Chẳng cần lò nướng, chị em cũng có thể làm được bánh bông lan phô mai thơm ngậy nhờ dụng cụ nhà bếp quen thuộc này

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần 2 người

Tranh thủ ngày nghỉ lễ rảnh rang, thử vào bếp làm món bánh bông lan phô mai xem sao.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột làm bánh (Cake Flour)20gr
  • 2. Cream cheese200gr
  • 3. Đường kính3 muỗng canh
  • 4. Lòng đỏ trứng gà2 cái
  • 5. Dầu ăn1 thìa cà phê
  • 6. Tinh chất vani2-3 giọt

Có những người chỉ đợi ngày nghỉ để được đi chơi, đi quẩy cùng bạn bè. Nhưng cũng có những người, chỉ muốn ở nhà, tự "sạc pin" cho bản thân bằng cách ngừng tiếp xúc với người khác. Nếu bạn cũng thuộc nhóm số 2, vậy thì hãy thử vào bếp và làm món bánh bông lan phô mai mà chúng tôi gợi ý sau đây. Nấu nướng cũng là một cách để xả stress và yêu thương bản thân mình mà!

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng

Chẳng cần lò nướng, chị em cũng có thể làm được bánh bông lan phô mai thơm ngậy nhờ cách này! - Ảnh 1.

Bánh bông lan phô mai làm bằng lò vi sóng

1

Trộn trứng và phô mai

Cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường kính, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng và đường.

Chẳng cần lò nướng, chị em cũng có thể làm được bánh bông lan phô mai thơm ngậy nhờ cách này! - Ảnh 3.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng

Tiếp theo, cho 200gr cream cheese vào bát trứng - đường và đánh bông đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, bông mịn.

Chẳng cần lò nướng, chị em cũng có thể làm được bánh bông lan phô mai thơm ngậy nhờ cách này! - Ảnh 4.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng

2

Trộn bột bánh

Bạn đặt 1 chiếc rây lọc lên miệng bát trứng vừa đánh bông ở bước 1, đổ 20gr bột làm bánh qua rây lọc rồi trộn đều các nguyên liệu. 

Chẳng cần lò nướng, chị em cũng có thể làm được bánh bông lan phô mai thơm ngậy nhờ cách này! - Ảnh 6.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng

Sau đó, cho 2-3 giọt tinh chất vani vào và trộn đều 1 lần nữa.

3

Đổ khuôn bánh

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bát tròn, to. Đổ 1 thìa cà phê dầu ăn vào chổi quét và quét kín lòng bát. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột đã trộn vào và dàn đều.

Chẳng cần lò nướng, chị em cũng có thể làm được bánh bông lan phô mai thơm ngậy nhờ cách này! - Ảnh 8.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 chiếc đĩa có đường kính bao kín được miệng bát bột, bọc/đậy kín miệng bát. Cho bát bột vào lò vi sóng, chọn mức nhiệt 700W và quay trong vòng 4 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan phô mai rồi! Lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành từng miếng vừa ăn nữa là xong.

Chẳng cần lò nướng, chị em cũng có thể làm được bánh bông lan phô mai thơm ngậy nhờ cách này! - Ảnh 9.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng

Món bánh này có mùi thơm của vani, vị ngậy của phô mai và màu vàng đặc trưng của lòng đỏ trứng gà. Pha thêm 1 ly trà, bật một bài hát yêu thích là chị em đã có thể tận hưởng một buổi sáng thảnh thơi và yên tĩnh rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng này nhé!

Chia sẻ