Chỉ cần chảo chống dính, ai cũng có thể làm được bánh chuối nướng xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều ngon cả!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 22000 đồng
Khẩu phần

Từng miếng bánh chuối mềm ngon nóng hổi, thơm nức rất thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc các bữa ăn phụ trong ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Chuối tiêu 3 quả
  • 2. Trứng 1 quả
  • 3. Bơ lạt 15g
  • 4. Đường 90g
  • 5. Dầu ngô (hoặc dầu ăn) 40ml
  • 6. Tinh chất vani 5ml
  • 7. Sữa tươi 130ml
  • 8. Bột mì 150g
  • 9. Bột nở baking powder 2,5g

Đối với những ai không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, hoặc đơn giản chỉ không muốn dùng những thiết bị trên để làm bánh thì hãy thử làm bánh chuối với kết cấu xốp mềm bằng chảo chống dính nhé. Nguyên liệu đơn giản, không cần đánh bông trứng, món bánh rất thích hợp với những người lười biếng. Chỉ cần trộn bột và chiên bánh là xong.

Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

1

Sơ chế chuối 

Chuối bóc bỏ vỏ rồi thái lát.
Chỉ cần chảo chống dính, ai cũng có thể làm được bánh chuối nướng xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều ngon cả! - Ảnh 2.

2

Trộn bột

Đập trứng vào bát đánh tan sau đó thêm sữa tươi, 60g đường, vani vào trộn đều. Tiếp đó thêm dầu ngô vào trộn chung.
Chỉ cần chảo chống dính, ai cũng có thể làm được bánh chuối nướng xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều ngon cả! - Ảnh 4.

Trộn đều bột nở với bột mì sau đó rây hỗn hợp bột vào bát trứng. Trộn đều.

Chỉ cần chảo chống dính, ai cũng có thể làm được bánh chuối nướng xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều ngon cả! - Ảnh 5.

3

Chiên bánh 

Quét một lớp mỏng bơ vào đáy chảo. Rắc một ít đường rồi xếp từng lát chuối lên đáy chảo, đổ bột bánh đã trộn vào. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa. Khi trên bề mặt bánh nổi các bọt khí và bánh chuyển màu thì lật mặt bánh.
Chỉ cần chảo chống dính, ai cũng có thể làm được bánh chuối nướng xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều ngon cả! - Ảnh 7.

Chiên chín mặt còn lại là xong.

Chỉ cần chảo chống dính, ai cũng có thể làm được bánh chuối nướng xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều ngon cả! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Từng miếng bánh chuối nướng chảo xốp mềm nóng hổi lại ngọt ngon. Cách làm bánh cũng rất dễ, cho dù bạn không có lò nướng hay nồi chiên không dầu thì vẫn có thể làm được món bánh này đấy.

Chỉ cần chảo chống dính, ai cũng có thể làm được bánh chuối nướng xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều ngon cả! - Ảnh 9.

Để làm được món bánh chuối trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 22.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối nướng chảo này nhé!

Chia sẻ