Chân dung bố đảm mê World cup không quên nhiệm vụ: Vừa ru con vừa rón rén xem bóng đá qua điện thoại

Ông bố của năm là đây, mặc dù mùa World Cup đang diễn ra sôi nổi, nhưng ông bố trẻ vẫn một tay bế ẵm con để ru ngủ thật say còn tay kia cầm điện thoại để theo dõi trái bóng lăn.

Mùa World Cup 2018 đã đến, chắc chắn những người đam mê môn thể thao vua sẽ ăn ngủ cùng bóng đá trong mùa hè này.

Trên các diễn đàn, nhiều người chia sẻ khoảnh khắc gia đình, bạn bè quây quần cùng nhau xem World Cup với niềm hồ hởi phấn khởi từ nhà ra quán nhậu. Tuy nhiên, bên cạnh những fan quyết "ăn ngủ cùng bóng đá", không ít người có gia đình lại thể hiện sự hào hứng theo một cách rất riêng, trong đó có ông bố trẻ trong clip dưới đây.

Clip: Ông bố trẻ vừa bế, ru con ngủ vừa "rón rén" xem World Cup khiến nhiều mẹ bỉm xuýt xoa.

Không phải là những câu ru à ơi quen thuộc hay những bài hát điệu lý ầu ơ mà các bà các mẹ xưa hay sử dụng, ông bố Nguyễn Thanh Nam (29 tuổi, hiện sinh sống ở Vĩnh Phúc) đã cố gắng kìm nén niềm ham mê cuồng nhiệt với bóng đá để ru cho con trai ngủ thật ngon trên vai. Sau đó "rón rén" mở điện thoại, vừa bế con cho no tròn ngon giấc vừa xem World Cup khiến bất cứ mẹ bỉm sữa nào nhìn thấy cũng phải thích mê.

Theo Lưu Thị Thảo Nhung, vợ anh Nam, chồng cô là người rất chăm con, thậm chí những ngày đầu diễn ra World Cup, bạn bè rủ đi nhậu xem bóng nhưng anh từ chối để ở nhà giúp vợ chăm con, cũng vì thế mà 2 bé nhà Nhung đều vô cùng quấn bố.

Chia sẻ về đoạn video quay cảnh ru con gây sốt, Nhung nói thêm: "Bé con chồng bế trên tay là con trai thứ 2 của vợ chồng mình, bé được 3 tháng tuổi, trước bé là chị gái được 4 tuổi. Cả 2 bé nhà mình đều rất bện bố. Hôm qua (15/6), trời mưa gió chồng mình đi làm hơn 12h mói về, tắm vội để bế con, vì cứ khoảng 10h không thấy bố đâu là cu con quấy khóc, mình liên tục phải bế trên tay. Chồng mình đi làm về muộn tắm xong là bế con luôn, vừa bế con ru con vừa mở điện thoại xem bóng đá vì hâm mộ CR7".

Clip: Được bế ẵm, ru con ngủ luôn là niềm hạnh phúc vô bờ của ông bố này.

Cũng theo lời Nhung, con trai cô chỉ cần bố bế, hoặc đưa xuống võng là ngủ tít, cô có thể làm việc nhà thoải mái: "Đây không phải lần đầu chồng dỗ con ngủ, hiện bé lớn nhà mình 4 tuổi rồi nhưng chồng mình cứ đi làm về thấy mình đang làm việc nhà hoặc trông con là đều tự động phụ vợ chăm cho con ăn hoặc tắm cho con. Thời gian mang bầu bé thứ hai, sức khỏe mình yếu nên công việc chăm sóc bé lớn do chồng hoàn toàn đảm nhận. Chăm con xong anh ấy lại nấu cơm mang lên phòng cho mình vì mình nghén phải kiêng đi lại", Nhung hạnh phúc chia sẻ.

Clip: Ông bố đảm vừa thay vợ ru con ngủ vừa rón rén xem World Cup trên màn hình điện thoại khiến mẹ bỉm nào cũng thích mê - Ảnh 3.

Không chỉ chăm con út, cô con gái lớn của chị Nhung cũng chủ yếu do tay bố chăm sóc. Ảnh: NVCC

Clip: Ông bố đảm vừa thay vợ ru con ngủ vừa rón rén xem World Cup trên màn hình điện thoại khiến mẹ bỉm nào cũng thích mê - Ảnh 4.

Từ tắm rửa, cho con ăn đến buộc tóc cho con gái, ông bố này đều "xung phong" đảm nhiệm. Ảnh: NVCC

Clip: Ông bố đảm vừa thay vợ ru con ngủ vừa rón rén xem World Cup trên màn hình điện thoại khiến mẹ bỉm nào cũng thích mê - Ảnh 5.

Con trai luôn nhớ bố mỗi khi đêm buồn ngủ, không thấy bố là lại ngủ không yên giấc. Ảnh: NVCC

Clip: Không chỉ là "nhiệm vụ" của mẹ, bố cũng thay mẹ làm được tất cả, chỉ cần con ngoan, khỏe mạnh

Sấy tóc cho con gái cũng là điều bố thường xuyên được làm.

Giặt giũ ư? Chuyện nhỏ! Bố đảm của năm là đây chứ đâu!

Sau khi đăng tải trên trang cá nhân, clip của 2 bố con đã hút nhiều lượt like và thích, cùng không ít lời khen ngợi từ phía dân mạng, đặc biệt là chị em bỉm sữa.

Facebook Thảo Lương comment: "Vừa ru con ngủ lại vừa rón rén "theo đuổi đam mê", đáng yêu gì đâu à! Chấm ông bố đảm này 10 điểm nhá".

Còn mẹ Hoa Nguyễn cũng gật đầu lia lịa đồng tình: "Ôi ba này đảm quá. Bé cũng chịu theo ba nữa, nhiều nhà cứ ngủ là con chỉ bám rịt lấy mẹ thôi. Thế này thì mẹ tha hồ nhàn rồi".

Thậm chí một mẹ bỉm còn thốt lên: "Ông chồng này quá tuyệt. Mình cũng chỉ mong vợ chồng mình cùng san sẻ khó khăn, yêu thương nhau chẳng cần gì cao siêu. Khi có sự yêu thương thực sự thì con người ta có thể làm được tất cả, kể cả việc sắp xếp lại đam mê. Chỉ cần thế này thì khó khăn mệt mỏi nào vợ chồng cũng vượt qua được các mẹ nhỉ".

Vậy mới thấy, phụ nữ chẳng cần điều gì cao siêu hay to lớn, chỉ cần một người chồng sẵn sàng san sẻ, giúp vợ trông con hay làm những việc vặt vãnh trong nhà là đủ khiến bao trái tim người vợ tan chảy rồi. Đặc biệt, những khoảnh khắc đáng yêu đến ngọt lịm giữa bố và con thế này ai mà không thấy đáng yêu cho được, phải không nào?
Chia sẻ
Đọc thêm