Chàng trai 29 tuổi chỉ đi làm thuê nhưng sở hữu đến 29 căn nhà với bí quyết đơn giản đến khó tin

Sở hữu khối bất động sản đầu tiên vào năm 19 tuổi, chàng trai trẻ đặt mục tiêu mua thêm 100 căn nhà nữa trong tương lai.

Lớn lên ở phía Tây Sydney trong gia cảnh nghèo khó, chàng trai trẻ với tên gọi Eddie Dilleen trở nên "ám ảnh" với nhà cửa vào năm 16 tuổi. Anh chia sẻ: "Tôi sống với bà mẹ đơn thân bằng tiền trợ cấp. Chúng tôi chưa bao giờ sở hữu 1 căn nhà riêng và phải đi thuê hoặc sống ở nhà ở xã hội. Nó khiến tuổi thơ của tôi bị ám ảnh".

Thế nhưng, Eddie Dilleen đã thay đổi cả cuộc đời của mình khi mua bất động sản đầu tiên vào năm 19 tuổi bằng khoản tiền 20.000 USD (460 triệu đồng) mà anh dành dụm được khi đi làm tại McDonald's. Công việc này anh kiếm được ít nhất 500 USD (11,5 triệu đồng) cho một tuần.

Năm 2017, chàng trai trẻ đã từng được nhiều tờ báo chú ý khi sở hữu căn nhà thứ 10 ở tuổi 25. Anh cho rằng thành công của mình trong lĩnh vực đầu tư bất động sản là nhờ một chiến lược đơn giản và độc đáo mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo. Đó chính là quản lý bản thân để không vướng bận về nợ nần và sẵn sàng hy sinh bản thân để thực hiện kế hoạch tiết kiệm tuyệt đối.

29 tuổi chỉ đi làm thuê, chàng trai sở hữu 29 căn nhà và bí quyết bật mí đơn giản đến sửng sốt - Ảnh 1.

Eddie Dilleen.

Eddie từng làm hai việc một lúc khi bắt đầu với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản. Anh chi tiêu rất ít và tiết kiệm nhiều nhất có thể. "Tôi không đi du lịch châu Âu cho đến khi 26 tuổi, không mua quần áo hàng hiệu hoặc xe hơi sang trọng như bạn bè của tôi. Tôi đã từ bỏ những điều này vào thời điểm đầu tuổi 20 bởi vì tôi biết trong tương lai nếu thành công tôi có thể làm được và sở hữu nhiều hơn thế nữa", anh chia sẻ.

Ngoài tiết kiệm, anh còn liều khi đi vay và không ngại đầu tư mạo hiểm: "Tôi chưa bao giờ thấy việc gánh thêm nợ để mua nhà là một vấn đề bởi sau khi mua, tôi cho thuê lại và nó sẽ giúp tôi trả dần tiền nhà".

Anh chia sẻ thêm rằng động lực mạnh mẽ muốn đạt được thành công và xác định mục tiêu rõ ràng là nguồn lực lớn giúp anh đi đầu trong thị trường bất động sản, bên cạnh đó là sự quan tâm đến tài chính và thị trường nhà ở.

29 tuổi chỉ đi làm thuê, chàng trai sở hữu 29 căn nhà và bí quyết bật mí đơn giản đến sửng sốt - Ảnh 2.

Một trong những bất động sản của Eddie

Chiến lược của Eddie là mua nhà ở những nơi có giá dưới 400.000 USD (9,2 tỷ đồng) và tránh hai thị trường nhà đất có giá cao, khó mua như Sydney và Melbourne.

Thay vào đó, anh nhắm vào bất động sản ở các khu vực rẻ hơn nhưng có tiềm năng như Gold Coast, Adelaide, Queensland và ngoại ô Brisbane.

Anh cũng cho rằng hầu hết những người mua bất động sản thiếu kinh nghiệm đã không thể tận dụng các cơ hội trên thị trường nhà ở vì họ chỉ xem xét những bất động sản mà họ muốn sở hữu và chỉ tìm gần nơi họ sống.

Nhiều ngôi nhà mà Eddie Dilleen tậu đã tăng giá gấp đôi sau đó. Trong năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Eddie vẫn đầu tư được 6 căn nhà và đặt mục tiêu sở hữu 100 căn trong tương lai. Bất động sản của anh trải dài khắp nước Úc, từ những thành phố lớn đến vùng ngoại ô với nhiều loại hình như nhà ở, biệt thự, căn hộ liền kề, bất động sản thương mại.

Eddie Dilleen còn dự định sẽ dành tặng cho bản thân 1 món quà đặc biệt vào sinh nhật tuổi 30 năm nay, một ngôi nhà thứ 30 mà anh sẽ sở hữu.

29 tuổi chỉ đi làm thuê, chàng trai sở hữu 29 căn nhà và bí quyết bật mí đơn giản đến sửng sốt - Ảnh 3.

Chàng trai trẻ hiện sở hữu 29 bất động sản và đang cho thuê chúng.

Nguồn: Daily telegraph, Realestate

Chia sẻ
Đọc thêm