Cháy lớn chợ đêm "làng đại học", hàng trăm sinh viên hốt hoảng bỏ chạy

Như Quỳnh ,
Chia sẻ

Vụ cháy lớn chiều 25/9 tại khu chợ đêm nằm trong Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM khiến nhiều sinh viên đang mua sắm, ăn uống hốt hoảng bỏ chạy.

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 16h45 phút chiều 25/9  tại chợ đêm làng đại học (quận Thủ Đức, TP.HCM). Vào khoảng thời gian trên, mọi người thấy khỏi lửa bốc lên từ ki ốt buôn bán tạp hóa trong chợ. Sau tiếng nổ lớn, khói lửa bốc lên bao trùm cả cửa hàng.

chay4
Đám cháy xảy ra ở khu vực chợ đêm làng đại học.

Lửa bốc lên dữ dội sau đó lan sang các cửa hàng bên cạnh. Nhiều người đã hốt hoảng nhanh chóng hô hoán và cùng nhau dập lửa nhưng bất thành vì ngọn lửa bùng phát quá dữ dội. 

chay2
Nhiều người dân nhanh chóng thu dọn đồ đạc.

chay1
Nhiều người dân hiếu kì theo dõi.

Nhiều người dân nhanh chóng dập lửa đồng thời di chuyển đồ đạc ra ngoài, nhưng do trong cửa hàng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên chỉ trong chốc lát ngọn lửa đã lan sang 3 tiệm tạp hóa kế bên. Nhiều sinh viên đang mua sắm, ăn uống ở chợ hốt hoảng bỏ chạy.

Ngay sau đó người dân liền thông báo cho đội PCCC quận Thủ Đức. Nhận được tin báo đội PCCC đã nhanh chóng điều động 5 xe chữa cháy cùng rất nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để khống chế đám cháy.

chay3
Lực lương cứu hỏa nhanh chóng dập lửa.

chay
Hiện trường sau vụ cháy.

Tuy nhiên do các hộ buôn bán chứa toàn bộ là vật liệu dễ cháy khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng khiến 4 ki ốt bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại lên đến 300 triệu đồng. Đến 17h40 cùng ngày đám cháy vẫn đang cháy âm ỉ và chưa được dập tắt.
Chia sẻ