Chồng giơ bảng chi tiêu hơn 3 triệu dù nuôi con nhỏ trên mạng ra rồi mắng vợ "nhìn người ta mà học", lời đáp trả khiến chị em vỗ tay rần rần

M52, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù nuôi 2 con nhỏ nhưng chỉ tiêu hết 10 triệu/ tháng, chị vợ này vẫn bị chồng phàn nàn, trách móc. Lý do là "vợ nhà người ta" có thể chi tiêu cho cả gia đình với 3,2 triệu.

Thật không ngoa khi nói rằng, tiền nong, chuyện chi tiêu là một trong những nguyên nhân dễ khiến vợ chồng mâu thuẫn bậc nhất.

Mới đây, một bà mẹ 2 con khá bức xúc kể về chồng không trực tiếp lo việc "tay hòm chìa khóa" trong gia đình nên không hiểu nỗi khổ của mình. Thậm chí, anh còn đi so vợ mình với vợ người ta chỉ vì họ tiêu hết ít tiền hơn.

Nguyên văn chia sẻ của tài khoản Facebook này như sau:

"Chào mọi người!

Em và chồng cưới nhau được 4 năm và có 2 nhóc. 1 đứa hơn 3 tuổi, 1 đứa đang tập đi. Sống ở Hà Nội nên chi tiêu vô cùng tốn kém. Tuy nhiên, gia đình 2 đứa cũng có của ăn của để nên em chả nghĩ ngợi nhiều.

Hôm nay em muốn chia sẻ về việc chồng đi xem trên mạng nhà người ta chi tiêu xong về phàn nàn vợ cơ. Chả rõ lão chồng em kiếm đâu cái ảnh, về hạch sách với vợ. Mắng em tiêu tốn, còn bảo vợ nhìn nhà người ta mà học tập. Họ có gia đình là khéo vun vén như thế. Em rất bực mình. Nhưng em chả tin nhà nào nuôi con nhỏ mà chỉ tiêu hơn 3 triệu/ tháng. Mọi người thì sao ạ?

Chồng giơ bảng chi tiêu hơn 3 triệu dù nuôi con nhỏ trên mạng ra rồi mắng vợ "nhìn người ta mà học", lời đáp trả khiến chị em vỗ tay rần rần - Ảnh 1.

Cô vợ bức xúc vì bị so sánh với "vợ nhà người ta" khi chi tiêu hết có hơn 3 triệu/tháng. (Ảnh minh họa)

Em mới bảo: Em đưa anh hẳn 4 triệu, cho anh ở nhà trông 2 đứa và lo tất tần tật chi tiêu trong nhà. Anh xin nghỉ việc đi, cuối tháng này mình đổi luôn.

Nghe em nói xong thì chồng tái mặt, ấp úng mãi không nên lời mọi người ạ. Mà nói gì được, toàn đi so cái vớ va vớ vẩn. Thấy vợ ở nhà cứ nghĩ ăn bám, bao nhiêu việc đổ xuống đấy chứ sung sướng gì!"

Chồng giơ bảng chi tiêu hơn 3 triệu dù nuôi con nhỏ trên mạng ra rồi mắng vợ "nhìn người ta mà học", lời đáp trả khiến chị em vỗ tay rần rần - Ảnh 2.

Bài đăng của bà mẹ 2 con trong 1 hội nhóm dành cho chị em Eva. (Ảnh chụp màn hình)

Hóa ra, nguồn cơn khiến đôi vợ chồng trẻ cãi cọ cũng chỉ vì anh chê trách vợ tiêu tốn. Trong khi "vợ nhà người ta" chỉ xài hết hơn 3 triệu vẫn lo đủ cho chồng, con. Tuy nhiên, chị vợ thì tỏ ra không tin tưởng vào bảng chi tiêu này. Và đặc biệt, câu đáp trả của chị khiến dân tình vỗ tay rần rần: "Em đưa anh hẳn 4 triệu, cho anh ở nhà trông 2 đứa và lo tất tần tật chi tiêu trong nhà. Anh xin nghỉ việc đi, cuối tháng này mình đổi luôn".

Pha xử lý đi vào lòng người này lập tức khiến anh chồng không dám nghe theo. Và có lẽ từ đó về sau ông bố trẻ này sẽ không dám ho he trách móc vợ tiêu tốn nữa.

Bên cạnh đó, bà mẹ 2 con cũng "show" luôn bảng chi tiêu của gia đình mình cho chị em đánh giá xem đúng là hoang phí hay không.

"Tiền điện 1 tháng cỡ 700k, nước 300k, mạng 265k. Tiền bỉm, sữa cho 2 đứa khoảng 4 triệu chưa kể ốm đau, thuốc thang. Tiền học con lớn 2 triệu, tiền ăn ở lớp 1,5 triệu. Tiền ăn 2 vợ chồng hầu như không tốn vì bố mẹ gửi hết lên cho, chỉ tốn tiền dầu ăn, mắm đường, rau dưa, hành tỏi... khoảng 500k. Ăn vặt hoa quả bánh kẹo khoảng 1 triệu.

Phí dịch vụ chung cư các loại khoảng 800k, gửi xe, xăng xe 500k, ma chay hiếu hỉ 1 triệu. Tóm lại nhiều khoản lặt vặt phải tiêu nữa nhưng sơ sơ 1 tháng hết chừng 10-11 triệu.

4 người ở Hà Nội đã có nhà rồi nhé mọi người" - Bà mẹ này chốt lại.

Sau khi đọc xong bài chia sẻ này, chị em rần rần khen ngợi cách xử lý của chủ thớt. Bên cạnh đó, mọi người cũng cho rằng chi tiêu khoảng 10-11 triệu cho gia đình 4 người ở Hà Nội (không tốn tiền ăn) cũng là bình thường. Đặc biệt, gia đình 2 bên cũng có điều kiện, không cần lo nghĩ nhiều tới tiền bạc thì không cần phải thắt lưng buộc bụng thêm nữa.

Hiện tại, bài đăng này thu hút nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm