Before - After:

Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản

Sau khi chiếc kệ nhỏ được thay bằng hệ tủ kệ âm tường nhằm tăng khả năng lưu trữ thì góc làm việc này đã trở nên gọn gàng và vô cùng khoa học.

Không gian làm việc này sở hữu ô cửa sổ lớn, thoáng đãng với màu nền tường tươi sáng, bàn ghế trong phòng khá đơn giản. Tuy nhiên khoảng tường trang trí dày vô tình đã chia không gian này thành 2 nửa riêng biệt và khiến cho nửa bên trong không được hưởng nhiều ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra cách bài trí thiếu khoa học cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Kệ sách nhỏ không đủ chỗ lưu trữ, bàn làm việc la liệt sách đến nỗi chẳng còn có chỗ để kê giấy viết. Nhìn chung nơi đây rất bừa bộn và gây cảm giác ngột ngạt.
 
Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản 1
 Tổng quan căn phòng trước khi cải tạo rất bí và bừa bộn.

Chiếc giá sách không đủ lớn để “tải” hết lượng vật dụng cần lưu trữ. Với nội thất màu tối và vị trí kê sát tường, lại bị chắn sáng bởi bức tường dày, trông góc làm việc này khá nặng nề và ngột ngạt.
 
Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản 2
 Góc làm việc bừa bộn và nặng nề.

Dù có lợi thế là sát cửa sổ nhưng chiếc bàn này lại chẳng có nổi chỗ để làm việc bởi diện tích mặt bàn đã bị biến thành nơi lưu trữ sách vở vô cùng bừa bộn và chẳng có chút tổ chức nào.

Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản 3
 Bàn làm việc cũng bị biến thành nơi lưu trữ đồ đạc. Thậm chí chiếc bàn này không còn đủ không gian để ngồi làm việc. 

Quyết định làm mới lại góc làm việc của mình, chủ nhà đã nối liền 2 góc làm việc trong phòng bằng cách thay thế chiếc kệ nhỏ bằng hệ kệ tủ âm tường lớn với màu sơn trắng. Chiếc kệ âm tường còn khiến căn phòng này thoáng đãng gọn gàng và thanh lịch hơn hẳn. Những bức tranh được chuyển về khoảng tường trang trí ở giữa. Sách vở, đồ dùng được xếp gọn lên kệ giúp cho những chiếc bàn trở nên gọn gàng và trở về đúng chức năng làm việc của nó. 

Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản 4
Tổng quan góc làm việc sau khi được bài trí lại: Nhẹ nhàng và thanh lịch.
 
Chiếc kệ này được bố trí theo chiều cao của tường, màu sơn trắng nhẹ nhàng hợp với màu tường tạo cảm giác thống nhất cho căn phòng. Bàn làm việc ở góc này được kê gần cửa sổ hơn để tận dụng ánh sáng. Chiếc ghế ngồi tuy tối màu nhưng lại bằng nhựa trong khiến góc này hiện đại và đẹp hơn.

Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản 5
 Chiếc kệ âm tường có khả năng lưu trữ lớn hơn lại không chiếm diện tích sàn nhà, tạo nên cảm giác nhẹ nhàng cho không gian làm việc nhỏ.
 
Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản 6
 Do không gian lưu trữ được mở rộng, giá sách nay đủ chỗ để lưu trữ cả các vật dụng khác như một vài chai rượu hay các loại văn phòng phẩm. 

Kệ phía bên trên bàn làm việc cạnh cửa sổ cũng được bố trí giá âm tường cao và dài, cung cấp một không gian lưu trữ lớn và tiện ích. Nhờ sách vở đã được chuyển lên giá mà chiếc bàn đã gọn gàng và trở lại đúng chức năng nó.
 
Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản 7
Không còn là chiếc bàn bừa bộn với quá nhiều các món tài liệu, sách vở, chiếc bàn nay được trả lại đúng chức năng là bàn làm việc.Mời bạn tham khảo cách cải tạo căn hộ đầy sức sống với màu xanh của nước

Góc làm việc đẹp bất ngờ sau cải tạo đơn giản 8
Chia sẻ
Đọc thêm