát đĩa mà không hề hại da tay, thậm chí tất cả đều có thêm được mùi hương tự nhiên dễ chịu. Không chỉ bát đĩa, ta cũng có thể dùng chanh và muối để làm sạch và khử mùi thớt gỗ.

- Tẩy sạch đồ nhựa bị bám màu sau thời gian sử dụng, bạn cũng chỉ cần thái lát chanh mỏng, chà xát trên món đồ này, đặc biệt ở những vết bẩn, để khoảng 1 tiếng hoặc hơn rồi rửa sạch lại.

- Làm sáng bóng những món đồ kim loại, do chanh có tính axit cao, dễ dàng đánh bay những vết cặn, đen, bẩn bám lâu trên những món đồ này. Bạn chỉ cần dùng chanh, trực tiếp chà xát, để một lát rồi dùng nước xả sạch lại là hoàn toàn không cần dùng đến chất tẩy. Kỹ càng hơn, bạn có thể nhúng chanh vào muối trước khi chà, để loại bỏ những vết bẩn không thấy rõ.

- Những vật dụng bằng chất liệu kính như gương, cửa sổ, hoặc bề mặt bàn bếp cũng có thể tẩy sạch nếu bạn hòa nước cốt chanh (khoảng 4 muỗng canh) với nước (khoảng 2l), cho vào chai xịt, sau đó xịt lên gương/kính rồi dùng khăn sạch để lau, sẽ sạch bóng các vết bụi bẩn, vệt nước…

- Hòa nước cốt chanh vào nước ngâm và giặt quần áo, vải vóc, đặc biệt là những món đồ trắng sẽ đem lại tác dụng tẩy trắng và khử mùi.

Khử mùi

chanh
(Ảnh: Internet)

- Mùi hương chanh có thể nhanh chóng loại bỏ những mùi khó chịu trong nhà, và những gì ta cần làm chỉ đơn giản là thả chanh vào nồi nước đun sôi;

- Cho vỏ chanh vào thùng rác, hoặc cho chanh và giấm vào khay đá rồi để vào chỗ thoát nước của bồn rửa để khử mùi ở những nơi bẩn và dễ có mùi khó chịu này;

- Bạn bổ đôi quả chanh, hoặc vắt nước cốt chanh vào mút rửa bát rồi để trong tủ lạnh vài tiếng, sẽ khử mùi rất tốt;

- Với lò vi sóng bẩn hoặc bị mùi khó chịu thì chanh cũng thật sự hiệu quả. Bạn bổ đôi quả chanh hoặc thái thành lát mỏng, cho vào một bát nước nóng và vào lò vi sóng, bật khoảng 30 giây, xong xuôi, bạn dùng khăn lau lại, chiếc lò bây giờ sẽ vừa sạch vừa thơm. Đặc tính kháng khuẩn của axit citric trong chanh tươi sẽ giết chết vi khuẩn và loại bỏ sự đóng cục của thức ăn trong lò vi sóng. 

Theo doctoroz
Chia sẻ
Đọc thêm