Chàng Việt kiều Úc trở thành "Vua đầu bếp" Việt mùa đầu tiên

Tiểu Minh,
Chia sẻ

Đêm Chung kết Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Thanh Hòa đầy thuyết phục.

Vòng Chung kết của MasterChef Việt Nam – Vua đầu bếp Việt mùa đầu tiên là cuộc tranh tài giữa Việt kiều Úc Thanh Hòa và chàng sinh viên Quốc Trí. 2 thí sinh được nhận món quà từ chương trình, đó là hội ngộ người thân của mình ngay tại căn bếp của MasterChef. Đây là sự ủng hộ tinh thần rất lớn để họ có thể thi đấu thành công ngày hôm nay.

Chàng Việt kiều Úc trở thành
Thanh Hòa hạnh phúc giơ cao chiếc cúp "Vua đầu bếp" 

2 thí sinh có 2 tiếng rưỡi để làm 3 món: khai vị, món chính và tráng miệng. Đây sẽ là những gì quyết định thành bại của 2 người sau một chặng đường dài với Vua đầu bếp.

Chàng Việt kiều Úc trở thành

Chàng Việt kiều Úc trở thành
Người thân sẽ trực tiếp theo dõi cuộc tranh tài

Quốc Trí chọn món khai vị là Xúp hải sản, Thịt bò nướng gỏi hoa chuối là món chính, Souffle sầu riêng cho tráng miệng. Trong khi đó, Thanh Hòa làm Tôm áp chảo salad xoài cho khai vị, Cơm gà xào xả ớt là món chính, tráng miệng bằng Panna cotta và mứt thơm.

Hai thí sinh hoàn thành đúng thời gian quy định và tỏ ra khá hài lòng về bài thi của mình. Món xúp của Quốc Trí được nhiều nhận xét tích cực: trình bày đẹp, mùi vị ngon, tròn vị, nước trong… Tuy nhiên, mùi tôm lại nhiều hơn là hải sản vì sử dụng củ cải trắng quá nhiều.

Chàng Việt kiều Úc trở thành
Quốc Trí thực hiện bài thi

Món khai vị của Thanh Hòa là Tôm áp chảo salad xoài. Giám khảo Luke Nguyễn không ngớt lời khen ngợi món ăn này của Thanh Hòa: “Anh áp chảo hoàn hảo. Đây là món ăn đẳng cấp thế giới.” – Tịnh Hải và Tuấn Hải đánh giá cao khả năng hài hòa giữa các món ăn.

Ở món chính, Quốc Trí mạo hiểm với món Thịt bò nướng gỏi hoa chuối. Theo Luke Nguyễn, Quốc Trí đã có một món bò không thành công khi đã sử dụng quá nhiều gia vị không hòa hợp với nhau. Tuy bước đầu ăn thịt bò hơi nồng, nhưng sau đó vẫn có mùi vị khá ngon.

Với Tuấn Hải, Quốc Trí có cách trang trí đẹp, sáng tạo nhưng lại hơi thiếu tinh tế ở món gỏi đi kèm. Bên cạnh đó Quốc Trí cũng làm không đúng cung cách phục vụ một món nóng.


Phần thi của hai thí sinh

Thanh Hòa cũng gặp phải nhiều hạn chế với món thứ hai của mình. Món chính Cơm gà xào xả ớt đã bị mất vị xả ớt ấm nóng cần có. Nếu món khai vị làm cho người thưởng thức choáng ngợp thì ở món chính họ lại cảm thấy nó tầm thường. Luke Nguyễn cho rằng cơm làm từ gạo cous cous hơi bị nhão và tỏ ý thất vọng ở món ăn này.

Chàng Việt kiều Úc trở thành
Thanh Hòa

Món cuối cùng, món tráng miệng Souffle sầu riêng của Quốc Trí gây ấn tượng bởi vẻ ngoài hoàn hảo. Mùi sầu riêng rất nồng nàn, ngọt ngào dịu nhẹ đã ghi điểm với giám khảo Tịnh Hải. Đây là một món ăn đòi hỏi nhiều kỹ năng, và Quốc Trí đã làm điều đó một cách hoàn hảo. Tuy nhiên vẫn có một nhược điểm nho nhỏ là bơ đã bị làm nóng khiến nó hơi đặc lại.

Món tráng miệng Panna cotta và mứt thơm của Thanh Hòa quá nhẹ, hơi thiếu mùi vị của dứa, xả, nhưng mứt lại ngon và vẫn ghi điểm vì sự thanh tao, nhẹ nhàng và sự sạch sẽ của anh.

Chàng Việt kiều Úc trở thành
Hai thí sinh trình bày bài thi cho ban giám khảo

Giám khảo nếm món ăn và đưa nhận xét

Hai thí sinh cuối cùng đã vượt qua vòng thử thách đầy thành công, nhưng ngôi vị Vua đầu bếp – MasterChef Việt Nam chỉ có một. Kết quả cuối cùng, chiến thắng thuộc về Việt kiều Úc Thanh Hòa.


Kết quả vòng Chung kết Vua đầu bếp - Thanh Hòa chiến thắng

Đây quả là một kết quả hợp lý và xứng đáng khi xét toàn diện phong độ, khả năng và kỹ thuật của Thanh Hòa từ đầu mùa tới giờ. Anh nhận được phần thưởng gồm 500 triệu tiền mặt và một cuốn sách về nấu ăn của riêng mình.

Chàng Việt kiều Úc trở thành
Ban giám khảo chuẩn bị trao cúp và giải thưởng cho Quán quân Vua đầu bếp

Chàng Việt kiều Úc trở thành

Chàng Việt kiều Úc trở thành
Anh nghẹn ngào xúc động sau khi đăng quang Vua đầu bếp Việt mùa đầu tiên

Vị trí Á quân cũng không tệ đối với chàng sinh viên Quốc Trí. Thành công này sẽ là bàn đạp lớn để Quốc Trí thực hiện đam mê và phát triển hơn trong sự nghiệp nấu nướng.
Chia sẻ