Chàng trai 9x biến hóa bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần

Không nhất thiết phải mua bánh gạo Hàn hay nhào bột nữa, bạn chỉ cần có bịch bánh tráng và công thức dưới đây để làm bánh gạo Hàn Quốc siêu ngon!

Được đăng lên nhóm Facebook Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) lúc 7h30 sáng hôm qua - ngày 2/4, chỉ sau khoảng 1 ngày, chia sẻ về cách làm bánh gạo Hàn Quốc chỉ từ nguyên liệu vô cùng quen thuộc là bánh tráng Việt Nam của Trần Xuân Đức đã đạt được lượng tương tác khủng: 17.000 lượt yêu thích, gần 3000 lượt bình luận và gần 3000 lượt chia sẻ!

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 1.

Điều này có lẽ cũng không có gì khó hiểu với tình hình "toàn dân ở nhà" như hiện nay, nhà nhà nấu, người người khoe đồ ăn thì một món ngon, lạ, làm dễ mà lại "ăn hình" như thế này quả là hấp dẫn!

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 2.

"Bánh tráng dạo gần đây em thấy mọi người hay làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng. Nay em giới thiệu mọi người món mới làm từ bánh tráng rất nhanh và đơn giản, có thể làm lúc rảnh ở nhà.

Trong lúc tình cờ em phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống bánh gạo, nên em quyết định làm thử và kết quả vô cùng bất ngờ mọi người ơi! Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời gian làm cực kì nhanh, chỉ 20' thôi là đã có ăn. Không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình các kiểu nữa!" - nguyên văn chia sẻ của Đức trên nhóm Yêu Bếp.

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 3.

Được sự đồng ý của tác giả Trần Xuân Đức, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin được chia sẻ lại cách biến bánh tráng Việt Nam thành món bánh gạo Hàn Quốc siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu:

+ 1 Bịch bánh tráng Safoco - đặc điểm là bánh dày, thích hợp. Các loại khác em không đảm bảo.

+ Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm

+ Ớt bột Hàn Quốc, 1 ít ớt khô

+ Xúc xích, trứng, chả cá,... tùy thích nhé

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 4.

Bánh tráng nhúng nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (gia giảm tùy thích), nhúng ngập nước (nước lạnh) và cho ra đĩa để khoảng 3' rồi bắt đầu cuộn tròn chặt lại. 

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 5.

Sau đó, dùng dao cắt nhỏ vừa ăn. Chỉ cần 5 phút là xong mẻ bánh nhé!

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 6.

Nước sốt dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút. 

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 7.

Cho thêm xúc xích, chả cá,... mọi thứ mà các bạn thích rồi lấy ra ăn nóng thôi nào!

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gạo này nhé!

GÓC TÁC GIẢ

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 9.

Trần Xuân Đức sinh năm 1995, quê ở Đồng Tháp, hiện đang sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh với công việc là nhân viên kĩ thuật IT.

 Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay cảm ơn Đức đã chia sẻ công thức cũng như hình ảnh món ăn tới độc giả của chúng tôi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và nhiều ý tưởng để mang tới nhiều món ăn ngon, lạ hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé!

Chàng trai 9x biến bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần - Ảnh 10.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm