Chạnh lòng với hình ảnh cô lao công dọn rác bên lề đường trong đêm 30 Tết mưa bão

Đêm 30 Tết mưa bão hiếm hoi khiến nhiều người dân Hà Nội không thể xuống đường đón giao thừa, thế nhưng trong cơn mưa như trút nước ấy, có những người dân lao động vẫn không thể về nhà đón năm mới với gia đình.

Cô lao đông vẫn làm việc trong đêm 30 Tết mưa bão.

Hơn 11h đêm 30 Tết, chúng tôi bất ngờ bắt gặp hình ảnh cô lao công trên đoạn đường Cầu Giấy - Hà Nội vẫn đang làm việc giữa cơn mưa tầm tã.

30 Tết là thời điểm hầu hết mọi người đều đã trở về bên gia đình, quây quần và sum họp bên mâm cơm cuối năm. Thế nhưng đâu đó trên đường phố vẫn còn những người dân lao động chưa thể về với gia đình.

Chạnh lòng với hình ảnh cô lao công dọn rác bên lề đường trong đêm 30 Tết mưa bão - Ảnh 2.

1 số tuyến đường phố lớn trong thành phố Hà Nội luôn xuất hiện rác thải sinh hoạt, nhất là 30 Tết chính là thời điểm hầu hết các hộ dân đều hoàn tất quá trình dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, rác thải vì thế là điều không thể tránh khỏi.

Chạnh lòng với hình ảnh cô lao công dọn rác bên lề đường trong đêm 30 Tết mưa bão - Ảnh 3.

Nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, những công việc dọn dẹp trả lại môi trường xanh - sạch - đẹp cho thành phố sẽ dành lại cho ai?

Nét mặt của cô lao công ngoại trừ 1 chút mệt mỏi sau ngày dài làm việc thì không hề có bất kì sự phiền muộn nào, như thể với cô đây là công việc hiển nhiên phải thực hiện, không vì thế mà buồn lòng.

Chạnh lòng với hình ảnh cô lao công dọn rác bên lề đường trong đêm 30 Tết mưa bão - Ảnh 4.

Thế nhưng, những căn nhà sáng ánh đèn kia, tiếng cười đùa của trẻ nhỏ và những cuộc nói chuyện rôm rả ôn lại năm cũ bỗng khiến chúng ta phần nào đó thấy chạnh lòng.

Vẫn biết, mỗi người đều có những công việc riêng với những yêu cầu cụ thể không thể thay đổi, đó là cách họ mưu sinh, là miếng cơm manh áo của mỗi người. Thế nhưng, Tết là dịp đoàn viên, chẳng có ai lại không muốn được ở bên người thân, gia đình, nhất trong 1 đêm mưa lớn như thế.

Chạnh lòng với hình ảnh cô lao công dọn rác bên lề đường trong đêm 30 Tết mưa bão - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm