Tài xế ô tô suýt đâm vào xe máy chở trẻ nhỏ và cách cư xử đáng nể của ông bố trẻ khiến dân mạng thả "triệu like"

Mặc dù bị tài xế ô tô uống rượu say suýt đâm vào mình khi đang chở 2 con nhỏ, nhưng người cha này đã có cách cư xử thấu tình đạt lý khiến dân mạng "ngả mũ" thán phục.

Cách đây ít giờ mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cách ứng xử vô cùng bình tĩnh và thấu tình đạt lý của người cha đi xe máy, chở theo 2 con nhỏ.

Theo nội dung đoạn clip có thể thấy, chiếc xe máy của người cha này vừa xảy ra va chạm với một người đàn ông đi ô tô giữa đường phố đông đúc. Nguyên nhân được cho là do tài xế ô tô có nồng độ cồn cao, có biểu hiện say xỉn.

Tài xế ô tô suýt đâm vào xe máy chở trẻ nhỏ và cách cư xử đáng nể của ông bố trẻ khiến dân mạng thả triệu like - Ảnh 1.

Người đàn ông áo cam yêu cầu tài xế ô tô xuống đường nói chuyện sau cú va chạm. Ảnh cắt từ clip

Mặc dù bị va chạm khi chở theo con nhỏ nhưng thay vì gây gổ, đánh nhau cho hả cơn nóng giận tức thời thì người cha này đã yêu cầu tài xế ô tô mở cửa xe, lên vỉa hè nói chuyện. Đồng thời khẳng định sẽ không dùng bạo lực để xử lý sau khi va chạm.

Sau khi người đàn ông lái xe ô tô lên vỉa hè, người cha chở theo 2 con nhỏ này đã bình tĩnh phân tích đúng, sai cho người tài xế và nhấn mạnh, nếu anh này tiếp tục lái xe với tình trạng say xỉn như hiện tại sẽ gây nguy hiểm cho những người xung quanh và chính bản thân mình.

Tài xế ô tô suýt đâm vào xe máy chở trẻ nhỏ và cách cư xử đáng nể của ông bố trẻ khiến dân mạng thả triệu like - Ảnh 2.

Người tài xế ô tô xin lỗi khi biết mình đã sai. Ảnh cắt từ clip

Biết mình đã sai, người tài xế ô tô đã xuống xe, xin lỗi người đi xe máy và 2 cháu nhỏ nhưng người cha này vẫn nhất quyết không cho người tài xế ô tô đi với điều kiện, tài xế này phải đánh xe gọn vào lề đường bên phải và gọi người thân đến lái xe về hộ. Cuối cùng, người tài xế ô tô đã đồng ý gọi vợ đến đón. 

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt like (thích) và hàng nghìn lượt xem, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều nể phục cách hành xử văn minh và bình tĩnh của người đàn ông đi xe máy.

Tài khoản H.F bình luận: "Quá tuyệt vời! Ít ai sau khi bị va chạm mà lại bình tĩnh được như bố con người đi xe máy, chưa kể anh ấy cư xử rất thông minh và có tình. Nghìn like cho anh. Rất đáng cho anh em học hỏi".

"Đã uống bia rượu say thì đừng nên lái xe, có cồn vào rồi gây tai nạn nguy hiểm cho cả mình và những người xung quanh, đã có biết bao vụ tai nạn xảy ra mà nguyên nhân chính là do 'ma men' rồi. Đây cũng là bài học cho những người tham gia giao thông sau va chạm. Cần bình tĩnh và văn minh, lịch sự thì mọi chuyện đều có cách giải quyết", bạn T.L nhận xét.

Theo người đăng tải đoạn clip, sự việc xảy ra vào tối ngày 4/6 tại khu vực ngã 3 Mỗ Lao – Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Chia sẻ
Đọc thêm