Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: "Lỗ đừng bắt tôi bù"

LAM GIANG, Theo nhipsongviet.toquoc.vn
Chia sẻ

Gia đình đàng trai chỉ đặt 3 bàn cỗ cưới và cảm thấy không thoải mái khi nhà gái đặt hơn nhà mình 10 bàn.

Nguyễn Minh Khang (31 tuổi, kỹ sư phần mềm, sống tại TP.HCM) từng tham gia một show hẹn hò để tìm bạn gái. Tại show này, anh được mai mối cô bạn rất xinh xắn Nguyễn Thị Thu Thảo (31 tuổi, làm điều dưỡng viên, quê ở Phú Yên).

Khang tự nhận điểm yếu của mình là con một. Vì là con một nên bạn gái của Khang xác định sẽ phải làm dâu. Khang nhấn mạnh, làm dâu ở đây không phải điều gì quá nghiêm trọng, theo quan niệm phong kiến "tam tòng, tứ đức" mà chỉ đơn giản là về sống chung với mẹ của anh.

Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: Lỗ đừng bắt tôi bù - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Khang lên truyền hình tìm bạn gái.

"Mình biết bây giờ xu hướng nhiều bạn gái trẻ là không muốn làm dâu, một phần sợ tư tưởng nặng nề, một phần có thể do chịu ảnh hưởng của phim truyền hình. Mình là người ở giữa sẽ phải điều phối, do đó làm con một không sướng đâu. Hy vọng là nghe những điều mình chia sẻ hôm nay thì bạn gái có thể suy nghĩ thoáng hơn", Khang thẳng thắn bày tỏ quan điểm ngay khi vừa bắt đầu chương trình.

Về điểm mạnh của mình, Khang cho hay anh là người cẩn thận, trầm tính, không dễ nổi nóng, nếu bực chuyện gì quá thì sẽ im lặng.

Hủy hôn vì nhà gái đặt nhiều cỗ hơn nhà mình

Chàng trai với vẻ ngoài hiền lành kể thêm, anh đã trải qua 3 mối tình. Đặc biệt với mối tình thứ 3, Khang và bạn gái đã đi tới giai đoạn chuẩn bị kết hôn nhưng vẫn không thành do không thống nhất được thủ tục cưới hỏi.

Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: Lỗ đừng bắt tôi bù - Ảnh 2.

Khang từng hủy hôn vì bất đồng với nhà gái chuyện cỗ bàn.

"Bên mình ít người nên chỉ định mời 3 bàn thôi. Nhưng bên nhà gái định mời tới 15 bàn, gấp 5 lần bên nhà trai. Mình thấy mời nhiều quá nên mới nói bên đó có thể giảm bớt số bàn hay không? Đó cũng xuất phát từ ý tốt, mình sợ mời nhiều quá không biết có kiểm soát được số lượng khách không? Lỡ họ không tới hết thì mình sẽ bị lỗ.

Bên đó cũng giảm nhưng chỉ giảm xuống còn 13 bàn. Mình nghĩ nhà gái giảm cho có, số bàn vẫn hơn nhà trai 10 bàn. Nếu mà áp đảo như vậy thì bên nhà trai thấy không thoải mái.

Đôi khi mọi người cũng hiểu sai là mình áp đặt. Mình không áp đặt, mấy bàn không quan trọng nhưng quan trọng là có chơi có chịu. Nếu mời nhiều mà lỗ thì bên đó phải gánh hết thôi, chứ không phải mời nhiều xong bắt bên mình phải bỏ tiền bù lỗ. Mình thấy thực sự không công bằng, không thỏa đáng", Khang thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: Lỗ đừng bắt tôi bù - Ảnh 3.

Nghe những chia sẻ của Khang, Thảo chỉ biết cười.

Nghe câu chuyện của Khang, MC Cát Tường phải thốt lên: "Sao nhà em không mời nhiều lên? Nhà em quan hệ hạn hẹp quá thì thôi sao em bắt nhà gái cũng phải hạn hẹp theo sao được?

Người ta nuôi một đứa con gái lớn lên đi lấy chồng đãi có 10 bàn tiệc, hơn trăm người mà từ họ hàng bên nội, bên ngoại, bạn bè,... sao đủ được. Đây là vấn đề từ nhà em chứ không phải vấn đề từ nhà bạn gái". Trước những lời phân tích của MC Cát Tường, Khang cũng phải gật gù thừa nhận.

Cuối chương trình, Khang ngỏ lời muốn được làm bạn trai của Thu Thảo vì nhận thấy cả hai có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, Thu Thảo đã quyết định từ chối vì cô không có ấn tượng gì mạnh mẽ với Khang để có thể tiến xa hơn với anh chàng này.

Câu chuyện hủy hôn được Khang chia sẻ trong chương trình Bạn muốn hẹn hò phiên bản Hẹn ăn trưa đã phát sóng cách đây 2 năm nhưng hiện tại đang bất ngờ được dân mạng đào lại, chia sẻ nhiệt tình. Nhiều khán giả xem lại chương trình vẫn không thể ngừng cười và cảm thấy khó hiểu với lý do hủy hôn hết sức hy hữu của chàng trai này.

Lam Giang

https://afamily.vn/chang-trai-huy-hon-vi-nha-gai-dat-co-nhieu-hon-nha-minh-dan-truoc-lo-dung-bat-toi-bu-20220107143252581.chn
Chia sẻ
Đọc thêm