Chỉ cần dùng chảo chống dính là làm được món bánh mì xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều xuất sắc
Ngon lại làm dễ mà chẳng cần tới lò nướng thì phải thử ngay thôi chị em ơi!
- 1. Củ mài (hoặc củ mỡ)150g
- 2. Bột mì150g
- 3. Trứng gà1 quả
- 4. Đường10g
- 5. Dầu ngô hoặc dầu ăn5g
- 6. Men nở khô (yeast)2g
Bánh củ mài là loại bánh cung cấp tinh bột nhưng bánh lại giàu dinh dưỡng và ít calo nên bạn có thể ăn nhiều mà không cần quá lo lắng về cân nặng. Củ mài cũng là loại củ có vị ngọt, được dùng để chế biến món ăn hàng ngày và được các thầy thuốc đông y sử dụng như là một vị thuốc giúp chữa chứng thận hư yếu, đi tiểu đục, tỳ vị hư yếu, đặc biệt đây cũng là vị thuốc giúp bổ thận tráng dương…
Cách làm bánh mì khoai nướng chảo
Sơ chế nguyên liệu
Trộn bột
Nhào và cán bột
Tạo hình và nướng bánh
Thành phẩm:
Nếu trong nhà chẳng có lò nướng hay nồi chiên không dầu mà vẫn thích làm bánh, bạn hãy thử làm món bánh khoai xốp mềm trên đây nhé! Bánh mềm và thơm ngon, dùng ăn sáng hay ăn vặt trong ngày đều xuất sắc!
Lưu ý:
- Để kiểm tra xem bánh chín chưa thì bạn dùng tăm nhọn xiên vào bánh. Nếu tăm rút ra khô ráo thì bánh đã chín còn nếu tăm bị ướt, dính bột là bánh chưa chín.
- Với món bánh này bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng. Thời gian bạn thực hiện các thao tác khoảng 30 phút, thời gian ủ bột trung bình khoảng 2 giờ.