CEO Lê Thị Phương Uyên - Dẫu có khó khăn nhưng vì đam mê vẫn tiến về phía trước

Quang Vũ,
Chia sẻ

Để có được ngày hôm nay nữ doanh nhân Phương Uyên đã phải trải qua hành trình khởi nghiệp đầy chông gai, nhưng đến cuối cùng vấn đạt được thành quả mơ ước.

CEO Lê Thị Phương Uyên - Dẫu có khó khăn nhưng vì đam mê vẫn tiến về phía trước - Ảnh 1.

Nghề nghiệp không đem đến sự ổn định mà sự ổn định đến từ mỗi người

Xem lại những tấm ảnh hồi còn mười tám đôi mươi, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hình ảnh một Phương Uyên của hiện tại. Khó mà tưởng tượng được, cô gái quê mùa ngăm ngăm đen ngày ấy nay đã trở thành CEO của hệ thống Thẩm mỹ Uyên Lee nổi tiếng khắp các tỉnh miền Trung.

Theo học đại học Sư Phạm vì lý do rất đơn giản là được miễn học phí, lúc mới tốt nghiệp Phương Uyên cũng có ý định gắn bó với bục giảng, với nghiệp "gõ đầu trẻ" khi trở thành giáo viên của một trường THPT nhưng "cuộc sống này có rất nhiều biến cố mà con người ta không lường trước được" Uyên mỉm cười nói, sau vài tháng đi dạy mình đã quyết định bỏ ngang - cái nghề mà lúc đấy rất nhiều người coi là sự ổn định.

CEO Lê Thị Phương Uyên - Dẫu có khó khăn nhưng vì đam mê vẫn tiến về phía trước - Ảnh 2.

"Đến bây giờ mình cũng chưa từng hối hận vì quyết định ngày đó, nói về sự ổn định thực ra nó đa dạng cách hiểu lắm, nhiều người cho rằng có nghề có nghiệp trong nhà nước là ổn định, số khác lại coi việc có vài tỷ trong tài khoản là ổn định rồi (cười). Còn với bản thân Uyên quan niệm, sự ổn định đến từ chính mình, là khi cái tâm, cái suy nghĩ của chúng ta có ổn định hay không. Nghề nào cũng sẽ là ổn định nếu lòng ta an và ngược lại, chẳng có gì là ổn định khi mà chúng ta có quá nhiều mối bận tâm ngoài kia" Phương Uyên chia sẻ.

CEO Lê Thị Phương Uyên - Dẫu có khó khăn nhưng vì đam mê vẫn tiến về phía trước - Ảnh 3.

Mỗi người đều có quyền nhìn nhận vấn đề khác nhau, nhưng suy cho cùng đích đến vẫn cảm thấy hạnh phúc với những điều mình đang có.

Đừng sợ thất bại khi bạn làm việc bằng cái "tâm"

Nhiều người đều biết đến Uyên là CEO của hệ thống thẩm mỹ Uyên Lee với 3 cơ sở lớn đặt tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, tuy nhiên trước khi gắn bó với nghề làm đẹp thực tế Uyên đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau. Từng dốc hết vốn liếng để kinh doanh nhà hàng, bán mỹ phẩm, dù không thật sự thành công nhưng những trải nghiệm ấy đã cho mình kinh nghiệm trong chặng đường về sau. Theo mình, nghề nào cũng vậy, cũng sẽ có rủi ro nhưng mình tin rằng khi chúng ta đặt cái "tâm" trong từng việc làm thì kết quả sẽ được đền đáp xứng đáng.

Năm 2017, mình khai trương cơ sở Thẩm mỹ đầu tiên đứng tên Uyên Lee, một cơ sở nhỏ nằm trong góc một con phố chẳng mấy sầm uất, vốn cũng là đi vay mượn mới có đủ… Có lẽ trong hoàn cảnh của mình, nhiều người sẽ có ý định từ bỏ rồi nhỉ? Nhưng nghĩ đến gia đình, nghĩ về những ngày tháng khó khăn đã trải qua mình không cho phép bản thân quay lại.

Người làm kinh doanh không bao giờ sợ thất bại, quan trọng là bạn đã cống hiến hết mình cho công việc bản thân theo đuổi hay chưa? Phát triển trong nghề làm đẹp cũng vậy, ban đầu Uyên đơn thuần chỉ là làm một công việc kiếm ra tiền nhưng càng gắn bó mình càng nhận ra "Muốn có doanh thu, muốn khách hàng yêu mến thì trước hết bản thân mình phải là người chân thành trao đi giá trị"

Trong nhiều buổi chia sẻ Uyên vẫn dặn dò các bạn nhân viên "Khi tư vấn hay làm dịch vụ cho khách, không được qua loa, không phải vì khách không hiểu biết mà mình qua mặt, hãy chân thành lắng nghe làm sao mỗi khách hàng đến với Uyên Lee đều thật sự trở nên đẹp hơn, đó là đích đến cuối cùng của nghề thẩm mỹ"

Khách ghé đến ngày càng đông, mọi người truyền tai nhau rằng dịch vụ chăm sóc sắc đẹp của Uyên Lee rất tốt, rất hài lòng... Đối với Phương Uyên đó là sự thành công!

CEO Lê Thị Phương Uyên - Dẫu có khó khăn nhưng vì đam mê vẫn tiến về phía trước - Ảnh 3.

CEO Lê Thị Phương Uyên - Dẫu có khó khăn nhưng vì đam mê vẫn tiến về phía trước - Ảnh 5.

Tháng 3 vừa rồi, mình chính thức khai trương cơ sở thẩm mỹ Uyên Lee thứ 3 tại Quảng Ngãi, hơn 100 nhân sự đều do mình tự đào tạo. Với Uyên "đây là kết quả của sự nỗ lực ngày đêm, từ hai bàn tay trắng mà có được mình vẫn luôn tự hào và trân trọng.

Tương lai vẫn còn rất dài, không ai biết trước được điều gì tuy nhiên, nếu không mạo hiểm để theo đuổi đam mê thì con người ta sẽ chỉ dậm chân tại chỗ. Chẳng có ước mơ nào là phù phiếm nếu bạn nỗ lực theo đuổi. "Những bông hoa dù không kịp nở vào mùa xuân vẫn có thể bung tỏa hương sắc dưới ánh nắng của mùa hạ, quan trọng là đừng bao giờ bỏ cuộc".

Chia sẻ