Bánh mì "ô môi" khiến Sài Gòn dậy sóng mấy ngày nay hóa ra làm cực đơn giản: Chẳng cần mất công xếp hàng chờ cả tiếng, ai cũng có thể tự làm được!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Nếu bạn chỉ đơn thuần là đang thèm một chiếc bánh mì thập cẩm chứ chẳng quan tâm đến drama gì hết, vậy thì vào bếp thôi vì món bánh mì "ô môi" làm siêu dễ đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh mì2 cái
  • 2. Giò, chả và thịt nguội100gr chả lụa, 100gr chả bì, 100gr giò me, 2-4 lát thịt nguội
  • 3. PateSố lượng tùy theo sở thích
  • 4. Lòng đỏ trứng2-4 cái
  • 5. Rau củ10gr rau ngò, 10gr rau mùi, 1 quả dưa leo, 1/2 củ cà rốt
  • 6. Gia vịBơ lạt, tương ớt, tương cà

Nếu đến hôm nay mà bạn vẫn chưa biết gì về món bánh mì "ô môi" Sài Gòn hoặc có nghe loáng thoáng nhưng cũng chẳng muốn tìm hiểu, vậy thì bạn đã đạt tới cảnh giới của sự tĩnh tâm rồi đấy! Drama thì có người thích hóng, người thờ ơ chứ đồ ăn ngon thì chắc chắn ai cũng thích!

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em cách làm bánh mì thập cẩm Việt Nam - chính là món bánh mì "ô môi" đang hot đó. Một chiếc bánh mì "ô môi" có giá 58k, mà để mua được thì phải xếp hàng 2-3 tiếng là ít. Vậy nên chẳng tội gì không làm, vừa tiết kiệm cả tiền bạc lẫn thời gian mà thành phẩm cũng ngon không kém!

Phòng khi chị em tò mò về cái tên "bánh mì ô môi" thay vì "bánh mì thập cẩm", vậy thì click vào đây để được "giải ngố" và đỡ tò mò nha.

Bánh mì "ô môi" khiến Sài Gòn dậy sóng mấy ngày nay hóa ra làm cực đơn giản: Chẳng cần mất công xếp hàng chờ cả tiếng, ai cũng có thể tự làm được! - Ảnh 1.

Bánh mì "ô môi" phiên bản tôi tự làm nè

Để món bánh mì "ô môi" được ngon nhất, bạn nên chọn mua bánh mì vào buổi sáng vì đó là lúc những chiếc bánh mì vỏ giòn, ruột đặc "xuất lò". 

Cách làm bánh mì "ô môi"

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đeo găng tay và thái chả lụa, chả bì và giò me thành những khoanh tròn mỏng. Nếu thích, bạn có thể thái giò, chả thành dạng sợi nhỏ miếng thuôn dài khoảng 4-5cm cũng được. Thao tác tương tự với thịt nguội.

Bánh mì "ô môi" khiến Sài Gòn dậy sóng mấy ngày nay hóa ra làm cực đơn giản: Chẳng cần mất công xếp hàng chờ cả tiếng, ai cũng có thể tự làm được! - Ảnh 3.

Bánh mì mình làm cho mình ăn mà, mình thích sao thì mình thái vậy thôi không cần áp lực nha!

Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch. Dưa chuột có thể nạo vỏ hoặc không nhưng chắc chắn cũng cần rửa sạch. Tiếp đến, bạn dùng nạo, nạo cà rốt và dưa chuột thành lát mỏng. 

Bánh mì "ô môi" khiến Sài Gòn dậy sóng mấy ngày nay hóa ra làm cực đơn giản: Chẳng cần mất công xếp hàng chờ cả tiếng, ai cũng có thể tự làm được! - Ảnh 4.

Nạo dưa chuột và cà rốt thành lát mỏng thế này

Cuối cùng, bỏ gốc rau ngò, rau mùi. Rửa sạch và để ráo.

2

Làm sốt bơ trứng

Bạn cho khoảng 400ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi sùng sục, bạn mở vung và đặt lên miệng nồi 1 chiếc bát nhôm mỏng. Tăng lửa/nhiệt thật lớn và cho vào bát 3 thìa cà phê bơ lạt. Bạn đợi cho bơ tan hoàn toàn rồi thêm 2-4 lòng đỏ trứng vào bát, dùng phới lồng khuấy bơ và lòng đỏ trứng cho đến khi 2 nguyên liệu quện vào nhau thành hỗn hợp sền sệt màu vàng óng thì nhấc bát khỏi miệng nồi và tắt bếp.

Bánh mì "ô môi" khiến Sài Gòn dậy sóng mấy ngày nay hóa ra làm cực đơn giản: Chẳng cần mất công xếp hàng chờ cả tiếng, ai cũng có thể tự làm được! - Ảnh 6.

Sốt bơ trứng thế này là đạt nè

3

Hoàn thành món bánh mì "ô môi"

Bạn dùng dao rạch đôi bánh mì. Phết vào 2 mặt trong của bánh hỗn hợp bơ trứng vừa làm. Thêm pate với số lượng tùy thích cùng các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1. Bạn nên xếp giò, chả, thịt nguội, dưa chuột, cà rốt, rau ngò, rau mùi theo từng lớp để chiếc bánh trông thật gọn và đẹp mắt nha.

Kẹp xong, rưới thêm tương ớt, tương cà với số lượng tùy thích và "chén" thôi!

Bánh mì "ô môi" khiến Sài Gòn dậy sóng mấy ngày nay hóa ra làm cực đơn giản: Chẳng cần mất công xếp hàng chờ cả tiếng, ai cũng có thể tự làm được! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Chỉ với khoảng 10 phút thao tác, chị em đã có ngay chiếc bánh mì ngập topping và thơm ngon không thua gì bánh mì "ô môi" rồi đó! Đương nhiên, công thức mà chúng tôi gợi ý cho bạn chắc chắn không thể giống bánh mì "ô môi" 100%. Nhưng nếu chị em đang thèm bánh mì thập cẩm mà lại quá lười xếp hàng 2-3 tiếng chỉ để mua chiếc bánh mì "ô môi" thì cứ vào bếp tự làm là nhanh và tiết kiệm nhất.

Thành phẩm đảm bảo mĩ mãn và ngon nha!

Chúc bạn thành công với món bánh mì "ô môi" phiên bản tự làm này nhé!

Chia sẻ