Loại bánh ngoài tiệm bán 5k một chiếc nhưng tự làm cũng rất dễ mà chi phí thấp hơn nhiều, chị em có thể ăn đến chán thì thôi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 50000 đồng
Khẩu phần 1 người

Cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản và nhanh gọn, thành phẩm đảm bảo còn ngon cả bánh đi mua.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh mỳ gối đen nguyên cám1 bịch
  • 2. Phô mai con bò cười4-6 miếng
  • 3. Sữa chua không/ít đường1-2 hộp

Có thể bạn còn nhớ, hoặc không: Cách đây gần 2 năm, món bánh sữa chua lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường nhờ hội chị em chuyên bán đồ ăn vặt Đài Loan. Từ đó cho đến nay, món bánh này vẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là hội mỏ khoét.

Bạn có thể tìm mua bánh sữa chua ở bất cứ đâu, từ siêu thị đến shopee và các trang thương mại điện tử khác. Tuy nhiên, mức giá 5k/chiếc bánh chỉ to bằng 2 ngón tay chắc hẳn không phải một con số "êm ái" cho lắm. 

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh sữa chua tại nhà. Cách làm nhanh gọn mà thành phẩm đảm bảo không kém cạnh bánh bán sẵn, thậm chí còn ngon hơn!

Cách làm bánh sữa chua

Loại bánh này ngoài quán bán 5k một chiếc nhưng tự làm thì chỉ cần 50k, chị em có thể ăn đến chán thì thôi! - Ảnh 1.

Bánh sữa chua

1

Trộn phô mai với sữa chua

Bạn cho vào bát 4-6 miếng phô mai con bò cười rồi dùng thìa hoặc dĩa dằm phô mai cho thật nhuyễn.

Loại bánh này ngoài quán bán 5k một chiếc nhưng tự làm thì chỉ cần 50k, chị em có thể ăn đến chán thì thôi! - Ảnh 3.

Cách làm bánh sữa chua

Tiếp theo, bạn đổ vào bát phô mai đã dằm nhuyễn 1-2 hộp sữa chua ít/không đường và trộn đều. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý rằng không nên cho quá nhiều sữa chua vì như vậy có thể khiến phần nhân bánh bị loãng, làm vỏ bánh nhanh bị mềm.

Loại bánh này ngoài quán bán 5k một chiếc nhưng tự làm thì chỉ cần 50k, chị em có thể ăn đến chán thì thôi! - Ảnh 4.

Cách làm bánh sữa chua

Sau khi đã trộn xong, bạn đổ hỗn hợp sữa chua - phô mai vào túi bắt kem. Nếu không có túi bắt kem chuyên dụng, bạn có thể cho hỗn hợp này vào túi đựng thực phẩm, buộc thật chặt phần miệng túi rồi cắt 1 đầu nhỏ ở đáy túi là xong.

Loại bánh này ngoài quán bán 5k một chiếc nhưng tự làm thì chỉ cần 50k, chị em có thể ăn đến chán thì thôi! - Ảnh 5.

Cách làm bánh sữa chua

2

Tạo hình vỏ bánh và nhồi nhân bánh

Bạn cắt bỏ phần viền cứng của từng lát bánh gối. Phần viền bánh này, bạn có thể chấm cùng sữa chua hoặc phần nhân bánh. Sau đó, dùng 1 chiếc chai hoặc chày lăn 3-4 lượt để lát bánh mỳ xẹp xuống.

Loại bánh này ngoài quán bán 5k một chiếc nhưng tự làm thì chỉ cần 50k, chị em có thể ăn đến chán thì thôi! - Ảnh 7.

Cách làm bánh sữa chua

Tiếp theo, bạn dùng thìa quét 1 lớp mỏng phần nhân sữa chua - phô mai lên 4 cạnh của bánh rồi gập đôi bánh lại. Dùng dĩa ấn vào 1 cạnh chiều dài, 1 cạnh chiều rộng của bánh.

Loại bánh này ngoài quán bán 5k một chiếc nhưng tự làm thì chỉ cần 50k, chị em có thể ăn đến chán thì thôi! - Ảnh 8.

Cách làm bánh sữa chua

Dùng túi bắt kem đã chuẩn bị ở bước 1 nhồi phần nhân sữa chua - phô mai vào bánh. Cuối cùng, dùng tay ấn chặt đầu bánh.

Loại bánh này ngoài quán bán 5k một chiếc nhưng tự làm thì chỉ cần 50k, chị em có thể ăn đến chán thì thôi! - Ảnh 9.

Cách làm bánh sữa chua

Bạn lặp lại thao tác trên cho tới khi hết phần bánh đã chuẩn bị.

Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút. 

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh sữa chua rồi đấy! Vỏ bánh là bánh mỳ đen nên thành phẩm không chỉ ngon mà còn healthy hơn bánh sữa chua bán sẵn rất nhiều nữa cơ!

Loại bánh này ngoài quán bán 5k một chiếc nhưng tự làm thì chỉ cần 50k, chị em có thể ăn đến chán thì thôi! - Ảnh 10.

Bánh sữa chua

Vậy là chỉ với khoảng 15 phút thao tác và 50k, chị em đã có ngay 1 đĩa bánh sữa chua để ăn cho bõ thèm. So với mức giá 5k/chiếc, việc tự làm bánh sữa chua chắc chắn là một lựa chọn thông minh.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa chua này nhé!

Chia sẻ