Chàng trai review nồi cá kho với loại cây siêu ngọt của người miền Tây, tốn thời gian còn lâu hơn cả món cá kho làng Vũ Đại

CAS,
Chia sẻ

Món cá kho độc đáo của người miền tây có thời gian kho trên bếp kéo dài 22 tiếng.

Chàng trai giới thiệu về món cá kho của người miền tây độc đáo với thời gian kho dài hơn cả cá kho làng Vũ Đại khiến nhiều người ngạc nhiên.

Cụ thể, chàng trai cho biết đây là món cá kho chỉ duy nhất ở vùng đất miền tây mới có. Bởi vì nguyên liệu chính là cá he (loài cá sống ở vùng đồng bằng sông Cửu Long) kết hợp với mía và nước dừa.

Món cá kho 22 tiếng độc đáo của người miền tây khiến nhiều người ngạc nhiên.

Theo đó, điều đặc biệt của món ăn này là dùng mía lót dưới đáy nồi để ngăn lửa làm cháy thịt cá và lót thêm một lớp mía lên trên con cá để cố định thật chặt để lúc kho cá sẽ không bị nổi lên làm rã thịt. Ngoài tẩm ướp gia vị thì món này được dùng hoàn toàn nước dừa tươi để kho tạo hậu ngọt thanh. 

Tổng cộng thời gian kho trên bếp lửa của món ăn này là 22 tiếng. Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ vì cá vẫn còn nguyên con, không bị rã thịt vì kho trên lửa quá lâu và có thể ăn được cả xương vì đã mềm nhừ. 

Thành phẩm món cá kho lâu hơn cả cá kho làng Vũ Đại.

Theo đó, từng có món ăn nổi tiếng vùng đồng bằng Bắc Bộ với truyền thống độc đáo là cá kho làng Vũ Đại. Món ăn này được kho bằng niêu đất và đặc biệt phải kho tối thiểu 12 giờ trên bếp lửa củi nhãn.

Dưới phần bình luận, nhiều người ở vùng miền khác rất ngạc nhiên với món cá kho này vì cho rằng khi kho với mía và nước dừa sẽ làm cho món ăn rất ngọt và khó ăn. Tuy nhiên, với mỗi vùng miền thì sẽ có khẩu vị và sự cảm nhận khác nhau cho từng món ăn.

- Cá nhân mình thì thấy dùng nước dừa kho cũng ngon rồi. Cho nhiều mía có quá ngọt không nhỉ?

- Lần đầu thấy món cá kho lâu như vậy mà thịt không bị rã luôn ấy.

- Hôm nào thử làm món này xem hương vị thế nào.

(Nguồn clip: @huynhdinhcan)

Chia sẻ