Chậu cây treo: "Giải pháp xanh" tuyệt vời cho nhà chật

Garlicion,
Chia sẻ

Những chậu cây nhỏ nhắn, treo lơ lửng sẽ là điểm nhấn giúp không gian sống nhà bạn thêm tươi mới và thú vị.

1. Chậu cây kem ốc quế

Chiếc chậu cây giản dị này được làm từ bẹ cây cọ, xơ dừa cùng phần khung làm từ lưới thép. Với tạo hình que "kem ốc quế", chậu cây này sẽ là món đồ trang trí ấn tượng cho không gian sống của bạn. Một chậu cây "kem ốc quế" đẹp mắt treo trước cửa nhà sẽ làm các vị khách quên đi sự sốt ruột trong lúc chờ bạn ra đón đấy.

Chậu cây treo:
Nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.

Chậu cây treo:
 Đầu tiên bạn cần cuộn phần thép thành một hình một cái phễu, sau đó ốp phần bẹ cây cọ hay bẹ cau ở phía sau và cố định nó bằng dây thép.
 
Chậu cây treo:
Tiếp theo bạn nhồi xơ dừa vào cái chậu cây hình phễu vừa tạo thành, sau đó thêm đất trồng cây và trồng vào đó những nhóm cây nhỏ. 
 
Chậu cây treo:
Cuối cùng bạn đục lỗ và treo chậu cây vừa hoàn thành lên là có ngay chậu cây hình kem độc đáo.  

2.  Chậu treo màu sắc

Chỉ cần một cuộn dây dù chắc chắc là bạn có thể tết thành những chiếc giỏ xinh xắn để treo những chậu cây trang trí. Để thực hiện ứng dụng này bạn cần chuẩn bị một vài chiếc móc treo, một cuộn dây dù, các cuộn chỉ màu sắc và một vài chậu cây.

Chậu cây treo:
Những vật liệu để làm chậu cây treo.
 
Đầu tiên cắt dây làm 4 đoạn dài bằng nhau, sau đó vắt ngang các sợi dây này qua móc. Để cố định đầu dây, ta dùng chỉ màu quấn xung quanh. 
 
Chậu cây treo:
Luồn đầu dây vào móc treo.
 
Tiếp theo, bạn lần lượt thắt nút các sợi dây xen kẽ dạng mắt cáo. Mỗi nút thắt cách nhau khoảng 8cm.
 
Chậu cây treo:
Thắt nút xen kẽ để tạo ra nơi đặt chậu.
 
Cuối cùng khi đoạn dây đã đủ dài, bạn dùng chỉ màu cuốn cố định thật chặt phần đáy để tạo thành một chiếc giỏ treo chậu cây.
 
Chậu cây treo:
Thắt nút khi đoạn dây đã đủ dài.
 
Bây giờ bạn chỉ việc đặt chậu cây vào cái giỏ vừa tết xong và treo lên. Những chậu cây rực rỡ bên cửa sổ sẽ giúp cho nhà bạn thêm xinh xắn là tươi mới.
 
Chậu cây treo:

Để chiếc giỏ nổi bật, bạn có thể chọn các loại dây màu hoặc thêm thắt các phụ kiện như vòng kim loại hay chuỗi hạt trang trí.

Chậu cây treo:
 Chiếc giỏ hồng nữ tính ngọt ngào.
 
Chậu cây treo:
Chậu cây treo:
Bạn có thể trang trí giỏ cây bằng nhiều loại phụ kiện khác nhau.

3. Giỏ cây treo hình học

Được làm từ những ống kim loại rỗng màu vàng đồng bóng láng, sang trọng và những sợi dây dù chắc chắn luồn bên trong, chiếc chậu treo này mang dáng vẻ khá “hình học”. Tuy nhiên cũng nhờ chất liệu bắt sáng, chậu cây này sẽ là điểm nhấn xanh hoàn hảo cho phòng khách hoặc gian bếp nhà bạn.

Chậu cây treo:
Giỏ treo hình học làm từ thanh nhôm và dây dù.

Chậu cây treo:

Chậu cây treo:
Nhờ chất liệu bắt sáng, chậu cây này sẽ là điểm nhấn xanh hoàn hảo cho phòng khách hoặc gian bếp nhà bạn.

4. Giỏ cây đơn sắc

Đơn giản không có nghĩa là không đẹp, nếu như bạn không tự tin rằng mình có đủ hoa tay để làm những món đồ phức tạp thì dưới đây là một gợi ý đơn giản cho bạn. Bạn chỉ cần tìm mua những chậu cây có quai hoặc đục lỗ, sau đó luồn sợi dây thừng hoặc dây da vào phần lỗ đục sẵn và treo chúng lên để trang trí nhà. Những loại cây nhỏ như xương rồng hoặc bỏng luôn là lựa chọn lý tưởng cho kiểu giỏ cây này.
 
Chậu cây treo:
 
Chậu cây treo:
 Những chiếc chậu cây có quai hoặc đục lỗ sẵn là lựa chọn cho những ai không có nhiều thời gian.
 
Cầu kì hơn một chút, bạn có thể nối các chậu cây thành một chiếc "thang dây" xanh. Ý tưởng này thật vô cùng đẹp phải không nào?
 
Chậu cây treo:

Chậu cây treo:
Chậu cây dạng thang ấn tượng.

5. Chậu cây vàng nhũ

Những chậu cây được trang trí với viền nhũ vàng thường tự nó đã đủ đẹp để đặt lên bàn hay bậu cửa sổ để trang trí nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những chậu cây độc đáo hơn thì hãy tết những chiếc giỏ để treo chúng lên nhé, những chậu cây nhỏ đung đưa trước gió quả thực là những món đồ trang trí nhà rất tuyệt đấy.
 
Chậu cây treo:
Viền nhũ vàng giúp những chiếc chậu cây đẹp mắt hơn.Dưới đây là 3 mẫu chậu cây cảnh giúp nhà bạn ấn tượng hơn

Chậu cây treo:
Chia sẻ