Chàng trai Sài Gòn chỉ mất 10 ngày và 14 triệu đồng để cải tạo phòng trọ ọp ẹp, ẩm thấp thành không gian sống tiện nghi

Luôn mong muốn "hô biến" phòng trọ cho thuê thành 1 không gian sống hoàn toàn mới, chàng trai trẻ này đã quyết định cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp để trở thành căn homestay tiện ích đồng hành cùng mỗi vị khách thuê nhà.

Hiện nay, xu hướng cải tạo phòng trọ ẩm thấp thành homestay tươi mới, tiện nghi để cho khách thuê trọ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Chàng trai trẻ tên Long, 27 tuổi, tốt nghiệp ngành xây dựng cũng không ngoại lệ.

Và căn phòng cho thuê cải tạo lại như được "lột xác" của Long dưới đây có địa chỉ ở Phạm Văn Chiêu, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Theo chàng thanh niên 27 tuổi này chia sẻ, Long vốn là 1 kỹ sư xây dựng đam mê với công việc sửa chữa, cải tạo, đem lại chiếc áo mới cho những căn nhà xưa cũ kỹ.

Đặc biệt từ lâu, Long luôn mong muốn biến phòng trọ cho thuê thành 1 không gian sống hoàn toàn mới, không ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp như những nhà trọ thông thường.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 1.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 2.

Nó sẽ là căn nhà nhỏ thứ 2 đồng hành cùng những khách thuê trọ trong 1 phần nào đó của cuộc đời họ. Để sau 1 ngày đi làm mệt mỏi, trở về phòng trọ được ở cạnh người yêu thương hay quay quần cùng gia đình nhỏ, khách thuê được sống trong 1 không gian sống ấm áp và đầy đủ tiện nghi nhất.

Anh chàng này cho biết, căn nhà trước đây là dãy trọ 4 tầng đã cũ và không được chăm chút về phần nội thất. Hư hỏng, thấm dột đã bắt đầu xuất hiện theo thời gian.

Sau đó, Long đã biến dãy trọ 4 tầng này thành homestay dễ thương và tiện ích: "Mỗi phòng homestay diện tích 25m2 tính luôn cả phần gác đã được cải tạo lại toàn bộ về phần sơn, nền nhà, hệ thống đèn điện, trang trí decor, bố trí nội thất đầy đủ và tiện nghi như một căn hộ mini. Căn hộ có thể làm chỗ ở cho 3-4 bạn trẻ yêu thích phong cách decor hiện đại và tinh gọn".

Được biết, từ khi bắt đầu nhận nhà thì Long có 10 ngày để hoàn thành xong phòng giai đoạn 1 cho các bạn trẻ bắt đầu vào ở từ đầu tháng 7: "Do hạn chế về mặt thời gian nên thật sự mình không thể hoàn thiện, tô điểm tốt hơn được nữa. Tuy nhiên mình cũng có lợi thế là hầu hết các khâu đều có thể tự thực hiện được với sự trợ giúp của nhóm thợ riêng. Riêng chỉ có vấn đề về thời gian nên nhiều lúc cả mình cũng phải thức đến 2h sáng để tham gia cùng thợ cho kịp tiến độ giao nhà".

Theo đó, tổng chi phí anh chàng này cho biết hết 14 triệu đồng. Trong đó, chi phí cho phần thô sửa chữa là khoảng 2 triệu, còn phần nội thất khoảng 12 triệu. Do Long tự làm nên cũng tiết kiệm hơn được một chút.

Riêng các thiết kế trong phòng là do Long mày mò nghiên cứu, góp nhặt từ các group nghiện nhà, nghiện decor cùng kinh nghiệm thi công nhà kết hợp lại.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 5.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 6.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 7.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 8.

Mỗi phòng được thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện nghi đầy đủ.

"Mỗi phòng mình thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện nghi đầy đủ. Đồng thời vẫn còn rất nhiều không gian để các bạn trẻ khi đến thuê ở sẽ tùy thích trang trí theo phong cách riêng của mình", Long khẳng định.

Chàng trai Sài Gòn 27 tuổi này cho biết, để biến phòng trọ nhỏ thành homestay tiện ích, Long đã phải tỉ mỉ décor từng góc nhà: "Tỉ mỉ nhất là ở đoạn dán decal cho góc bếp và trải simili giả gỗ cho phần gác. Bởi chỉ cần lệch 1 chút là hỏng hết và phải làm lại từ đầu. Sau đó chỉ là những công đoạn đơn giản hơn như treo tranh, treo dây đèn led cho căn phòng lung linh".

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 9.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 10.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 11.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 12.

10 ngày cải tạo phòng trọ ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp thành homestay 25m2 tiện nghi chỉ với 14 triệu đồng, cho khách thuê 3-4 triệu/tháng - Ảnh 14.

Homestay vừa ở vừa kinh doanh này đang được chủ nhà cho thuê với giá 3-3,5 triệu đồng/tháng.

Được biết, homestay vừa ở vừa kinh doanh này đã bắt đầu đón khách từ tháng 7/2020 và Long đang cho thuê theo tháng với giá "rất mềm" chỉ từ 3-3,5 triệu đồng/tháng.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm