Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào sữa Milo, chị em sẽ có ngay món thạch núng nính ăn mê luôn!
Sữa Milo thì quen thuộc quá rồi nhưng "hô biến" nó thành món thạch pudding thì không phải ai cũng biết.
- 1. Sữa Milo1 lốc 4 hộp
- 2. Gelatin5gr
- 3. Bột Milo/cacao (không bắt buộc)1 ít
Sữa Milo chắc chắn đã quen thuộc với tất cả chúng ta rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách chế biến món thạch pudding từ Milo vừa ngon vừa lạ, mà chỉ cần 2 bước đơn giản chưa tới 5 phút là xong!
Món ăn mùa hè: Cách làm thạch pudding Milo
Đun ấm sữa Milo
Đầu tiên, chị em hãy cắt miệng hộp sữa Milo như thế này.
Sau đó, bạn đổ sữa trong hộp vào nồi. Vừa đun vừa khuấy ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chị em lưu ý: Hãy giữ lại vỏ hộp sữa Milo chứ đừng vứt đi nhé!
Lưu ý: Nếu có sẵn sữa Milo dạng bột, bạn hoàn toàn có thể pha sữa Milo với nước nóng mà không cần mua sữa tươi Milo đóng hộp. Tùy vào sở thích và khẩu vị mà chị em có thể lựa chọn tỷ lệ pha sữa Milo phù hợp. Bạn hãy dùng nước sôi 100 độ C để pha sữa, như vậy sẽ không cần đun sữa nữa!
Làm thạch pudding Milo
Bạn cho 5gr gelatin vào bát cùng khoảng 50ml nước ấm, ngâm khoảng 5 phút cho gelatin tan ra. Tiếp theo, đổ phần gelatin vừa pha vào phần sữa Milo đã đun và khuấy đều.
Cuối cùng, bạn đợi cho hỗn hợp sữa Milo và gelatin nguội hoàn toàn rồi đổ lại vào vỏ hộp Milo và để trong tủ lạnh qua đêm (khoảng 7-8 tiếng).
Sau khi ủ trong ngăn mát tủ lạnh, để lấy thạch pudding ra dễ dàng hơn, chị em hãy ngâm cả hộp milo vào bát nước nóng khoảng 10-15 giây là có thể rút được phần thạch pudding ra.
Cho pudding ra đĩa, rắc 1 ít bột Milo hoặc cacao lên bề mặt pudding nếu có là có thể thưởng thức được rồi!
Món thạch pudding này có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng của sữa Milo. Nếu muốn thạch có vị ngọt đậm hơn, bạn có thể thêm sữa đặc vào khi đun sữa Milo. Chị em có thể kết hợp thạch pudding Milo này với sữa chua, trà hoặc các loại chè đều được.
Có thể bạn chưa biết: Gelatin là nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen vốn có trong xương và da của động vật. Gelatin có cả dạng bột và dạng miếng mỏng. Nhiều người thường dùng gelatin khi làm bánh/chè/thạch bởi nó có tác dụng nhũ hóa, làm kết dính các nguyên liệu khác để giúp ổn định cấu trúc thực phẩm được tốt hơn. Ngoài ra, gelatin còn có tác dụng làm cho bánh mềm hơn.
Chính vì thế, ngoài món thạch pudding từ sữa Milo, bạn cũng có thể làm các món thạch pudding từ các loại sữa/vị sữa hoặc đồ uống khác bằng cách thêm Gelatin vào và ủ lạnh là xong!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa mát trong mùa hè này.