Chỉ cần 10 phút và chưa đầy 20 ngàn bạn đã có tô mì cho bữa sáng ngon nức nở

Với bữa sáng như thế này cả nhà sẽ tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới đấy.

Bạn biết đấy bữa sáng luôn là bữa quan trọng với hầu hết chúng ta. Để khởi động ngày mới, bữa sáng ngon miệng giàu dinh dưỡng sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng cho một ngày lao động và học tập bận rộn. Bữa sáng với món mì nấu trứng và rau cải sau đây vừa nhanh gọn lại vẫn đủ chất. Bạn nên chọn mì trứng để nấu vì trong thành phần nguyên liệu có chứa trứng không chỉ bổ dưỡng mà còn mềm dai. Chỉ cần thêm chút rau xanh và dầu mè tô mì đã thơm nức rồi.

Để nấu bữa sáng với mì trứng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 - 2 vắt mì trứng1 quả trứng
3-4 cây cải chíp1 ít hành lá
MuốiDầu mè
Nước

Cách nấu bữa sáng với mì trứng rau cải

Bước 1:

Bạn rửa sạch rau cải chíp, hành lá. Sau đó rau cải cắt bỏ gốc, hành lá thái nhỏ.

Chỉ cần 10 phút và chưa đầy 20 ngàn bạn đã có tô mì cho bữa sáng ngon nức nở  - Ảnh 2.

Cách nấu bữa sáng với mì trứng rau cải

Bước 2:

Cho nước vào nồi, đun nước ở lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì đập trứng vào, bạn không nên đập trứng lúc nước sôi lớn bởi như vậy trứng dễ bị vỡ.

Chỉ cần 10 phút và chưa đầy 20 ngàn bạn đã có tô mì cho bữa sáng ngon nức nở  - Ảnh 3.

Cách nấu bữa sáng với mì trứng rau cải

Bước 3:

Sau khi thấy trứng bắt đầu se mặt thì bạn thả mì trứng vào. Đun sôi trong 30 giây. Sau 30 giây, bạn dùng đũa gỡ sợi mì ra, không nên gỡ ngay từ đầu vì dễ làm mì bị gãy nát. Nấu mì trong 2 phút.

Chỉ cần 10 phút và chưa đầy 20 ngàn bạn đã có tô mì cho bữa sáng ngon nức nở  - Ảnh 4.

Cách nấu bữa sáng với mì trứng rau cải

Bước 4:

Tiếp đó thả rau cải chíp vào. Nêm muối, chút dầu mè cho vừa miệng. Đun sôi thêm 5 giây nữa. Cải chíp nhanh chín nên bạn không cần nấu kỹ quá.

Chỉ cần 10 phút và chưa đầy 20 ngàn bạn đã có tô mì cho bữa sáng ngon nức nở  - Ảnh 5.

Cách nấu bữa sáng với mì trứng rau cải

Múc mì ra tô và thưởng thức thôi.

Chỉ cần 10 phút và chưa đầy 20 ngàn bạn đã có tô mì cho bữa sáng ngon nức nở  - Ảnh 6.

Bữa sáng và những điều cần lưu ý:

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn sáng thường gầy hơn những người không ăn sáng. Điều đó có thể là do họ ăn thực phẩm có protein và chất xơ vào buổi sáng nên họ không có cảm giác thèm ăn trong phần còn lại của ngày. Nhưng ở một nghiên cứu khác nhằm mục đích so sánh việc giảm cân giữa những người ăn sáng với những người không ăn cho thấy không hề có sự khác biệt về cân nặng giữa hai nhóm người này.

Nếu bạn là người ăn kiêng, bạn không nên nghĩ rằng việc cắt giảm lượng calo bằng cách bỏ bữa ăn sẽ giúp ích cho việc giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người giảm cân đều ăn sáng mỗi ngày. Mặt khác, tốt hơn là bạn nên chú ý đến những gì bạn ăn, khi nào bạn ăn và bạn ăn bao nhiêu.

Bữa sáng không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ nên ăn nhẹ một thứ gì đó nhỏ trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Bạn nên tránh các loại bánh ngọt hoặc bánh rán để giảm lượng đường cho cơ thể. Tốt nhất là bạn có thể chuẩn bị một bữa sáng với hỗn hợp các loại thực phẩm có carbohydrate, protein, chất béo lành mạnh và chất xơ. Carbs sẽ cung cấp cho bạn năng lượng ngay lập tức, protein sẽ cung cấp cho bạn sau khi ăn và chất xơ giữ cho bạn cảm giác no.

Chia sẻ
Đọc thêm