Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài

Mạn Ngọc - Hoàng Tuân - Thiên Kim, Theo Trí Thức Trẻ

Sự khác biệt khá lớn giữa 2 thành phố lớn của đất nước vào giờ khắc giao thừa, TP.HCM đông đúc nhộn nhịp còn Thủ Đô lại vắng tanh bởi mưa lớn kéo dài trên diện rộng.

Thời tiết tại TP.HCM khá thuận lợi cho người dân có thể cùng gia đình xuống đường chào đón thời khắc của năm mới. Ngay từ sớm, tại những tụ điểm vui chơi chính trong thành phố đã khá đông đúc người.

Tại đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) hàng ngàn người dân, chủ yếu là các cặp đôi và gia đình có con nhỏ có mặt từ sớm để vui chơi, chụp ảnh. Các tiểu cảnh chuột là nơi người dân tập trung đông nhất. Nhiều dịch vụ như đồ ăn nước uống, chụp ảnh dạo cũng hút khách. 

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 2.

Nhiều người nán lại để vẽ chân dung.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 3.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 4.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 5.

Ngoài ra, nhiều khách Tây, khách nước ngoài cũng có mặt để chiêm ngưỡng đường hoa xuân và hòa vào không khí đón Tết Nguyên Đán của người dân TP.HCM. Đến 20h30, lượng người tập trung tại đây càng đông. Các bãi giữ xe xung quanh gần như đã không còn chỗ trống. 

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 6.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 7.

1 bé trai ngủ thiếp đi trên vai cha.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 8.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 9.

Năm nay, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 7 địa điểm. Trong đó có hai điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), khu tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh) và 5 địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp như Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11), Công viên Lịch sử - Văn hoá dân tộc (quận 9), Đền tưởng niệm lịch sử Bến Dược ở huyện Củ Chi, đường Đào Cử thuộc trung tâm hành chính huyện Cần Giờ, khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 10.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 11.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 12.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 13.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 14.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 15.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 16.

Nhiều em nhỏ được cha mẹ cõng trên vai.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 17.

Đường phố được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 18.

21h30 các tuyến đường nơi có diễn ra bắn pháo hoa chào đón năm mới đã vô cùng đông đúc.

Tuy nhiên, ngược lại hoàn toàn với không khí sôi động tại TP.HCM, Thủ đô Hà Nội vẫn đang trải qua cơn mưa lớn tầm tã và không hề có dấu hiệu dừng lại trước giao thừa.


Tại 1 số điểm bắn pháo hoa không có nổi 1 bóng người, đường phố vắng tanh cho dù lúc này chỉ cách thời điểm giao thừa vài tiếng đồng hồ.


Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 19.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 20.

Đường phố Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 21.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 22.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 23.

Giữa cơn mưa tầm tã, cô lao công vẫn chưa thể hoàn tất công việc để về với gia đình.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 24.

22h tại Cầu Giấy cơn mưa vẫn vô cùng nặng hạt, có lẽ nhiều người dân đã lên kế hoạch khác cho đêm giao thừa thay vì xuống đường xem pháo hoa.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 25.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 26.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 27.

 Thời điểm này, tại đầu cầu TP.HCM đã trở nên nóng hơn bao giờ hết, các điểm vui chơi trang trí lộng lẫy thu hút nhiều người dân qua lại chụp ảnh kỉ niệm cho 1 năm cũ đã qua và đón chào năm mới đang về.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 28.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 29.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 30.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 31.

Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội đáng lẽ là tụ điểm đông đúc nhất trong thành phố, tuy nhiên tính đến 10h30' vẫn không hề có người dân qua lại. 1 số người phải dừng lại trú dưới các mái hiên vì cơn mưa quá lớn.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 32.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 33.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 34.

Người dân TP.HCM xuống đường chờ đợi thời khắc giao thừa, Hà Nội vắng tanh không 1 bóng người vì mưa lớn kéo dài - Ảnh 35.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm