Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích

Nhiều gia đình hiện nay đã bịt kín ban công để nới rộng không gian nhà thì đây là những cách có thể làm khô quần áo nhanh chóng.

Ban công là một trong những vị trí đẹp và lãng mạn của căn nhà. Nếu dùng ban công chỉ để phơi quần áo thì thật lãng phí. Nhiều gia đình đã bịt kín ban công để nới rộng không gian nhà. Sau đó biến khu vực ban công để làm nơi thư giãn nghỉ ngơi, đọc sách và uống trà đồng thời sống ảo vô cùng lý tưởng.

Ban công đã bị trưng dụng làm nơi thư giãn, sống ảo.

Vậy một vấn đề đặt ra là gia đình bạn sẽ phơi quần áo ở đâu? Hãy cứ yên tâm rằng không cần đến khoảng trống ban công bạn vẫn có những bộ quần áo khô ráo, thơm tho như thường!

1. Sử dụng máy sấy

Máy sấy ngày càng trở nên phổ biến trong các hộ gia đình. Khi sử dụng máy sấy, không gian ban công của bạn sẽ được giải phóng hoàn toàn. Bạn không cần phải tìm kiếm và lo lắng đến địa điểm phơi quần áo nữa. Chẳng những quần áo cả gia đình bạn được làm khô mà còn được khử trùng sạch sẽ.

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công để dành "sống ảo" mất rồi, đây là vài giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm không gian  - Ảnh 2.

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công để dành "sống ảo" mất rồi, đây là vài giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm không gian  - Ảnh 3.

Bạn có thể đặt máy sấy trong nhà tắm, nhà bếp, góc ban công, phòng ăn hoặc bất kỳ vị trí nào bạn thích mà tận dụng được không gian.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của máy sấy là khi giặt quần áo bạn chẳng cần bận tâm đến thời tiết. Dù trời mưa dầm cả tuần thì quần áo của bạn vẫn khô ráo và thơm tho.

2. Sử dụng các công cụ phơi quần áo tiết kiệm không gian

1. Cây phơi đồ thẳng đứng

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công để dành "sống ảo" mất rồi, đây là vài giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm không gian  - Ảnh 4.

Loại cây phơi đồ thẳng đứng so với thiết kế nằm ngang thì tiết kiệm không gian hơn rất nhiều. Nó vừa có thể dùng để phơi quần áo ẩm hoặc treo mũ, áo khoác cho gọn nhà. Thiết kế này có thể đặt ở mọi nơi trong nhà, từ phòng khách đến phòng làm việc, phòng ngủ hay ban công và cũng rất tiện lợi khi mang đi xa.

2. Dây phơi vô hình (dây phơi rút gọn)

Loại dây phơi này có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong nhà, giống như một vật trang trí trên tường. Dây phơi làm bằng thép không gỉ, có thể dễ dàng rút lại vào hộp để tiết kiệm không gian. Thiết kế dây phơi này có tải trọng lên đến 15kg.

3. Thanh treo quần áo không cần khoan tường

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công để dành "sống ảo" mất rồi, đây là vài giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm không gian  - Ảnh 6.

Thanh treo quần áo dạng này được thiết kế hai đầu có khả năng bám dính, bạn không cần khoan tường vẫn có thể lắp đặt dễ dàng. Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, chỉ cần tháo ra và cất đi.

4. Giá phơi di động

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công để dành "sống ảo" mất rồi, đây là vài giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm không gian  - Ảnh 7.

Trường hợp bạn không muốn phải gắn bất cứ thứ gì lên giường, giá phơi di động đặt trên sàn chính là một gợi ý lý tưởng. Bạn có thể đi chuyển giá phơi quần áo này đến vị trí nào tùy ý thích, từ phòng làm việc, phòng khách, nơi gần cửa sổ hay ban công… Loại giá di động này được dùng để phơi chăn rất hiệu quả.

Theo: keiniu

Chia sẻ
Đọc thêm