Chỉ cần mỗi ngày làm 1 việc đơn giản với điện thoại thôi, bạn đã giảm khả năng mắc phải bệnh rồi

Một cuộc khảo sát của Deloitte được đăng tải trên Time đã cho thấy rằng, trung bình mỗi người kiểm tra điện thoại 46 lần mỗi ngày và những người trẻ sẽ kiểm tra nhiều hơn thế. Vấn đề là mỗi khi chạm vào điện thoại, bạn đã truyền vi khuẩn mà mình đã tiếp xúc cả ngày vào chiếc điện thoại ấy.

Điện thoại luôn được giữ trong giỏ xách, trên bàn, trong túi quần và phần lớn thời gian trong ngày nó lại nằm ở một vị trí cực kì quan trọng và bẩn khủng khiếp: đôi tay. Theo Gallup, hơn 1/2 chủ nhân của những chiếc điện thoại di động sẽ kiểm tra điện thoại vài lần mỗi giờ, hoặc hơn thế.

Chỉ cần mỗi ngày làm 1 việc đơn giản với điện thoại thôi, bạn đã giảm khả năng mắc phải bệnh rồi - Ảnh 1.

Theo Gallup, hơn 1/2 chủ nhân của những chiếc điện thoại di động sẽ kiểm tra điện thoại vài lần mỗi giờ, hoặc hơn thế. (Ảnh: Internet)

Một cuộc khảo sát của Deloitte được đăng tải trên Time đã cho thấy rằng, trung bình mỗi người kiểm tra điện thoại 46 lần mỗi ngày và những người trẻ sẽ kiểm tra nhiều hơn thế. Vấn đề là mỗi khi chạm vào điện thoại, bạn đã truyền vi khuẩn mà mình đã tiếp xúc cả ngày vào chiếc điện thoại ấy.

Nó bao gồm những con siêu vi khuẩn mà bạn đã bị bám vào khi đi xe buýt, cửa nhà vệ sinh, nhà tắm hay kinh khủng hơn là miếng rửa bát ở nhà. Thêm vào đó, bất cứ khi nào nói chuyện hay ho khi chiếc điện thoại ở gần miệng, bạn lại đưa vào đấy rất nhiều vi khuẩn nữa qua đường hô hấp.

“Bạn nên định kì làm sạch điện thoại. Tôi làm việc đó vào cuối ngày chỉ bằng vài lần lau mà thôi”, Philip Tierno - nhà vi sinh vật học và nghiên cứu bệnh tại trường Y của Đại học New York cho biết. Tierno chia sẻ, các nghiên cứu đã tìm thấy rất nhiều loại vi khuẩn, vi rút trên điện thoại. Phổ biến nhất là các loại vi khuẩn trên da người, trong đường hô hấp và vi khuẩn sống trong phân.

Thậm chí, nhiều cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra vi khuẩn E. coli, MRSA (tụ cầu vàng kháng Methicillin - gây ra nhiễm trùng “staph” không đáp ứng điều trị với kháng sinh thông thường), streptococcus (gây bệnh liên cầu khuẩn ở lợn) và nhiều loài khác sống trên điện thoại di động.

Trong một số trường hợp, bạn thường phải tiếp xúc với hàng ngàn vi khuẩn trước khi bị ốm nên đôi khi sự hiện diện của chúng không cần phải quá lo ngại. Nhưng Tierno nói rằng trong trường hợp một số mầm bệnh như norovirus (nhóm vi rút gây ra bệnh tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng, thường được gọi bằng những tên khác như vi rút viêm dạ dày, ruột, viêm dạ dày và ngộ độc thực phẩm), chỉ một số ít thôi là bạn đã có thể nôn mửa rồi.

Chỉ cần mỗi ngày làm 1 việc đơn giản với điện thoại thôi, bạn đã giảm khả năng mắc phải bệnh rồi - Ảnh 2.

"Bạn nên định kì làm sạch điện thoại. Tôi làm việc đó vào cuối ngày chỉ bằng vài lần lau mà thôi", Philip Tierno - nhà vi sinh vật học và nghiên cứu bệnh tại trường Y của Đại học New York cho biết. (Ảnh: Internet)

May mắn thay bạn có thể ngăn cản việc mình ốm bằng cách làm sạch điện thoại. Một miếng vải sợi nhỏ sẽ loại bỏ hết các vi khuẩn dù không phải là tất cả. Các nhà sản xuất khuyên bạn không nên sử dụng các sản phẩm có cồn trên màn hình điện thoại, bạn có thể dùng các sản phẩm lau điện thoại chuyên dụng.

Theo Tierno, nếu lỡ một ngày quên không lau điện thoại cũng không sao, đừng quá lo lắng. “Nếu bạn chưa bao giờ lau điện thoại của mình, đã đến lúc rồi đấy”, Tierno cho biết.

(Nguồn: businessinsider)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm