Chỉ cần dùng chảo chống dính là làm được món bánh mì xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều xuất sắc

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Ngon lại làm dễ mà chẳng cần tới lò nướng thì phải thử ngay thôi chị em ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Củ mài (hoặc củ mỡ)150g
  • 2. Bột mì150g
  • 3. Trứng gà1 quả
  • 4. Đường10g
  • 5. Dầu ngô hoặc dầu ăn5g
  • 6. Men nở khô (yeast)2g

Bánh củ mài là loại bánh cung cấp tinh bột nhưng bánh lại giàu dinh dưỡng và ít calo nên bạn có thể ăn nhiều mà không cần quá lo lắng về cân nặng. Củ mài cũng là loại củ có vị ngọt, được dùng để chế biến món ăn hàng ngày và được các thầy thuốc đông y sử dụng như là một vị thuốc giúp chữa chứng thận hư yếu, đi tiểu đục, tỳ vị hư yếu, đặc biệt đây cũng là vị thuốc giúp bổ thận tráng dương…

Cách làm bánh mì khoai nướng chảo

1

Sơ chế nguyên liệu

Củ mài gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái khối nhỏ. Lấy 150g củ mài đã sơ chế sạch này làm bánh. Hấp chín củ mài sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ hoặc thìa muỗng để nghiền nát củ mài. Cho khoai nghiền vào bát, thêm trứng, men nở, đường, dầu ngô vào.
Chỉ cần dùng chảo chống dính là làm được món bánh mì xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều xuất sắc - Ảnh 2.

2

Trộn bột

Trộn đều khoai. Tiếp đó rây bột mì vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín bát bột rồi ủ cho bột nở gấp đôi.
Chỉ cần dùng chảo chống dính là làm được món bánh mì xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều xuất sắc - Ảnh 4.

3

Nhào và cán bột

Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy ra, nhào qua bột. Cán bột thành tấm dày khoảng 0,5cm.
Chỉ cần dùng chảo chống dính là làm được món bánh mì xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều xuất sắc - Ảnh 6.

4

Tạo hình và nướng bánh

Dùng một chiếc nắp tròn hoặc dụng cụ nhấn để cắt bột thành từng chiếc bánh hình tròn. Xếp bánh ra khay, ủ bánh lần 2 cho bánh nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính. Xếp bánh vào để nướng ở lửa nhỏ. Khi bánh chín vàng một mặt rồi thì lật mặt bánh, nướng cho chín vàng mặt còn lại là được.
Chỉ cần dùng chảo chống dính là làm được món bánh mì xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều xuất sắc - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Nếu trong nhà chẳng có lò nướng hay nồi chiên không dầu mà vẫn thích làm bánh, bạn hãy thử làm món bánh khoai xốp mềm trên đây nhé! Bánh mềm và thơm ngon, dùng ăn sáng hay ăn vặt trong ngày đều xuất sắc!

Chỉ cần dùng chảo chống dính là làm được món bánh mì xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều xuất sắc - Ảnh 9.

Lưu ý:

- Để kiểm tra xem bánh chín chưa thì bạn dùng tăm nhọn xiên vào bánh. Nếu tăm rút ra khô ráo thì bánh đã chín còn nếu tăm bị ướt, dính bột là bánh chưa chín.

- Với món bánh này bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng. Thời gian bạn thực hiện các thao tác khoảng 30 phút, thời gian ủ bột trung bình khoảng 2 giờ.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì khoai nướng chảo này nhé!

Chia sẻ