Ngày mới năng động với cà phê sữa đá
Buổi sáng nhẹ nhàng với những giọt cà phê nhỏ từ từ trong ly, bạn có thể chuẩn bị cho mình cốc cà phê sữa nguyên chất như vậy để tinh thần tỉnh táo bắt đầu tuần làm việc mới.
Phin cà phê
Sữa đặc có đường
Cà phê xay
Cách làm:
Phin phải thật sạch. Tráng phin bằng nước nóng rồi để khô. Bạn nên dùng phin bằng inox thay vì bằng nhôm, vì ly hoặc phin bằng nhôm sẽ làm bạn có cảm giác cà phê bị đắng hơn.
Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho 1 thìa nước thường vào phin đủ để làm ẩm cà phê. Làm như vậy cà phê sẽ nở ra và quá trình nhỏ giọt lúc cho nước sôi sẽ chậm hơn, cà phê sẽ đặc hơn.
Nếu thấy cà phê nhỏ quá nhanh bạn nên vặn chặt nắp phin hơn nữa.
Khi phin cà phê đã “hoàn thành nhiệm vụ”, bạn bỏ phần lọc sang một bên, ngửa nắp lên để phin lên trên.
Lúc này bạn đã có một ly cà phê nguyên chất thơm phức. Dùng thìa ngoáy đều lên.
Thưởng thức nóng
Hoặc lạnh với nhiều đá.
Không giống như pha cà phê bằng máy, cà phê phin giấy hay uống cà phê hòa tan, thứ cà phê tích từng giọt này tinh tế hơn, nguyên chất, cho hương vị đậm đà hơn.
Tổng hợp