Cay đắng lấy phải chồng “2 mặt”

Nhưng người chồng hoàn hảo, yêu vợ yêu con hơn mọi thứ trên đời là anh lại vẫn…cắm sừng cho cô như thường.

Anh và cô kết hôn được 5 năm nay và đã có với nhau một công chúa bé bỏng 3 tuổi. Cuộc sống cũng có lúc nọ lúc kia, không phải luôn luôn được như ý, nhưng cô thực sự hài lòng với hiện tại. Nhất là cô rất tự hào về anh - một người chồng giỏi giang trong công việc, chu đáo trong đối nội đối ngoại và sống rất tình cảm với vợ con, luôn hướng về gia đình.
 
Đối với con gái 3 tuổi, khỏi phải nói, anh coi con như báu vật của mình. Tuy công việc bận rộn nhưng anh luôn dành thời gian chơi với con và mua tặng những món đồ mà con thích. Anh chăm sóc con khéo như phụ nữ, bón cho con ăn, tắm cho con rất thành thạo.
 
Còn đối với cô, mặc dù đã yêu nhau 3 năm, sống với nhau 5 năm trong hôn nhân nhưng tình yêu anh dành cho cô luôn nồng nàn như thuở nào.

Cay đắng lấy phải chồng “2 mặt” 1
Mới hôm trước đây thôi cô còn ngỡ mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất khi có được một người chồng tuyệt vời (Ảnh minh họa)

Sáng, trước khi đi làm, bao giờ anh cũng phải hôn cô một cái rồi mới đi. Cái hôn ấy khiến cô ấm áp và vui vẻ suốt cả một ngày dài làm việc mệt nhọc. Rồi không ngày nào anh quên gọi điện cho cô mấy lần để nhắc cô ăn sáng, ăn trưa đầy đủ, nhắc đi xe cẩn thận với giọng rất dịu dàng, lo lắng.
 
Anh nhắn tin cho cô bao giờ kết thúc cũng là “Yêu vợ nhiều!”. Đi đâu, làm gì anh cũng chủ động gọi hoặc nhắn thông báo cho cô, chưa khi nào khiến cô phải lo lắng hay phiền lòng.
 
Anh còn lãng mạn hơn cả thuở yêu nhau khi sẵn sàng cõng cô lên xuống cầu thang, rồi trêu cho cô cười vang cả nhà. Thỉnh thoảng lại bảo cô nhắm mắt lại để tặng cô món này món kia khiến cô luôn tràn ngập trong những niềm vui bất ngờ, nhỏ bé thôi nhưng cũng đủ thấy anh yêu thương cô nhường nào.
 
Có hôm nửa đêm cô bị chuột rút, anh cũng lồm cồm bò dậy bóp chân cho cô, chẳng quản ngại việc mình bị phá đám, cho đến khi cô khỏi và ngủ say tự đời nào, anh mới tiếp tục giấc ngủ dang dở.
 
Mỗi khi đi công tác về, anh lại khênh về cơ man nào là quần áo, giày dép và túi xách để tặng cho cô. Anh thuộc hết size quần áo của cô kể cả đồ lót. Anh cũng nắm rõ sở thích của cô khiến những món quà anh tặng, cô luôn vừa ý vô cùng.
 
Cứ rảnh là anh lôi vợ và con ra chụp ảnh rồi ngắm nghía mê mẩn, tấm tắc khen vợ xinh. Tối ngủ thì anh nhất định phải ôm cô vào lòng thì mới ngủ ngon được.
 
Nhưng, có ai biết khi anh vừa hôn tạm biệt vợ để ra khỏi nhà đi làm thì đến cổng cơ quan một cái, anh liền nhấc máy gọi cho bồ chào buổi sáng và nhắc bồ ăn sáng đầy đủ. Anh gọi bằng một số điện thoại khác trong một chiếc điện thoại anh chỉ để ở công ty mà vợ anh không bao giờ biết tới sự hiện diện của nó.

Trên công ty, anh chát song song một lúc cả vợ và bồ, với những lời lẽ giống nhau y hệt. Cả cô và nhân tình của anh, đều ngỡ rằng những lời ngọt ngào và sự quan tâm chu đáo ấy chỉ dành cho riêng mình.
Buổi trưa, anh nhắn tin cho vợ dặn dò và chúc ăn trưa ngon miệng xong cũng là lúc anh í ới hẹn hò với bồ, khi thì đi ăn, khi thì nhà nghỉ thẳng tiến. “Giải trí” với bồ xong, tinh thần sảng khoái, anh lại gọi điện chúc vợ một buổi chiều làm việc hiệu quả.

Tối về nhà, tất nhiên, anh chỉ dành cho vợ con. Nhưng những khi anh đi công tác thì đó chính là thời gian anh bù đắp cho nhân tình. Anh xách vali hành lí được vợ tỉ mỉ và cẩn thận sắp xếp, hôn tạm biệt vợ và con, cảm giác như lưu luyến chẳng muốn rời xa lắm ấy. Để rồi sau đó, anh phóng ngay đến nhà nhân tình đón cô ta đi cùng mình. Anh thuê cho nhân tình một phòng khách sạn liền kề mình để vừa tiện “hoạt động” mà lại tránh đồng nghiệp săm soi, chẳng may lại đến tai vợ thì phiền.

Dắt bồ đi mua sắm, lúc thanh toán các món quần áo, túi xách hay mỹ phẩm bồ chọn anh đều lấy thêm một chiếc nhưng với quần áo thì cỡ lớn hơn một size. Cái đó dành mang về tặng cho vợ. May sao “phom” người vợ so với bồ vừa đúng lớn hơn một size, sở thích cũng tương tự nên anh có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt vợ mà chẳng cần tốn chút công sức nào.

Cay đắng lấy phải chồng “2 mặt” 2
Nhưng người chồng hoàn hảo, yêu vợ yêu con hơn mọi thứ trên đời là anh lại vẫn… cắm sừng cho cô như thường (Ảnh minh họa)

Còn các món quà bất ngờ thú vị tặng vợ ư, đó cũng chính là những món đồ bồ thường xuyên đòi. Mỗi lần bồ đòi anh cũng lại mua dôi ra một món mang về cho vợ. Vô hình chung khiến vợ cảm động dưng dưng và hạnh phúc vô cùng. Vợ tin tưởng anh thêm bội phần, có bao giờ cô nghĩ tới, người chồng yêu mình nhất mực như thế lại có thể làm điều gì khiến cô tổn thương được.

Nhưng người chồng hoàn hảo, yêu vợ yêu con hơn mọi thứ trên đời là anh lại vẫn… cắm sừng cho cô như thường. Nếu không có một ngày, cô tình cờ thấy chiếc xe quen thuộc của anh trên phố, trong xe là một người phụ nữ lạ mặt. Và nếu không phải cô thấy họ rẽ vào khách sạn thì cô còn tưởng có thể họ chỉ là người quen hay bạn bè.
 
Đến lúc cô phát hiện ra anh lén lút có bồ sau lưng mình thì cũng là thời điểm sau đó những 2 năm rồi. Hai năm bị lừa dối mà cô không hề mảy may gợn chút nghi ngờ. Mới hôm trước đây thôi cô còn ngỡ mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất khi có được một người chồng tuyệt vời. Phải công nhận rằng, anh đã sống 2 mặt quá tài tình…Cay đắng lấy phải chồng “2 mặt” 3
 
Chia sẻ
Đọc thêm