Chè dưỡng nhan của mùa đông - mỗi sáng ăn một bát thì da đẹp mĩ mãn!
Thay vì các món ăn sáng quen thuộc thì bạn hãy thử nấu món chè này cho bữa sáng nhé. Không chỉ ngon miệng, ấm bụng mà còn làm đẹp da nữa!
- 1. Gạo lứt 40g
- 2. Yến mạch nguyên hạt 30g
- 3. Đậu đỏ 30g
- 4. Táo đỏ 8 quả
- 5. Lạc 20g
- 6. Đường nâu hoặc đường phèn lượng thích hợp
Vào cuối mùa thu, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ngày càng cao, khí hậu hanh khô, cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược. Vì thế, cho dù bận rộn đến đâu thì chúng ta cũng phải ăn sáng để tốt cho sức khỏe. Cuối thu là thời điểm đặc biệt thích hợp để ăn chè các loại hạt giúp bồi bổ sức khỏe. Đây là thức ăn dễ tiêu hóa, uống vào buổi sáng có thể chống khô da. Khi ăn món chè này thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng khi thấy da mình ngày càng đẹp lên, cả người tràn đầy năng lượng.
Cách nấu chè các loại hạt
Ngâm hạt
Nấu chè
Thêm lượng nước thích hợp vào rồi đun ở lửa lớn đến khi sôi. Sau đó chuyển sang lửa nhỏ, đun trong 30 phút.
Hoàn thành
Thành phẩm:
Một bát chè các loại hạt nóng ấm, với vị ngọt thanh lại thơm bùi không chỉ ngon miệng mà cách làm cũng rất dễ. Món ăn rất thích hợp ăn vào buổi sáng để làm ấm cơ thể.
Để nấu được món chè trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 22.000 đồng với thời gian 30 phút chế biến.