Cháo hạt sen cuối hạ

Cuối mùa hè, hạt sen tươi bán nhiều ở chợ và trên đường phố. Thứ sen tươi này rất nhanh bở lại có tác dụng giảm mệt mỏi, chế biến thành chè hoặc cháo ăn đều ngon miệng.

Nguyên liệu:

Hạt sen tươi

Nấm tuyết

Đậu xanh

Gạo nếp

Đường viên

 
Cách làm:
 
 
 
Hạt sen tươi bóc lớp vỏ xanh đi.
 
 
Ngâm nấm tuyết vào nước cho nở sau đó rửa sạch, xé thành nhiều miếng nhỏ
 
 
Gạo và đậu xanh vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập. Vặn lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 20 phút.
 
Tiếp đến cho hạt sen và nấm tuyết vào, đậy vung đun 20 phút nữa.
 
 
 
Khi cháo đã chín, hạt sen bở thì cho đường vào, đun thêm 5 phút nữa ngoáy cho đường tan hết. Độ ngọt tùy khẩu vị của bạn.
 
Múc ra bát ăn nóng.
 
 
 
 
Hoặc cho vào tủ lạnh ăn như một món chè cũng rất ngon.
 
 
Cháo hạt sen đậu xanh ăn nhẹ rất ngon lại có tác dụng giải nhiệt, an thần.
 
Chúc các bạn vui vẻ!
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm