"Chết dở" vì được chồng chiều

Càng được chồng chiều thì chị càng khốn khổ bởi trong mắt mẹ chồng, chị chỉ thích làm tội làm tình anh Lực.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu xưa nay vẫn luôn được coi là mối quan hệ khá tế nhị, nhạy cảm. Nếu như người chồng biết “cầm cân nảy mực” hợp lý, đúng lúc, mâu thuẫn trong mối quan hệ kia sẽ được tiết chế, và ngược lại, khi người chồng không khéo léo, ý tứ, sẽ khiến mẹ càng ghét con dâu
 
Nhà anh Lực - chị Chi (Hàng Da, Hà Nội) là một trong những gia đình như thế. Chị Chi là người phụ nữ xinh đẹp, chăm chỉ, nhưng mọi điểm cộng của chị đều bị mẹ chồng trừ nhiệt liệt vì anh Lực quá chiều chị. Trong mắt mẹ chồng, chị lười biếng, chây ì và chỉ thích làm tội làm tình anh Lực.
 
Chị Chi biết chị là người phụ nữ khá may mắn khi có được người chồng chiều vợ như anh. Công ty anh chị mỗi người ở một đầu thành phố nhưng anh lúc nào cũng tranh thủ về sớm để đưa đón vợ.

Anh sợ chị đi đứng không cẩn thận, khói bụi, tắc đường... Chị rất xúc động, biết ơn anh về việc này, song khi những hành động yêu thương, chiều chuộng của anh khiến mẹ chồng “ngứa mắt”, chị ái ngại vô cùng. 
 

Chị ao ước giá chồng chị khéo một chút, có lẽ chị sẽ không bị mẹ chồng ghét đến như vậy (Ảnh minh họa).
 
Làm dâu được 4 năm trời, có cô công chúa xinh đẹp, lúc nào chị cũng cố gắng chỉn chu trong công việc gia đình, mọi việc chị không nề hà xắn tay vào làm, ấy vậy mà mẹ chồng vẫn không ưng. Bà lúc nào cũng bảo: “Số thằng Lực khổ, phải hầu vợ”.
 
Trước đây, trong bữa cơm gia đình, anh Lực luôn quan tâm đến vợ đầu tiên, dù có mặt bố mẹ ngồi ngay cạnh nhưng anh liên tục gắp cho vợ miếng ngon. Hôm nào mẹ nấu thì anh im re, không ý kiến gì, nhưng cứ khi nào chị làm món gì, bé như cà muối hay to tát như gà quay lu, làm cỗ này nọ, anh đều không ngớt lời khen vợ đảm.

Anh còn sang sảng quay sang bảo mẹ: “Mẹ sướng nhé, có con dâu rượu như Chi, mẹ đỡ việc bao nhiêu. Nhất mẹ!”. Trong khi anh nói thì chị Chi cúi gằm mặt ái ngại. Chị biết, mẹ anh không muốn nghe những câu nói đó.
 
Anh làm ở công ty nhà nước, chị làm ở công ty nước ngoài, giờ giấc của anh thoải mái nên có hôm anh còn tạt về nhà sớm chuẩn bị nước tắm cho hai vợ chồng xong xuôi đâu đấy mới đi đón vợ, đón con.

Hai vợ chồng tắm xong, anh còn chăm chỉ mang quần áo đi giặt... Tóm lại, việc gì làm được, anh cũng tranh thủ làm hết để vợ đỡ mệt…
 
Anh không biết rằng mình càng chiều vợ, đỡ đần vợ thì mẹ càng tỏ ra khó chịu với con dâu. Cứ có hai mẹ con, chị làm gì bà cũng tỏ thái độ không vừa ý. 
 
Chị biết ý, việc gì cũng hỏi mẹ trước khi làm nhưng bà đều giở giọng: “Ối, tôi chẳng dám ạ”. 
 
Một hôm, chị bị sốt virus, anh Lực nghỉ luôn ở nhà chăm vợ. Rồi cứ một lát, anh lại xuống tầng dưới chỉ thị cho mẹ là nấu cháo tía tô, ít thịt và không hành cho con dâu, lát thì bảo bà mua hoa quả cho vợ tẩm bổ, rồi anh còn quay ra mắng mỏ mẹ là để nhà cửa nhiều bụi nên vợ anh mới bị ốm…
 
Ăn sáng, ăn trưa thậm chí ăn tối, anh đều không ăn cùng gia đình, nhất quyết chờ vợ để ăn cùng.
 
Khi thấy con trai khuất bóng làm việc khác, bà xông vào phòng mắng con dâu: “Con vừa vừa phải phải thôi chứ? Kiếp trước thằng Lực làm gì nên tội mà con hành nó kinh thế? Chồng con nó chờ con dậy, đi ra đi vào phòng mấy lần rồi đấy, mẹ tưởng con còn không dậy nổi nữa chứ, dậy đi cho tôi nhờ, định để chồng con chết đói à?”.
 
Mệt vô cùng nhưng thấy mẹ khó chịu, chị cố dậy gọi chồng xuống ăn. Trong bữa ăn, chồng thì bón cho vợ, mẹ chồng lượn như đèn cù xung quanh, khi nào anh Lực ra chỗ khác, bà lại sà vào bảo: “Cụt tay rồi hay sao mà không tự xúc lấy mà ăn?”. 
 
Chị cũng giận anh bởi quả thực anh không biết ý. Bản thân mẹ chồng rất cưng chiều con trai, bà làm mọi yêu cầu của anh Lực nhưng anh chẳng cảm ơn mẹ một câu. Đã thế, khi thấy cháo hơi mặn, anh còn “lồng lộn” lên chê mẹ: “Chết dở, mẹ nấu cho người ốm mà cho hàng tấn muối thế này à sao vợ con ăn được”.
 
Thấy sự việc ngày càng căng thẳng, chị không góp ý theo kiểu bóng gió như trước nữa mà nói thẳng thắn với anh thì anh lại giận dỗi. Anh bảo chị vô cảm, không yêu anh, không trân trọng tình cảm của anh dành cho chị. Chồng dỗi, mẹ chồng khó chịu ra mặt, chị Chi càng ngày càng mệt mỏi, chán nản và bế tắc trong gia đình mình.
 
Chị tâm sự: “chồng chiều đúng là thích, mình trân trọng điều đó nhưng vì được chồng chiều mà mẹ chồng không ưa thì mình không cam tâm. Hiện tại, mình vẫn chưa tìm ra cách gì để gỡ rối mớ bòng bong này cả".Chia sẻ
Đọc thêm