Chàng đẹp trai xuất hiện trên tivi khiến các cô gái đổ rạp, nhưng nghe cách anh này được mẹ nuôi dạy ai nấy chạy xa

Dù đã 26 tuổi nhưng anh chàng này vẫn được mẹ bao bọc quá đà, thậm chí có những thói quen khiến ai nấy đều hãi hùng.

Với nhiều bậc cha mẹ, con cái dù lớn đến mấy vẫn chỉ là đứa trẻ. Vậy nên họ ra sức bao bọc, chăm sóc con nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, sự quan tâm thái quá chưa bao giờ là tốt với một đứa trẻ. Bởi nếu muốn trưởng thành, trẻ cần được tự lập, tự vấp ngã - chính những trải nghiệm này mới có thể rèn giũa cho trẻ bản lĩnh vững vàng và đem lại những cơ hội thành công trong cuộc sống.

Xuất hiện trong chương trình "Cảm ơn vì đã đến", 2 mẹ con người Trung Quốc đã khiến toàn bộ trường quay phải ngỡ ngàng với câu chuyện của mình. Theo đó, người mẹ đã 50 tuổi còn cậu con trai 26 tuổi. Thế nhưng nhìn bề ngoài, cả hai trông như chị em vì mặc đồ đôi, cử chỉ vô cùng âu yếm, quấn quít. 

Lúc mới xuất hiện, chàng trai khiến nhiều cô gái có mặt ở trường quay phải xuýt xoa vì khuôn mặt ưa nhìn và vóc dáng cao lớn. Nhưng ngay khi bà mẹ lên tiếng chia sẻ về con trai mình thì ai nấy đều bàng hoàng. Bà mẹ cho biết, cậu con trai là quý tử duy nhất trong nhà nên từ nhỏ đã được mẹ vô cùng chiều chuộng.

Chàng đẹp trai xuất hiện trên tivi khiến các cô gái đổ rạp, nhưng nghe cách anh này được mẹ nuôi dạy ai nấy co giò chạy - Ảnh 2.

Chàng đẹp trai xuất hiện trên tivi khiến các cô gái đổ rạp, nhưng nghe cách anh này được mẹ nuôi dạy ai nấy co giò chạy - Ảnh 3.

Cậu con trai và bà mẹ xuất hiện trong chương trình.

Cậu ta không phải động tay động chân vào bất cứ việc gì trong nhà. Tất cả mọi việc từ ăn uống, giặt giũ, tắm rửa đều có mẹ lo cho từ A-Z và chỉ việc hưởng thụ. Thậm chí những điều nhỏ nhặt như chuyện đi vệ sinh của cậu con trai cũng được bà sắp xếp một cách rõ ràng bởi bà sợ con trai không biết tự chăm sóc mình trong nhà vệ sinh.

Điều khiến mọi người sững sờ nhất là chàng trai 26 tuổi này vẫn còn đang mặc tã! Thông tin này khiến MC nổi tiếng Tử Lôi không tin nổi vào tai mình và phải hỏi đi hỏi lại bà mẹ mấy lần để xác thực. Giải thích việc này, bà mẹ bày tỏ bản thân cảm thấy mình không hề sai và khẳng định "con trai tôi vẫn còn nhỏ".

Chàng đẹp trai xuất hiện trên tivi khiến các cô gái đổ rạp, nhưng nghe cách anh này được mẹ nuôi dạy ai nấy co giò chạy - Ảnh 4.

MC Tử Lôi kinh ngạc khi nghe câu chuyện.

Sau khi nghe xong câu chuyện của cặp mẹ con này, ai nấy đều đồng tình bà mẹ đang dạy hư con. Nếu tình trạng này còn tiếp tục thì chàng trai sẽ vĩnh viễn là một "đứa trẻ to xác" và không bao giờ có thể trưởng thành được. Trước đó, dư luận Trung Quốc cũng từng bàng hoàng trước câu chuyện của một thanh niên họ Hồ. Dù đã 27 tuổi nhưng Hồ vẫn ngủ chung giường với mẹ, thích được mẹ xoa lưng và có ý định chung sống với mẹ suốt đời.

Hậu quả khi bố mẹ không để cho con tự lập 

Bố mẹ chăm sóc con là điều tốt nhưng sự chăm sóc cần phải có mức độ, nếu không con sẽ trở thành người ỷ lại. Tùy theo độ tuổi mà bố mẹ cần hướng dẫn con cách tự chăm sóc bản thân, giao cho con các công việc nhà phù hợp.

Thực tế đã chứng minh, những đứa trẻ được học cách tự lập thường có cơ hội thành công cao hơn trong cuộc sống. Ngược lại, trẻ được bố mẹ bao bọc quá đà khi trưởng thành sẽ gặp nhiều hụt hẫng, khó khăn, đặc biệt là khi sống một mình. Theo các chuyên gia giáo dục, việc bố mẹ không để trẻ tự lập sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như khiến trẻ mất đi khả năng sinh tồn; tính cách trở nên rụt rè, nhút nhát, không dám khẳng định bản thân; ngại khám phá cuộc sống; luôn ngần ngại mỗi khi phải đưa ra các quyết định,...

Anh chàng đẹp trai xuất hiện trên tivi khiến các cô gái đổ rạp, nhưng nghe cách anh này được mẹ nuôi dạy ai nấy chạy xa - Ảnh 5.

Không chỉ vậy, việc được bố mẹ bao bọc thái quá còn khiến trẻ bị khiếm khuyết về tính cách khi trưởng thành. Đứa trẻ được bao bọc quá lớn bởi tình yêu của cha mẹ trong thời gian dài sẽ có xu hướng ích kỉ. Bất kể điều gì khiến bản thân không hài lòng, trẻ đều có xu hướng ăn vạ, ghi thù. Tất nhiên một người có tính cách này sẽ không bao giờ có thể thành công trong sự nghiệp và cả các mối quan hệ cá nhân.

Chính vì vậy, nếu muốn tốt cho con, bố mẹ hãy dạy con tính tự lập, biết tự chịu trách nhiệm với bản thân ngay từ khi còn nhỏ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm