Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm

P. Liên,
Chia sẻ

Trong những ngày mưa ngâu, thời tiết trở nên mát mẻ hơn rất nhiều thì bạn hãy làm món tôm hấp nấm đơn giản dưới đây cho bữa tối của gia đình mình nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm hấp nấm

1. Tôm 7 con

2. Nấm hương tươi 6 cây to

3. Cà rốt ½ củ

4. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 5ml nước tương, một chút muối, bột tiêu, hành lá, gừng.

Cách làm tôm hấp nấm

1. Sơ chế và trộn nguyên liệu

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi loại bỏ chỉ đen trên lưng. Băm nhuyễn thịt tôm cho vào bát, sau đó thêm hành và gừng băm nhỏ vào.

Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm - Ảnh 1.

Thêm rượu nấu ăn.

Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm - Ảnh 2.

Thêm nước tương, muối, bột tiêu vào trộn đều.

Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm - Ảnh 3.

Cà rốt bào nhỏ cho vào bát tôm trộn chung.

Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm - Ảnh 4.

Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm rồi để ráo nước.

Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm - Ảnh 5.

2. Nhồi tôm nấm

Nhồi nhân tôm vào nấm hương.

Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm - Ảnh 6.

3. Hấp tôm nấm

Xếp tôm nhồi nấm hương vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là nấm chín.

Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Từng miếng tôm hấp nấm mềm ngọt đẹp mắt chỉ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, không sử dụng dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt thơm của nguyên liệu. Vì thế, bạn hãy thường xuyên chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình mình nhé!

Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm hấp nấm này nhé!
Chia sẻ