Châu Kiệt Luân bị kiện vì phá vỡ hợp đồng

Mới đây, một doanh nhân giàu có ở Bắc Kinh đã kiện ngôi sao họ Châu tội phá vỡ hợp đồng kinh doanh nhà hàng và đòi bồi thường 10 triệu NDT.

Theo giới truyền thông, mâu thuẫn bắt đầu khi vị doanh nhân tên Wei phát hiện thấy Châu Kiệt Luân đã thất hứa trong giai đoạn đầu làm ăn chung. Năm 2010, cả hai cùng kí một hợp đồng thỏa thuận hợp tác mở một nhà hàng ở Trung Quốc đại lục tên là Mr. J, cũng là tên của một nhà hàng đồ ăn Pháp -Ý ở Đài Loan của Châu Kiệt Luân.
 
Châu Kiệt Luân bị kiện vì phá vỡ hợp đồng  1

Tuy nhiên, kế hoạch bị trì hoãn và ngay sau đó ông Wei biết được Châu Kiệt Luân hóa ra không sở hữu độc quyền thương hiệu Mr. J ở Trung Quốc Đại lục như đã cam kết trong hợp đồng. Lúc đó, ông Wei đã trót rót vào dự án 15 triệu NDT.

Ông Wei cho hay ông đã gặp Châu Kiệt Luân để bàn bạc nhưng nam ca sĩ cứ kéo dài chuyện này rồi cắt đứt liên lạc hẳn với ông 2 năm nay. Hiện tại, ông đang gặp rắc rối khi phải đối mặt với các cổ đông khác và mong muốn đòi được khoản tiền bồi thường qua pháp luật.
 
Châu Kiệt Luân bị kiện vì phá vỡ hợp đồng  2

Quản lý của Châu Kiệt Luân đã xác nhận rằng họ đã có những kế hoạch hợp tác với nhau nhưng không thể bắt kịp với những tình huống phát sinh trên thực tế. Bản hợp đồng trên được kí giữa ông Wei và 3 cổ đông sau cũng là đại diện của nhà hàng Pháp -Ý Mr. J: Huang Junlang, Huang Xinyu và Zeng Xianyu. Khi cả 4 người kí kết hợp đồng, Huang Junlang đề nghị họ kí thêm một hợp đồng thứ 2 với Châu Kiệt Luân, nhà thơ Vincent Fang, ca sĩ Gary Yang và Jason Fan coi như là bằng chứng sẽ hỗ trợ trong việc mở rộng việc làm ăn ở Trung Quốc đại lục.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài ngày, quản lý của ngôi sao Đài Loan tiết lộ Châu Kiệt Luân đã chấp nhận làm thế là vì sự tin tưởng giữa những người bạn với nhau chứ không đầu tư một xu nào hết. Người quản lý còn lên tiếng: “Ai đã nghĩ Châu Kiệt Luân có liên quan tới vụ việc này vậy? Giờ thì chúng tôi chỉ có thể nhờ cậy đến pháp luật để làm rõ vụ này.”
Chia sẻ
Đọc thêm