Chăm sóc chồng bệnh suốt một năm, đến khi qua được cửa tử thì tôi bàng hoàng phát hiện tờ di chúc anh viết sẵn

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cầm tờ di chúc chồng viết sẵn mà tôi đau xé lòng, không ngờ công lao của tôi bấy lâu nay chẳng có chút giá trị nào.

Tôi và anh đều đã qua một lần đò, cả hai chúng tôi đều có một đứa con riêng tuổi gần tương đương nhau. Sau nhiều lần tiếp xúc thấy cả hai có nhiều điểm tương đồng nên tôi đã quyết định đi thêm bước nữa, với hi vọng tương lai tốt đẹp hơn.

Sau khi cưới nhau, tôi về sống chung nhà với anh ấy. Từ đó mẹ con tôi không phải thuê phòng trọ nữa nên tiết kiệm được một khoản tiền. Hàng tháng chồng đưa cho tôi hơn 10 triệu đồng để chi tiêu sinh hoạt cho 4 người. Tháng nào cũng thâm hụt, tôi phải góp thêm tiền để bù vào nhưng chưa bao giờ tôi kêu ca phàn nàn với anh ấy câu nào.

Có lẽ chồng chưa tin tưởng vợ nên không muốn tôi cầm giữ toàn bộ tài chính gia đình, tôi cũng chẳng đòi hỏi, chỉ im lặng làm tốt phận sự của người vợ. Hi vọng sẽ có ngày anh hiểu được tấm lòng chân thành của tôi.

Lấy nhau được 3 năm thì chồng tôi bị bệnh lao phổi, thời gian anh nằm viện nhiều hơn ở nhà. Tôi nghỉ việc suốt một năm để đưa anh đi chữa bệnh và chăm sóc những lúc nằm viện. Hai đứa nhỏ thì gửi mẹ tôi chăm sóc.

Nhiều lúc tính mạng anh nguy kịch tưởng không qua khỏi. Nhưng cuối cùng chồng đã vượt qua được cửa tử và sức khỏe khá hơn, được xuất viện về nhà theo dõi.

Chăm sóc chồng suốt một năm, đến khi qua được cửa tử thì tôi bàng hoàng phát hiện tờ di chúc anh viết sẵn nhưng không có tên mẹ con tôi - Ảnh 1.

Tôi bảo từ tháng sau nếu chồng không đưa tiền lương cho vợ giữ thì sẽ quyết định ly dị. (Ảnh minh họa)

Hai hôm trước trong lúc dọn dẹp bàn làm việc của chồng, tôi phát hiện một tờ di chúc được lập cách đây 4 tháng, có lẽ đó là thời điểm chồng tôi tưởng không qua khỏi. Đọc nội dung trong đó tôi mới sốc thật sự, toàn bộ tài sản là ngôi nhà 3 tầng hiện chúng tôi đang sống và 2 quyển sổ tiết kiệm trị giá 2 tỷ đồng đều thuộc về con riêng của anh ấy. Còn mẹ con tôi không được hưởng chút tài sản nào.

Thì ra trong thâm tâm anh, mẹ con tôi chẳng qua là người giúp việc ăn nhờ ở đậu. Suốt thời gian anh bị bệnh, chỉ có tôi ở bên chăm sóc thế mà chồng chẳng động lòng. Không thể chấp nhận sự thật phũ phàng này nên tôi đưa tờ di chúc ra hỏi chồng.

Chồng thật thà nói là rất có lỗi với mẹ con tôi, nhưng trước khi vợ cũ mất, chị ấy có một nguyện vọng là toàn bộ tài sản tích cóp được phải để cho cậu con trai. Và chồng tôi đã hứa hẹn với vợ cũ nên giờ phải thực hiện theo.

Không muốn anh thất hứa với người đã khuất nên tôi bỏ qua chuyện tờ di chúc. Tôi bảo từ tháng sau nếu chồng không đưa tiền lương cho vợ giữ thì sẽ ly dị. Bởi không chấp nhận cảnh làm người giúp việc cho bố con anh ấy. Chồng cũng nói thẳng là không có tôi thì sẽ có người phụ nữa khác, anh ấy có tiền không thiếu gì gái theo.

Chồng nói phũ phàng như thế, theo mọi người tôi có nên ly dị sớm cho rảnh nợ không?

(thanhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm