"Chết đứ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp

Chàng người miền Tây, nàng người Hải Phòng, thế rồi vì cơ duyên công việc họ đã quen biết rồi có danh phận bên nhau.

Ở những cuộc gặp gỡ đầu tiên, dù đã ưng ý lắm rồi nhưng ai dám chắc đối phương trong tương lai sẽ ở bên cạnh mình, là chồng là vợ của mình. Thế mới nói, hành trình chinh phục quan trọng biết bao nhiêu.

Một cặp đôi tiếp viên hàng không hạnh phúc kể về câu chuyện tình yêu của mình. Từ chuyến bay đầu tiên định mệnh, họ đã có cảm tình rồi yêu đương và cùng về chung một nhà.

Chuyến bay định mệnh

Người vợ tên Thanh Thảo, chồng là Hoàng Dũng. Hai vợ chồng đều đang sinh sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh. Dũng người Long An, Thảo người Hải Phòng. Họ gặp nhau giữa Sài thành và chọn mảnh đất này làm nơi định cư.

Thảo kể: "Mình là tiếp viên khoang hạng thương gia được 6 năm rồi, chồng mình tiếp viên khoang phổ thông. Hai vợ chồng gặp nhau năm 2015 khi cùng làm nhiệm vụ trong chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Thượng Hải. Gặp Dũng mình thấy anh 'trông cũng được', vẻ ngoài ưa nhìn nhưng lại khá lạnh lùng".

Nói về ấn tượng đầu tiên đó, Dũng cũng dành nhiều lời khen cho vợ: "Cô ấy rất xinh, hay cười nhưng ít nói và có má lúm nữa. Mình nhát gan nên chỉ dám xin chụp chung một tấm hình. Sau đó dù 'say nắng nhưng mình chẳng dám tiến đến, chỉ thi thoảng nhắn tin hỏi thăm thôi nhưng cô áy không để ý. Sau đó, Thảo đoạt giải nhất cuộc thi Nụ cười Vietnamairline nên mình càng ấn tượng".

"Chết đừ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp, câu nói đầu tiên bố vợ nói khi gặp mặt mới bất ngờ - Ảnh 1.

Chuyến bay đầu tiên họ làm việc cùng nhau.

Thảo và Dũng cứ duy trì tình trạng bạn bè như thế cho đến khi họ được sắp xếp làm nhiệm vụ trên chuyến bay tới Melbourne.

"Hôm đó cả tổ mình có hẹn nhau dùng chung bữa tối tại khách sạn. Các anh chị cứ trêu đùa rồi 'đẩy thuyền' hai đứa. Lúc đó mình còn nhớ anh ấy quay sang bảo: 'Anh cưa em nhé'. Mình không trả lời nhưng tai anh ấy đỏ luôn.

Về Việt Nam, anh Dũng nhắn tin mời mình đi ăn. Sau bữa ăn đó anh lại hỏi câu ấy, mình đáp lại: 'Anh dám không?'. Anh Dũng lúc đó cũng kiên quyết lắm: 'Anh dám'. Mình mới tủm tỉm cười bảo: 'Em tin anh', Thảo nhớ lại.

"Chết đừ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp, câu nói đầu tiên bố vợ nói khi gặp mặt mới bất ngờ - Ảnh 2.

Sự xinh đẹp của Thảo đã khiến Dũng xiêu lòng.

Thảo không ngờ rằng chính câu nói nhẹ nhàng đó của mình đã tiếp thêm động lực cho Dũng. Anh mạnh dạn tiến đến rồi tỏ tình Thảo vào tháng 4/2017. Họ chính thức ở bên nhau kể từ ngày đó.

Với Dũng, Thảo thực sự là người con gái mang đến cho anh những cảm xúc khác biệt. Không chỉ thế, cô còn biết thông cảm, thấu hiểu với bạn trai mình.

"Quen được 1 năm thì có một lần cô ấy bảo: 'Sao anh không để em phụ anh, hai người vẫn hơn một người mà?'. Thật sự mình vẫn luôn quan niệm là cố gắng làm lụng để kinh tế dư dả, có thể lo cho cuộc sống của hai đứa. Thế nhưng Thảo hiểu hết, cô ấy muốn cùng chung tay, xây đắp cuộc sống chứ không hoàn toàn dự dẫm. Nhiều điều ấy khiến mình vô cùng cảm động", Dũng tâm sự.

"Chết đừ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp, câu nói đầu tiên bố vợ nói khi gặp mặt mới bất ngờ - Ảnh 3.

Màn cầu hôn trên đất Pháp và kỷ niệm lần đầu gặp bố vợ

Khi tình cảm đã chín muồi, Dũng muốn hiện thực hóa việc được ở bên cạnh Thảo yêu thương và chăm sóc cô cả đời. Dũng âm thầm về nhà thưa chuyện với bố mẹ và nhờ công ty sắp xếp để hai đứa có chuyến bay chung. Anh cũng bí mật chuẩn bị nhẫn cầu hôn rồi nhờ đồng nghiệp cùng chuyến bay giúp đỡ.

Dũng chia sẻ: "Đó là dịp Noel, cả hai đi dạo rồi mình đã quỳ xuống chân cô ấy tại cây thông Noel lớn nhất bên Pháp. Mình cầu hôn và háo hức nhận câu trả lời. Cuối cùng, cô ấy đồng ý. Lúc đó mọi người ở xung quanh rất đông, ai cũng reo hò và vỗ tay chúc mừng hai đứa. Đó là một kỷ niệm thật sự khó quên".

"Chết đừ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp, câu nói đầu tiên bố vợ nói khi gặp mặt mới bất ngờ - Ảnh 4.

Màn cầu hôn trên đất Pháp.

"Chết đừ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp, câu nói đầu tiên bố vợ nói khi gặp mặt mới bất ngờ - Ảnh 5.

Nhẫn cầu hôn đây.

Dũng người miền Tây, Thảo lại đến từ Hải Phòng nên sau khi tính chuyện trăm năm, họ cũng có nhiều điều lo lắng. Từ chuyện giọng nói đến phong tục vùng miền, tất cả đều là nỗi niềm lăn tăn của cả hai.

"Lần đầu đến nhà bố vợ mình lo lắng lắm. Hơi hài hước một tí nhưng vợ người Hải Phòng, mình nghe danh Hải Phòng cũng hơi sợ sợ. Mình mang đến biếu bố vợ một bình rượu đế đặc sản Long An do ba mình ngâm nhiều năm.

Lúc gặp nhau, bố vợ nói: 'Ôi rể vàng tương lai của tôi đây'. Lúc đó mình thở phào, hết cả lo lắng. Bởi bố mẹ vợ gọi con gái là Vàng Lá nên cũng gọi mình là rể vàng, cứ trêu trêu vậy đó", Dũng bật cười kể.

Sau những màn gặp gỡ, hai gia đình tính chuyện cưới xin. Dũng tâm sự rằng hai vợ chồng rất may mắn khi gia đình thấu hiểu và lắng nghe để có thể giải quyết được nhiều vấn đề bởi khoảng cách địa lý gia đình khá xa. Hai ông bà thông gia lại trẻ trung và nhanh chóng thân thiết.

"Thậm chí bố mẹ hai bên cứ rảnh là rủ nhau đi du lịch. Bố mẹ đi còn nhiều hơn bọn mình đấy", Dũng kể.

"Chết đừ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp, câu nói đầu tiên bố vợ nói khi gặp mặt mới bất ngờ - Ảnh 6.

Dũng rạng rỡ trong ngày cưới.

"Chết đừ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp, câu nói đầu tiên bố vợ nói khi gặp mặt mới bất ngờ - Ảnh 7.

Là tiếp viên hàng không, cuộc sống của cả hai vợ chồng sau hôn nhân cũng không giống nhiều gia đình khác. Có những lúc một thời gian dài họ chẳng gặp được nhau.

"Mình nhớ có tháng cao điểm, hai vợ chồng cứ liên tục bay vậy. Mình vừa từ Pháp về thì chồng chuẩn bị đi Nhật. Anh ấy từ Nhật về thì mình lại đi Úc. Mình từ Úc về thì chồng đi Hàn... Cứ vậy nửa tháng trời hai vợ chồng chẳng ăn được cùng nhau bữa cơm", Thảo kể.

Dũng còn nói thêm rằng ngày lễ hay Valentine được ở cạnh nhau thì hên xui lắm. Anh thấu hiểu cho những thiệt thỏi của vợ nên thường xuyên tạo bất ngờ "bù" nho nhỏ nhưng đầy sự quan tâm để khiến Thảo phải bật cười thì thôi.

"Chết đừ đừ" đồng nghiệp "hạng thương gia", nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp, câu nói đầu tiên bố vợ nói khi gặp mặt mới bất ngờ - Ảnh 8.

Dũng kể tiếp: "Những ngày nghỉ cả hai tranh thủ cùng nhau nấu nướng, lau dọn nhà cửa. Chồng nấu cơm thì vợ rửa bát hoặc ngược lại. Đơn giản nhất là ai đi làm về trước thì dọn dẹp rồi vào bếp. Nhà mình có một quy định nhỏ là trước hay sau mỗi chuyến bay đều phải nhắn tin báo. Ví dụ như: 'Chồng đi làm đây' hoặc 'vợ đáp rồi, vợ đang về nhà".

Bằng những sự quan tâm nhỏ bé đó, hai vợ chồng vẫn mặn nồng và ngày càng yêu nhau nhiều hơn. Trong tương lai gần vợ chồng Dũng lên kế hoạch cho việc có em bé. Vì đặc thù nghề nghiệp, họ muốn tìm cách có thể dành được những điều tốt nhất rồi mới đón con chào đời.

Đúng là câu chuyện tình yêu dễ thương của cặp đôi tiếp viên hàng không "trai xinh gái đẹp". Chúc cho họ mãi hạnh phúc bên nhau nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm