BÀI GỐC Vì tôi mà chồng 3 lần làm bố hụt

Vì tôi mà chồng 3 lần làm bố hụt

Nhớ mãi hình dáng của chồng ngồi ngoài hành lang bệnh viện. Anh ngồi rũ rưỡi, khuôn mặt xám xịt gục vào hai bàn tay. Mắt đỏ hoe nhưng lúc thấy vợ ra vẫn cố nở một nụ cười.

15 Chia sẻ

Chết đứng khi vừa bước vào cửa nhà bạn cũ

Bước vào căn phòng nhỏ, nằm trong ngõ hẻm ấy, tôi như chết đứng, miệng há ra vì ngạc nhiên, trong khi anh rể tôi tỏ vẻ như lần đầu tiên anh gặp tôi.

Gia đình tôi chỉ có hai chị em gái, nhưng tính tình thì hoàn toàn trái ngược nhau. Chị tôi hiền lành nói năng nhỏ nhẹ lúc nào cũng e ấp dịu dàng. Tôi thì khác hẳn, sôi nổi nóng tính, đã vậy nhiều lần suy nghĩ vội vàng nên hay mắc sai lầm. Từ trước đến giờ lúc nào mẹ cũng la mắng tôi, luôn miệng bảo sao tôi không nhìn vào chị để làm gương.

Đi dạy mầm non gần 2 năm thì chị tôi có chồng. Anh rể tôi là người hoàn hảo và tuyệt vời ngay từ lần đầu anh đến nhà tôi. Nhà chỉ có ba người phụ nữ nên có một số việc không thể làm được. Anh đến chơi nhiệt tình xắn tay áo lên để thay cái bóng đèn, sửa lại vòi nước…thân thiện gần gũi như người thân. Đã vậy nhìn cách anh yêu chiều chăm sóc chị hai làm tôi cũng phải ghen tị. Nhiều lúc tôi còn hay đùa với cả nhà, nếu không phải là người dành cho chị thì tôi quyết giành anh về phía mình.

Sau kết hôn, anh ở rể nhà tôi vì thuận tiện cho công việc của cả hai. Ở cùng nhau anh lại cho cả nhà thấy anh là một người đàn ông hiếm có, như mấy chị em thường nói là đúng chuẩn vàng 10. 

Sáng nào cũng dậy sớm tưới mấy luống hoa anh tự trồng trước cổng, pha sẵn cafe để cả nhà cùng thưởng thức trò chuyện vui vẻ trước khi đi làm. Chiều hết giờ làm là về nhà ngay, rất hiếm khi anh la cà cùng bạn bè. Khi nào công ty có liên hoan anh đều gọi điện thông báo cho cả nhà yên tâm. Chỉ có điều anh là nhân viên thị trường nên mỗi tháng anh đều có hai đến ba đợt công tác xa nhà.

anh rể

Khi chị tôi có bầu, anh rể càng cưng chiều chị hơn. (Ảnh minh họa)

Khi chị tôi có bầu, anh rể càng cưng chiều chị hơn. Trừ những khi đi công tác, lúc ở nhà anh không để chị chạm tay vào bất cứ việc gì. Anh còn nói với chị nếu thấy mệt mỏi có thể xin nghỉ việc không lương ở nhà anh nuôi. 

Chị tôi sinh em bé, anh rể ở lại suốt trong bệnh viện. Tôi và mẹ sợ anh ốm kêu về nghỉ ngơi nhưng anh một mực từ chối. Phải nói là tôi kính phục và cũng luôn ước mơ sau này mình chỉ cần tìm được người bằng nửa anh rể thôi cũng được.

Chị tôi đang ở cử thì anh rể có chuyến công tác, anh nói với cả nhà là lần này anh phải đi hơn tuần mới về. Anh lễ phép nhờ mẹ và tôi ở nhà chăm sóc hộ vợ con cho anh. Thương con rể mẹ tôi một tay chuẩn bị hành lí còn căn dặn đủ điều. 

Cách đây hai ngày, tôi nhận được tin cô giáo chủ nhiệm cấp 3 mất vì bệnh. Liên hệ gần hết với các bạn nhưng vẫn thiếu cô lớp phó học tập ngày trước. Số điện thoại thì không có nhưng vì trước đây tôi đã từng đến nhà cô ấy nên trong đầu có dự định là khi đi thì ghé nhà thông báo luôn. 

Ở ngoại thành lại còn nằm trong hẻm nhỏ nên khá vất vả tôi mới tìm được đến nơi. Nhưng rồi tôi như chết đứng, miệng há ra vì ngạc nhiên khi vừa cùng cô ấy bước vào nhà, tôi đã thấy anh rể mình đang ngồi ở phòng khách. Nhìn cách ăn mặc tự nhiên của anh tôi càng sững sờ hơn.

Tôi bối rối không nói được lời nào, trong khi anh rể tôi tỏ vẻ như lần đầu tiên anh gặp tôi. Anh chào hỏi xã giao mời tôi ngồi rồi nhanh chân bước vào trong lấy nước. Anh làm tôi ngạc nhiên đến cực độ khi trước mặt tôi anh còn gọi cô bạn cùng lớp tôi là vợ. 

Khi tôi và bạn lên đường đến đám tang, tôi cố ý gợi chuyện. Tôi có vẻ hờn giận là sao kết hôn mà không mời bạn bè. Nghe những gì cô ấy nói mà tôi chỉ muốn rơi xuống xe. Cô ấy và anh rể tôi gặp nhau trong chuyến công tác cách đây gần năm, hai người như bị tình yêu sét đánh, yêu nhau cuồng nhiệt mà không thể ngừng. 

Sau lần đó thì tháng nào họ cũng gặp nhau, tùy vào thời gian mà anh sắp xếp được. Không thể nhịn được tôi hỏi thêm sao yêu nhau vậy mà không cưới cho rồi. Tôi không thể nào tin được khi nghe cô ấy thành thật chia sẻ. Cô ấy biết anh đã có gia đình, không muốn làm anh khó xử, chỉ cần hai người yêu nhau là được.

Quá tức giận tôi mắng bạn mình bị điên, là kẻ thứ ba xen vào hạnh phúc của người khác. Cô ấy tỏ vẻ buồn rầu nói rằng cũng từng muốn dừng lại nhưng anh ấy quá tuyệt vời nên không nỡ bỏ.

anh rể

Anh làm tôi ngạc nhiên đến cực độ khi trước mặt tôi anh còn gọi cô bạn cùng lớp tôi là vợ. (Ảnh minh họa)

Nghe những gì bạn mình nói chẳng hiểu sao nước mắt tôi cứ trào ra chẳng biết vì tức giận hay vì quá thật vọng vào người mình tin tưởng. Anh rể tôi hoàn hảo, tuyệt vời đến nỗi vợ đang trong thời gian ở cữ thì lại đến sống cùng tình nhân? Đã vậy nhìn cái bụng nhô lên của bạn tôi chắc chắn cái thai cũng phải hơn 4 tháng.

Về nhà nhìn thấy chị mình cứ nói chuyện là lại nhắc đến chồng làm tôi thấy nhói đau. Đã vậy bữa cơm nào mẹ tôi cũng nói ráng tìm người nào như anh rể để nhờ tấm thân. Tôi muốn nói hết những gì mình biết cho hai người nghe, nhưng rồi lại sợ họ chịu đựng không nổi. Đặc biệt là chị hai tôi vốn là người hiền lành, tin tưởng chồng tuyệt đối, làm sao chị có thể sống tiếp khi biết suốt thời gian qua người chồng đúng chuẩn vàng 10 của mình âm thầm sống với tình nhân bên ngoài. 

Theo kế hoạch còn mấy ngày nữa anh rể tôi mới hết công tác, khi đó tôi và anh phải đối diện sao đây? Tôi có nên im lặng để anh hoàn thành vai diễn là người đàn ông tuyệt vời trong mắt của cả hai người phụ nữ. Hay nói thẳng tất cả mọi chuyện để cả nhà cùng giải quyết?

Chia sẻ
Đọc thêm