Chappie - người máy biết yêu chinh phục khán giả

TT, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chappie là một nhân vật robot mới của màn ảnh hứa hẹn lấy cảm xúc của khán giả trong bộ phim cùng tên.

Nếu khán giả đã từng quen thuộc và yêu mến những nhân vật Robot đáng yêu trên màn ảnh như Wall-E hay Baymax thì sắp tới đây, một nhân vật Robot mới toanh hứa hẹn sẽ đốn tim khán giả, đó chính là Chappie trong bộ phim cùng tên. 

Trailer của "Chappie"

Chappie - người máy biết yêu chinh phục khán giả 1
"Chappie" có sự tham gia của ngôi sao "Triệu phú khu ổ chuột" Dev Patel và "Người Sói" Hugh Jackman

Lấy cảm hứng từ lối sống hết mình của tuổi trẻ cũng như dòng nhạc cá tính được giới trẻ thế giới ưa chuộng – hiphop, ekip sản xuất của Chappie đã xây dựng một nhân vật robot, tuy được cấu tạo từ những khối sắt lạnh lùng nhưng lại biết suy nghĩ, cảm nhận; trên tất cả là có đam mê và khao khát được sống một cách ý nghĩa. Với mức độ nhận thức chỉ như một đứa trẻ, cậu bé robot ngây ngô Chappie nhanh chóng tiếp thu những điều tốt và xấu xung quanh. Sống tại một khu ổ chuột tại Nam Phi nên việc Chappie bị ảnh hưởng bởi một trào lưu văn hoá nơi đây cũng là điều dễ hiểu vì sao “cậu bé robot” này lại “khoái” vẽ Graffity đến vậy. 
 
Chappie - người máy biết yêu chinh phục khán giả 2

Dù bị chi phối bởi những kẻ xấu xung quanh và bị ép buộc “luyện tập”, thực hành các kỹ năng bạo lực cho những mục đích xấu xa, Chappie vẫn luôn được “bố mẹ” dìu dắt, khơi gợi và nhắc nhở về bản ngã lương thiện của con người. Ngoài ra, những chi tiết hài hước nhẹ nhàng, đáng nhớ sẽ khiến khán giả phải bật cười thích thú khi nhận thấy: “thì ra Chappie cũng như mọi đứa trẻ khác!”. Chappie được dạy tự gọi tên mình, được “bố” dạy cách đi đứng trông sao cho thật nam tính, thật “cool”, cậu bé còn ngạc nhiên, rồi phấn khích khi lần đầu được đọc sách và học theo các động tác trong phim hoạt hình. Cả Chappie (người máy) và “bố mẹ” (người thường) của cậu tưởng như không có điểm chung nhưng thực chất tất cả họ đều có những đam mê và muốn được tận hưởng cuộc yên bình bên cạnh gia đình bất đắc dĩ của mình.

Ca khúc nhạc phim "Chappie"

Từ nhân vật Chappie – một người máy nhưng dám nghĩ dám làm, đam mê và khát khao được sống là chính mình, trong tháng 3 năm nay, giới trẻ Hà Nội sẽ được tận hưởng một chương trình ca nhạc Underground sôi động tại Thủ đô– cũng là nơi dòng nhạc này đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Sự kiện sẽ quy tụ các nghệ sĩ Underground đang được theo dõi và mến mộ nhất hiện nay. Soundtrack độc quyền của phim Chappie cũng sẽ được trình diễn trong chương trình. Với thông điệp “Live your life, try your best”, đêm nhạc Chappie không chỉ như một lời ngỏ động viên các bạn trẻ trân trọng cuộc sống và luôn cố gắng hết mình mà còn là cơ hội để chạm tới tâm hồn non trẻ mà mạnh mẽ, ẩn trong thân hình máy móc thô cứng của cậu bé Chappie. 
Chia sẻ
Đọc thêm