BÀI GỐC “Trời không phụ người có tâm đâu con” câu nói của bác giúp việc đã khiến tôi thức tỉnh

“Trời không phụ người có tâm đâu con” câu nói của bác giúp việc đã khiến tôi thức tỉnh

Bạn đã bao nhiêu lần than vãn về những khó khăn trong cuộc sống, khi công việc không như ý, chồng con không cảm thông?

1 Chia sẻ

Chấp nhận cho con gái ở cùng bà ngoại để kết hôn, 2 năm sau tôi đau đớn vì câu nói của con

Anh hứa để con ở cùng bà ngoại vài năm sẽ đón con về sống cùng chúng tôi. Tôi tin anh nên làm theo, nào ngờ...

Tôi đã từng có một tình yêu nông nổi, dại khờ khi mới 22 tuổi. Người yêu tôi là công tử nhà giàu, sành điệu và chiều chuộng tôi bằng những món quà đắt tiền. Vậy mà khi tôi thông báo có thai, anh ta lạnh lùng bảo tôi bỏ đứa bé vì lý do chúng tôi còn quá trẻ khiến tôi khinh thường anh. Tôi chia tay và làm mẹ đơn thân.

Tôi vốn khá xinh, lại có công việc tốt. Một mình tôi vẫn đủ sức nuôi con nhưng bố mẹ tôi đón hai mẹ con về ở cùng. Mẹ tôi dành nhiều thời gian chăm sóc cháu và khuyến khích tôi hẹn hò. Bà vẫn canh cánh việc tôi còn quá trẻ. Bà mong muốn tôi có một người chồng tốt để hai mẹ con sống đủ đầy hơn.

Chiều ý mẹ, tôi vẫn giao lưu, làm quen, hẹn hò với những người được giới thiệu. Nhưng khi biết hoàn cảnh của tôi, họ đều lảng tránh dần hoặc chia tay.

Cho đến khi tôi gặp anh. Anh đã từng ly hôn nhưng chưa có vướng bận con cái. Mẹ tôi bảo "rổ rá cạp lại" tốt hơn trai tân. Anh đã từng trải và hiểu về cuộc sống gia đình. Tôi thẳng thắn chia sẻ hoàn cảnh của tôi và không ngờ anh vui vẻ đón nhận điều ấy. Anh thường xuyên qua nhà tôi chơi, làm thân với con gái tôi và đưa bé đi chơi cùng trong những buổi hẹn hò.

Chấp nhận cho con gái ở cùng bà ngoại để kết hôn, 2 năm sau tôi đau đớn vì câu nói của con - Ảnh 1.

Tôi chấp nhận kết hôn với lời hứa yêu thương từ anh. (Ảnh minh họa)

Sau một năm yêu nhau, anh ngỏ ý muốn cưới. Thế nhưng, khi bố mẹ anh gặp tôi, ông bà nói thẳng khiến tôi khó nghĩ: "Chúng tôi yêu quý cháu nhưng khi kết hôn cháu phải để con gái sống cùng với bà ngoại. Nếu hai đứa sống cùng nhau một thời gian mà yên ổn, mua được nhà riêng thì cháu có thể đón con về ở cùng".

Tôi khóc nhiều đêm và muốn buông tay. Nhưng mẹ tôi thuyết phục, anh thuyết phục, con gái liên tục hỏi về đám cưới của mẹ và ngoan ngoãn đồng ý ở với bà để mẹ còn sinh em bé. Tôi gạt nước mắt chấp nhận kết hôn. Tôi tin chồng tôi sẽ nhanh chóng tạo điều kiện cho mẹ con tôi được về bên nhau.

Cưới rồi tôi mới thấy anh là người chồng gia trưởng và ích kỷ. Thời gian đầu anh còn thường xuyên đưa tôi về thăm con. Đến khi tôi có bầu anh bắt đầu khó chịu với việc tôi ốm nghén mà đòi đi về nhiều. Sau dần anh bận rộn với những chuyến công tác, làm thêm giờ nên tôi phải đi một mình. Nếu tôi về muộn không lo cơm nước chu đáo, anh lạnh mặt suốt bữa cơm.

Tôi sinh con, anh bỏ luôn việc đưa tôi về ngoại. Con bé theo bà ngoại đến thăm em thì gặp bố mẹ chồng tôi khó tính ngồi nhìn khiến nó sợ hãi. Mẹ tôi biết ý không dám đưa con đến nhiều, bà chỉ lén gọi điện thoại cho tôi nói chuyện với con trong thời gian ở cữ.

Chấp nhận cho con gái ở cùng bà ngoại để kết hôn, 2 năm sau tôi đau đớn vì câu nói của con - Ảnh 2.

Đã bao lâu tôi không được ôm con ngủ? (Ảnh minh họa)

Ngày con trai tôi sinh nhật một tuổi, nhà chồng tôi mời đông đủ họ hàng đến tham dự. Khi bố mẹ tôi đưa con gái vào chụp ảnh cùng em nó, bố mẹ chồng khó chịu ra mặt và xua đuổi con bé. Nó ngơ ngác nhìn tôi rồi òa khóc. Trong đám đông ồn ào, từng câu của con như đâm vào tim tôi: "Bà ơi, mẹ có em rồi không cần con nữa".

Qua ngày hôm ấy, vợ chồng tôi liên tục cãi nhau. Anh làm ăn thất bại, mãi không mua nhà ra ở riêng nên việc tôi đón con về ở cùng đã lùi vào dĩ vãng. Lời hứa trước khi cưới anh không còn nhớ. Anh đay nghiến tôi làm mất thể diện gia đình. Anh không quan tâm đến cảm xúc của mẹ con tôi.

Tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này và về nhà cùng con. Tôi xa nó 2 năm nay là quá đủ rồi. Tôi có công việc ổn định, nhưng nhà chồng cũng có thế lực. Liệu tôi có thể giành quyền nuôi con được không? Tôi không muốn bỏ con trai tôi lại. Đối với tôi, hai đứa con là máu thịt quan trọng nhất. Tôi không thể bỏ rơi con cái thêm một lần nào nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm