Chả nấm thơm ngọt: Món mặn lạ miệng ngon cơm
Món chả nấm có vị ngọt thơm mà không ngấy, dùng cho bữa chính hay các bữa phụ trong ngày đều rất ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả nấm:
1. Nấm kim châm 150g
2. Cá ngừ đóng hộp 130g (1 hộp)
3. Hành hoa 1/3 cây
4. Cà rốt 1/3 củ
5. Bột bánh xèo 30g
6. Trứng 2 quả
7. Gia vị: Muối, bột tiêu
Cách làm chả nấm
1. Sơ chế nguyên liệu
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo nước. Thái nấm thành từng khúc nhỏ.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
2. Trộn bột
Cho nấm, cà rốt, hành hoa, bột bánh xèo, thịt cá ngừ, trứng, chút muối và bột tiêu vào.
Trộn đều nguyên liệu.
3. Chiên chả
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng nấm trộn vào, tạo hình miếng chả.
Chiên ở lửa vừa cho chín vàng một mặt thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng chả nấm vàng ươm, thơm ngon có thể dùng như một món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng nó như một món phụ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Món chả có vị ngọt thơm từ nấm, rau củ và thịt cá ngừ, rất hấp dẫn.
Phần nhân chả nấm có thể được thay đổi để phù hợp với khẩu vị với mỗi gia đình mình. Bạn có thể dùng ngô ngọt, hành tây, ớt bột, củ cải… để tạo ra những miếng chả nấm với vị thơm ngon khác nhau.